Onsen dành cho du khách thích riêng tư tại các ryokan

Hoàng Anh

(Dân trí) - Du khách có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng tại các ryokan Nhật Bản với 3 loại bể tắm khác nhau.

Một trong những điểm thu hút du khách của các ryokan Nhật Bản là các bể tắm onsen cỡ lớn, với nhiều điểm hấp dẫn như tầm nhìn đẹp, không gian rộng rãi, nhiều lợi ích sức khỏe từ dòng nước khoáng chất. Người Nhật có sở thích ngâm mình trong những bể tắm onsen cỡ lớn bởi không gian rộng, mang lại cảm giác thoải mái, khác biệt với bể tắm với vòi nước cỡ nhỏ tại nhà.

Các bể tắm chính của các ryokan Nhật Bản thường gồm bể tắm trong nhà, bể tắm ngoài trời và khu tắm tráng để du khách làm sạch cơ thể trước khi ngâm mình. Đây cũng là loại bể tắm giúp du khách quốc tế tìm hiểu rõ ràng nhất về văn hóa tắm công cộng tại các suối nước nóng Nhật Bản.

Onsen dành cho du khách thích riêng tư tại các ryokan - 1

Bể tắm onsen công cộng là bể tắm chính tại các ryokan Nhật Bản. Ảnh: Selected-ryokan

Các bể tắm onsen công cộng là yếu tố thu hút du khách chính của các ryokan, nên sẽ thật thiếu sót nếu bạn nghỉ tại ryokan mà không trải nghiệm loại bể tắm này.

Tuy nhiên, nhiều ryokan Nhật Bản yêu cầu du khách khỏa thân khi tắm. Điều này có thể khiến du khách từ những nền văn hóa khác cảm thấy không thoải mái. Trong trường hợp này, du khách có thể chọn những bể tắm dành riêng cho từng giới, đặt các phòng nghỉ có bể tắm onsen hoặc thuê bể tắm onsen theo giờ để sử dụng riêng và trải nghiệm cùng gia đình.

Dưới đây là 2 loại bể tắm onsen thường thấy tại các ryokan truyền thống tại Nhật Bản dành cho những du khách thích sự riêng tư.

Bể tắm onsen riêng tư trong phòng nghỉ

Onsen dành cho du khách thích riêng tư tại các ryokan - 2

Bể tắm onsen trong phòng nghỉ của khách tại ryokan Nhật Bản. Ảnh: Selected-ryokan

Nhiều ryokan Nhật Bản có sẵn các bể tắm onsen trong phòng tắm hoặc ngoài trời, ban công. Những du khách muốn trải nghiệm văn hóa tắm onsen độc đáo của xứ Phù Tang trong không gian riêng tư có thể đặt loại phòng nghỉ này.

Ưu điểm của phòng nghỉ có sẵn bể tắm onsen là du khách có thể tắm suối nước nóng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, trong thời gian bao lâu tùy thích. Loại hình bể tắm onsen này thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc các cặp đôi.

Du khách có thể trải nghiệm tắm onsen với bể tắm của riêng mình, với những bể tắm ngoài trời cho tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, hạn chế của loại bể tắm này là số loại bể tắm không được đa dạng.

Bể tắm onsen đặt riêng theo giờ

Onsen dành cho du khách thích riêng tư tại các ryokan - 3

Tấm rèm báo hiệu đặt trước lối vào bể tắm onsen thuê theo giờ. Ảnh: Selected-ryokan

Những bể tắm ngoài phòng nghỉ của khách có thể được đặt để sử dụng riêng theo giờ gọi là kashikiri-buro. Nhiều ryokan Nhật Bản cung cấp dịch vụ này cho du khách với mức giá tùy vào từng cơ sở.

Các ryokan thường có các bể tắm cho thuê theo giờ với không gian rộng, nơi du khách có thể thoải mái thư giãn trong làn nước nóng. Ngoài ra, các bể tắm cho thuê theo giờ này còn có nhiều tiện nghi khác như các loại bể tắm ngoài trời, trong nhà, bể tắm với tầm nhìn ra biển, bể tắm với sàn nhà tatami… Tuy nhiên, thường du khách sẽ bị giới hạn khoảng thời gian sử dụng bể tắm, trong khoảng một giờ.