Tắm onsen dưới chân núi Phú Sĩ

(Dân trí) - Ngang qua Tokyo, du khách có thể thực hiện chuyến đi trong ngày tới núi Phú Sĩ, thả hồn mình khi ngắm cảnh hồ Kawaguchi khi đang ngâm mình trong dòng nước suối khoáng nóng.

Tắm onsen dưới chân núi Phú Sĩ - 1

Du khách trải nghiệm tắm onsen ngắm núi Phú Sĩ. Ảnh: Wherelifeisgreat

Marta là một cây viết du lịch, sở hữu một blog chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch vòng quanh thế giới của bản thân. Với Marta, Nhật Bản là sự hòa trộn giữa hiện đại và truyền thống. Trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình, Marta đã dụng tâm tìm hiểu về truyền thống của đất nước này và rút ra một kinh nghiệm rằng, ngâm mình trong dòng nước suối khoáng nóng và ngắm nhìn phong cảnh núi Phú Sĩ là một cách hay để tìm hiểu văn hóa xứ Phù Tang.

Núi Phú Sĩ và hồ Kawaguchi nằm khá gần Tokyo. Từ Tokyo có những tuyến tàu, xe buýt đi thẳng tới khu vực ngũ hồ nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Trong đó, hồ Kawaguchi nổi tiếng nhất. Đến thăm núi Phú Sĩ, hồ Kawaguchi cũng là cơ hội du khách trải nghiệm cuộc sống tại miền quê Nhật Bản, vốn vô cùng khác biệt với những con phố đông đúc tại Tokyo.

Tắm onsen dưới chân núi Phú Sĩ - 2

Marta đi du lịch hồ Kawaguchi vào mùa hoa anh đào nở. Ảnh: Wherelifeisgreat

Marta đưa ra lời khuyên cho các du khách đi du lịch Nhật bản rằng bạn nên thuê phòng nghỉ tại các nhà trọ truyền thống Nhật Bản gọi là ryokan. Đây sẽ là cơ hội du khách được trải nghiệm phong cách dịch vụ truyền thống của Nhật Bản, với thức ăn tự chế biến, những căn phòng kiểu cổ trải chiếu tatami.

Tắm onsen dưới chân núi Phú Sĩ - 3

Du khách mặc yukata tại nhà trọ Nhật Bản. Ảnh: Wherelifeisgreat

Hầu hết các ryokan cung cấp cho du khách yukata - trang phục truyền thống của Nhật Bản. Bạn có thể mặc yukata đi lại khắp nơi trong nhà trọ và ra ngoài. Các phòng trọ tại các ryokan hầu hết theo phong cách tối giản. Du khách sẽ nằm ngủ trên nệm futon - một loại nệm truyền thống của Nhật Bản, được trải trực tiếp trên nền nhà. Các bữa ăn phục vụ tại ryokan hầu hết theo phong cách truyền thống Nhật Bản gồm cơm, súp miso, tempura, cá nướng.

Tắm onsen dưới chân núi Phú Sĩ - 4

Bữa ăn được phục vụ tại nhà trọ Nhật Bản. Ảnh: Wherelifeisgreat

Marta đi du lịch và tắm onsen tại onsen Kawaguchi vào tháng 3, mùa hoa anh đào nở rộ khiến khung cảnh thiên nhiên chìm trong màu hồng phấn tuyệt đẹp. Điều Marta ưng ý nhất tại onsen Kawaguchiko là nơi đây có những bể tắm onsen riêng view ra núi Phú Sĩ tuyệt đẹp. Ngoài ra, onsen Kawaguchiko còn có các bể tắm onsen công cộng dành riêng cho nam giới và nữ giới.

Với Marta, trải nghiệm tắm onsen tại Kawaguchi vô cùng đáng nhớ vì hồ nước nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ, giúp cô bắt trọn khung cảnh của ngọn núi nổi tiếng này trong khi ngâm mình dưới làn nước ấm áp.