Sức hút của bất động sản Thanh Hóa

Trường Thịnh

(Dân trí) - Phân khu Hướng Dương Vinhomes Star City Thanh Hóa thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư sau một tuần mở bán, kỳ vọng tạo thêm giá trị cho thị trường bất động sản xứ Thanh.

Nhà đầu tư chớp thời cơ

"Hiếm dự án bất động sản nào vừa tung sản phẩm ra đã được khách hàng chốt nhanh", anh Minh Vương, nhân viên một đại lý phân phối phân khu Hướng Dương của Vinhomes Star City chia sẻ.

Mở bán từ ngày 27/9, phần lớn các căn biệt thự phân khu Hướng Dương đã tìm được chủ sở hữu. Anh Vương cho biết, tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý đang được nhiều khách hàng đẩy nhanh để có thể sớm hoàn thiện công trình.

"Các phân khu Hoa Hồng, Mẫu Đơn hay Phong Lan trước đây của Vinhomes Star City đều lập kỷ lục về tỷ lệ hấp thụ ở thị trường Thanh Hóa. Có thể nói phân khu Hướng Dương đã phá các kỷ lục trước đó," anh Vương phân tích.

Sức hút của bất động sản Thanh Hóa - 1
Ảnh phối cảnh phân khu Hướng Dương Vinhomes Star City.

Trong danh sách chủ sở hữu biệt thự Hướng Dương, ngoài những người thành đạt ở xứ Thanh, có không ít các nhà đầu tư từ Hà Nội, Hải Phòng. Sức hút của Vinhomes Star City nói chung, biệt thự Hướng Dương nói riêng còn là tỷ suất lợi nhuận.

Ở các phân khu đã mở bán trước đó, sau hơn một năm, các cuộc chuyển nhượng thường ghi nhận mức giá tăng 30 - 40%.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Vinhomes trở thành thương hiệu bảo chứng cho tiềm năng tăng giá trị trong dài hạn. Cụ thể, Vinhomes Grand Park được chào bán năm ngoái 150 - 180 triệu đồng/m2 nhưng sau một năm, lên 220 - 250 triệu đồng/m2. Vinhomes Riverside - The Harmony có mức tăng 2,87 lần. Cụ thể là năm 2017, mức giá chào bán 70 - 80 triệu đồng/m2 nhưng hiện tới 150 - 280 triệu đồng/m2. Dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 1, sau 10 năm, tăng tới 3,73 lần.

Với riêng Vinhomes Star City, dự án được đánh giá còn nhiều dư địa tăng giá. Trên địa bàn, dự án tỷ USD của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước rục rịch triển khai. Về thu hút vốn FDI, Thanh Hóa đang dẫn đầu khu vực Bắc trung Bộ, với 164 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 14,57 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đăng ký của cả khu vực.

Các dự án giao thông trọng điểm của Thanh Hóa cũng đang gấp rút hoàn thành. Cao tốc Thanh Hóa - Ninh Bình sắp đi vào hoạt động cùng với cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân nâng cấp thành sân bay quốc tế sẽ đưa Thanh Hóa trở thành một đầu mối kinh tế nhộn nhịp.

Sức hút lớn từ đẳng cấp

Thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đầu tư nhưng thị trường Thanh Hóa thiếu các sản phẩm cao cấp.

Sức hút của bất động sản Thanh Hóa - 2
Ảnh phối cảnh Vinhomes Star City.

99% số lượng căn của các phân khu đã ra mắt của Vinhomes Star City đã bán hết, với gần 1.500 căn biệt thự, liền kề và shophouse. Cộng đồng dân cư của khu đô thị đã hình thành và mỗi ngày một đông, hứa hẹn là nơi chốn lý tưởng để an cư.

Cư dân thừa hưởng dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, an ninh - an toàn của Vinhomes; cùng sự góp mặt của trường liên cấp Vinschool, phòng khám đa khoa quốc tế Vinmec Clinic. Sự kết nối tới Vincom hay Vinpearl thuận tiện, 5 phút di chuyển.

"Cư dân xứ Thanh đang dần làm quen với tiêu chuẩn sống "tất cả trong một" được định hình trong một khu đô thị. Những thương hiệu trong hệ sinh thái khép kín của tập đoàn Vingroup góp phần tạo chuẩn mực mới cho người thành đạt trong tương lai", đại diện chủ đầu tư cho biết.