Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản

(Dân trí) - Ngôi đền nổi tiếng là nơi linh thiên trong các vấn đề về kinh doanh và đặc biệt là về đường tình duyên.

Ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Hakone -  nằm ở phía tây tỉnh Kanagawa, là khu vực được thiên nhiên trù phú ban tặng những khu rừng xanh tươi, ngọn núi hùng vĩ và những bãi biển xanh vắt.

Không chỉ được khám phá vẻ đẹp của ngôi đền cầu duyên này mà chúng ta còn có thể tận hưởng không gian gần gũi với thiên nhiên, nơi có những khu rừng xanh tươi, không khí trong lành và yên bình đến lạ kỳ.

Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản - 1

Ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Hakone nằm ở phía tây tỉnh Kanagawa (Ảnh: Japagazine). 

Công viên Hakone Kuzuryu no Mori

Trước khi đến với đền Kuzuryu Hongu, chúng ta sẽ phải khám phá và đi qua một công viên xanh có tên là Hakone Kuzuryu no Mori. Điều đặc biệt là khi tới cổng vào của công viên, du khách sẽ phải đi bộ trên một con đường mòn tự nhiên rợp bóng cây, nơi đây không cho bất cứ loại xe hay phương tiện giao thông nào có thể đi vào cổng, trừ xe đạp.

Vì vậy, nếu đi xe riêng thì hãy tìm và gửi tại bãi đỗ xe của công viên. Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hành trình khám phá thiên nhiên tươi xanh, bằng cách hít thở thật sâu không khí trong lành, thả hồn theo khung cảnh bình yên, nơi có dòng nước xanh, có cây cối và thảm thực vật đa dạng.

Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản - 2

Bên trong đền (Ảnh: Japagazine). 

Du khách có thể lựa chọn bằng cách thong thả đi bộ để tận hưởng khung cảnh, hoặc cũng có thể thuê những chiếc xe đạp để đi một vòng xung quanh công viên một cách chân thực nhất.

Khi đạp xe, nhiều du khách nhận xét rằng đã lâu lắm rồi họ không có đi một con đường nào lại gần gũi và bình yên đến vậy, gợi cho mọi người nhớ tới những con đường của tuổi thơ. Một cách khác là du khách có thể thuê những chiếc thuyền máy để đi trực tiếp tới ngôi đền nằm ở sâu bên trong và ngắm bao quát cảnh hồ cũng như thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản - 3

Ngôi đền nổi tiếng là nơi linh thiên trong các vấn đề về kinh doanh và đặc biệt là về đường tình duyên (Ảnh: Japagazine). 

Tận hưởng thiên nhiên tươi mát

Một điều ấn tượng nhất mà mọi người khi đến đây đều nhận xét đó là công viên như được bao bọc trong khu rừng xanh mang vẻ đẹp bốn mùa vậy. Tất cả các con đường trong công viên đều rợp bóng mát. 

Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản - 4

Hồ nước xanh Ashinoko (Ảnh: Japagazine). 

Đi sâu vào công viên, chúng ta thấy Hồ nước xanh Ashinoko được tạo thành từ dòng đất đá từ vụ nổ hơi nước xảy ra ở núi lửa Hakone, đã chắn ngang một con sông đang chảy và tạo nên hồ. Hiện nay, phần lớn nguồn nước là do nguồn nước ngầm tự nhiên từ đáy hồ, với chu vi khoảng hơn 20km.

Cầu nguyện ở đền Kuzuryu Hongu linh thiêng

Có lẽ hồ Ashino là một trong số ít nơi có những ngôi chùa và đền cổ kính tọa lạc ngay gần đó. Cánh cổng Torii to lớn, đỏ rực nằm ngay trên mặt hồ Ashinoko có thể coi là nơi nối liền hồ nước với ngôi đền Kuzuryu Hongu.

Thăm ngôi đền Kuzuryu Hongu linh thiêng ở Nhật Bản - 5

Cánh cổng Torii to lớn (Ảnh: Japagazine). 

Ngôi đền nổi tiếng là nơi linh thiêng trong các vấn đề về kinh doanh và đặc biệt là về đường tình duyên. Các cặp đôi yêu nhau thường đến đây để cầu nguyện cho một tình yêu bền vững, còn những người độc thân lại cầu cho mình tìm được một tình yêu đích thực. Cũng tại đền, hàng năm đều diễn ra các lễ hội kéo dài từ cuối tháng 7 đến tháng 8.

Đang được quan tâm