Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản

Chi Chi

(Dân trí) - Yokohama là một trong các thành phố lớn có dân số đông nhất tại Nhật Bản.

Yokohama là một trong những khu du lịch nổi bật nhất của vùng Kanto, khu vực phía đông Nhật Bản. Xung quanh ga Yokohama và khu vực cảng biển có rất nhiều khu mua sắm, món ngon đặc sản các loại. Chỉ mất 30 phút đi từ Tokyo cũng là một trong những yếu tố khiến nơi đây được du khách ưa chuộng.

Yokohama là một trong các thành phố lớn có dân số đông nhất tại Nhật Bản. Các phương tiện giao thông chủ yếu tập trung tại ga Shin-Yokohama và ga Yokohama. Những ga này không chỉ tiện lợi đi đến các địa điểm du lịch trong & ngoài tỉnh mà còn có nhiều khu thương mại mua sắm, khách sạn nghỉ dưỡng nằm xung quanh.

Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản - 1

Yokohama là một trong những khu du lịch nổi bật nhất của vùng Kanto (Ảnh: Fun-Japan). 

Du lịch và tham quan tại Yokohama

Đặc biệt, khu vực cảng biển Minato Mirai còn có nhiều địa điểm tham quan thú vị. Bạn có thể tha hồ mua sắm, thưởng thức món ăn ngon, chiêm ngưỡng tuyệt cảnh sang trọng cả ngày trời tại đây. Chúng ta không thể bỏ qua các địa điểm tham quan như vườn kiểng Sankeien đậm chất truyền thống, hoặc khu vui chơi Hakkeijima mang đậm hình ảnh của biển. 

Phố Tàu ở Yokohama

Phố Tàu tại Yokohama có quy mô hàng đầu thế giới, với diện tích 500m² chứa 600 cửa tiệm đa dạng. Chẳng hạn như quán ăn Trung Hoa, cửa hàng lưu niệm, cả những món ăn mang về...

Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản - 2

Phố Tàu tại Yokohama (Ảnh: Fun-Japan). 

Đặc biệt có rất nhiều quầy hàng ẩm thực, nên vừa tản bộ vừa thưởng thức các món ngon sẽ là trải nghiệm lý tưởng khi đến đây. Đừng bỏ qua "Yokohama Daisekai" - địa điểm du lịch có bảo tàng mỹ thuật độc lạ cùng khu mua sắm bên trong nhé.

Minato Mirai 21

Minato Mirai 21 là khu du lịch tham quan mới nhất của Yokohama. Nào là tòa nhà cao tầng "Landmark Tower" có đài quan sát nổi tiếng, rồi khu mua sắm "Nhà kho gạch đỏ Yokohama (Yokohama Red Brick Warehouse)", rồi khu vui chơi "Yokohama Cosmo World" như một thành phố thu nhỏ… đủ các địa điểm hấp dẫn mà trong một ngày không thể tham quan hết.

Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản - 3

Khu vực cảng biển Minato Mirai còn có nhiều địa điểm tham quan thú vị (Ảnh: Fun-Japan). 

Bên cạnh đó, Minato Mirai 21 còn được biết đến bởi cảnh đêm tuyệt đẹp đại diện cho Yokohama. Nếu có cơ hội thì bạn phải làm một vài bức ảnh lung linh nhé.

Nhà hàng & quán ăn tại Yokohama

Không chỉ những món ăn Trung Hoa của phố Tàu mà Yokohama còn có nhiều cửa hàng ẩm thực đậm chất quốc tế. Nhưng nếu đã đi du lịch Nhật Bản thì thưởng thức sushi, mì ramen cũng là ý kiến hay. 

Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản - 4

Minato Mirai 21 được biết đến bởi cảnh đêm tuyệt đẹp (Ảnh: Fun-Japan). 

Thưởng thức sushi tại Yokohama

Nếu muốn thưởng thức các loại cá sống tươi ngon, bạn có thể đến với khu chợ Yokohama Chuo Wholesale Market hoặc Yokohama Nanbu Market. Những khu chợ này chuyên bán hải sản vừa được vớt lên từ cảng Yokohama. Tại các quán ăn trong chợ, chúng ta có thể thưởng thức các món ngon như sushi, cơm hải sản, đồ chiên hoặc chả cá các loại.

Thưởng thức mì ramen tại Yokohama

Nếu muốn thưởng thức mì ramen, bạn có thể tìm đến tiệm mì "Iekei Ramen" chuyên cung cấp hương vị đậm đà từ xương heo và tương shoyu. Ngoài ra, Bảo tàng mì Shin-Yokohama Ramen Museum hội tụ các thương hiệu mì ramen nổi tiếng nhất tại Nhật sẽ là địa điểm mà các tín đồ ramen không thể bỏ qua.

Thăm Yokohama - Thành phố cảng nổi tiếng Nhật Bản - 5

Xung quanh khu vực Yokohama có rất nhiều khách sạn để du khách dừng chân (Ảnh: Fun-Japan). 

Xung quanh khu vực Yokohama có rất nhiều khách sạn để du khách dừng chân, từ khách sạn bình dân đến khách sạn cao cấp. Khu vực cạnh cảng biển cũng có nhiều loại khách sạn để bạn lựa chọn. Trong số đó còn có nơi để chúng ta chiêm ngưỡng quang cảnh cảng biển Yokohama từ trên cao.

Làm thế nào để đi đến Yokohama từ Tokyo?

Hãy bắt đầu tham quan Yokohama từ ga Yokohama. Ga Yokohama có 6 tuyến tàu bắt ngang. Bạn có thể đi từ các ga chủ yếu trong thủ đô như ga Tokyo, ga Ueno, ga Shinagawa, ga Shibuya, ga Shinjuku và ga Ikebukurođến đây mà không phải đổi tàu. Nếu từ ga Tokyo đi tàu điện bằng tuyến Tokaido Line thì chỉ mất khoảng 26 phút.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM