Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật

Dân trí

Suối nước nóng Nagayu là suối nước nóng quý hiếm vì có nồng độ cacbon dioxide cao mặc dù nhiệt độ nước ở mức có thể tắm được.

Nhắc đến Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ đến suối nước nóng. Có không ít khách du lịch đến Nhật vì suối nước nóng. Tuy nhiên ở Nhật có rất nhiều suối nước nóng khác nhau ở khắp các nơi trên cả nước. 

Trong số đó, "suối nước nóng Nagayu" - suối nước nóng Tansansen (suối nước nóng có carbon dioxide (CO2) trong nước nóng) hiếm gặp ngay cả ở Nhật Bản. Suối nước nóng này tốt cho nữ giới vì có hiệu quả làm đẹp da và thúc đẩy lưu thông máu.

Suối nước nóng Nagayu

Suối nước nóng Nagayu nằm ở thành phố Taketa, tỉnh Oita ở chân núi Kuju. Đây là suối nước nóng với độ ấm phù hợp để tắm thông thường và có acid cacbonit thoát ra.

Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật - 1

Suối nước nóng Nagayu nằm ở thành phố Taketa (Ảnh: Matcha.jp). 

Suối nước nóng Nagayu là suối nước nóng quý hiếm vì có nồng độ cacbon dioxide cao mặc dù nhiệt độ nước ở mức có thể tắm được. Hiệu quả tốt với sức khỏe và giúp cơ thể thư thái khiến nhà sản xuất các sản phẩm tắm tại Nhật lấy làm mẫu để phát triển sản phẩm. Sản phẩm tắm này có tên "Kikiyu", các bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc ở Nhật Bản.

Nước nóng cacbon dioxide có thể tắm, có thể uống

Khi nhiệt độ nước tăng lên sẽ có acid cacbonic thoát ra, vì vậy so với các suối nước nóng khác thì nhiệt độ nước nóng ở đây thấp hơn. Tuy nhiên cacbon dioxide được hấp thụ vào trong cơ thể sẽ làm giãn nở mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu, vì vậy cơ thể sẽ được làm ấm lên.

Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật - 2

Suối nước nóng Nagayu là suối nước nóng quý hiếm vì có nồng độ cacbon dioxide cao (Ảnh: Matcha.jp). 

Nước nóng có cacbon dioxide còn có tác dụng tăng cường hoạt động của đường ruột, dạ dày vì vậy khi uống vào sẽ giúp cải thiện các bệnh về đường ruột hay triệu chứng táo bón. Tại suối nước nóng Nagayu còn có nơi để uống nước nóng có tên Insenjo.

Nếu uống quá nhiều 1 lần có thể đau bụng, vì vậy các bạn nên uống khoảng 1 cốc. Mặc dù khi uống sẽ không có cảm giác giống như khi uống nước ngọt có gas nhưng có hương vị rất đặc thù, các bạn hãy uống thử nhé.

Nhà nghỉ Daimaru

Nếu các bạn nghỉ trọ tại suối nước nóng Nagayu, các bạn hãy thử nghỉ lại nhà trọ Daimaru, một nhà nghỉ suối nước nóng lâu đời có lịch sử 100 năm từ khi sáng lập nhé. Nhà nghỉ này rất phù hợp nếu các bạn muốn trải nghiệm suối nước nóng cacbon dioxide và thưởng thức các món ăn của địa phương.

Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật - 3

Nhà trọ Daimaru, một nhà nghỉ suối nước nóng lâu đời có lịch sử 100 năm (Ảnh: Matcha.jp). 

Nhà nghỉ được thiết kế sao cho từ các phòng đều có thể ngắm nhìn dòng sông Serikawa chảy bên cạnh, các bạn có thể xua tan đi mọi mệt mỏi của chuyến du lịch và có thời gian thư giãn tuyệt vời trong thiên nhiên.

Lý do được yêu thích của nhà nghỉ Daimaru là có thể trải nghiệm suối nước nóng cacbon dioxide thong thả trong nhà tắm tắm lớn có bồn tắm lộ thiên hay trong các bồn tắm gia đình. 

Buổi tối có thể ngắm nhìn bầu trời sao, buổi sáng sớm các bạn có thể ngắm nhìn dòng sông sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời buổi sáng, vừa thong thả trải nghiệm suối nước nóng.

Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật - 4

Trải nghiệm suối nước nóng cacbon dioxide thong thả trong nhà tắm ớn có bồn tắm lộ thiên (Ảnh: Matcha.jp). 

Món ăn

Một trong những thú vui của chuyến du lịch suối nước nóng đó là món ăn có thể thưởng thức tại nhà nghỉ. Nhà nghỉ Daimaru chú trọng đến các sản phẩm sản xuất tại địa phương, ví dụ như nguyên liệu sử dụng cho món ăn hay bát đĩa đều sử dụng đồ gốm Taketayaki của địa phương,...

Đây là món bò nướng "Bungogyu", loại bò đặc sản của tỉnh Oita. Kích thước miếng thịt bò rất vừa miệng, độ ngọt và nước thịt bò tiết ra khi được nướng vừa chín tới sẽ lan tỏa trong miệng. 

Suối nước nóng có bọt carbon lấp lánh độc đáo ở Nhật - 5

Vừa trải nghiệm suối nước nóng cacbon dioxide và thưởng thức các món ăn của địa phương (Ảnh: Matcha.jp). 

Thành phố Taketa là vùng đất được ưu đãi bởi nguồn nước phong phú và trong lành. Đây là món cá Enoha nướng muối, cá được nuôi bằng nguồn nước sạch tại thành phố Taketa. Đây là loại cá sông nhưng được nuôi bằng nước sạch vì vậy không có mùi tanh, thân cá phình to, ăn rất ngon.

Có rất nhiều món ăn đủ màu sắc có thể thưởng thức cả bằng mắt, hương vị làm dậy mùi vị của nguyên liệu món ăn thật tinh tế. Đây đúng là bữa tối có thể thưởng thức được các nguyên liệu của địa phương!

Chi Chi

Ảnh: Matcha.jp

Từ khóa:
Đáng quan tâm