Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD

(Dân trí) - Khu du lịch Cap Padaran Mũi Dinh có tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD do Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư tổ chức lễ khởi công vào ngày 25/2 tại tỉnh Ninh Thuận.

Thời gian qua, du lịch Ninh Thuận đang ngày càng phát triển và trở thành điểm liên kết vùng không thể thiếu của tam giác, tứ giác du lịch Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Trong đó, Mũi Dinh - một điểm đến của du lịch Ninh Thuận hiện thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn đến khai phá, tạo nên những sản phẩm có sức lôi cuốn bất tận đối với du khách.

Với khát vọng đưa du lịch Ninh Thuận không dừng lại ở một điểm đến quy mô trong nước, còn mà còn phải trở thành điểm đến quốc tế, tỉnh Ninh Thuận đã cụ thể hóa và ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể để đẩy mạnh phát triển.

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Đề án phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Mũi Dinh sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, được quy hoạch thành khu vực du lịch nghỉ dưỡng gắn với các sản phẩm độc đáo, khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Thuận mới trong khu vực và cả nước.

Nắm bắt định hướng quy hoạch, định hướng phát triển du lịch của Ninh Thuận, ngày 25/2, Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Crystal Bay đã phối hợp khởi công dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD - 1

Lễ khởi công dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Dự án Cap Padaran Mũi Dinh - khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích gần 800 ha tọa lạc trên địa hình độc đáo. Với dãy núi đá bao quanh các đồi cát, các tiểu sa mạc xen kẽ là những hồ nước tự nhiên, kéo dài sát bờ biển xanh và cát trắng tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cho dự án. Cap Padaran Mũi Dinh được chia làm nhiều phân khu bao gồm các chức năng khách sạn, resort, biệt thự biển, các khu tổ hợp căn hộ khách sạn, tổ hợp vui chơi giải trí và thể dục thể thao.

Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD - 2

Cồn cát di động - đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận (Ảnh: Crystal Bay).

Khu vực này có cồn cát di động tự nhiên là đặc trưng sa mạc biển hiếm có, có thể khai thác nhiều hình thức du lịch trải nghiệm hấp dẫn. Tổng mức đầu tư của toàn dự án là hơn 1 tỷ USD, trong đó Tập đoàn F.I.T đóng góp 60% vốn, Tập đoàn Crystal Bay đóng góp 40%. Giai đoạn 1, dự án sẽ triển khai xây dựng Khu nghỉ dưỡng Bãi Tràng có diện tích gần 64 ha bao gồm khách sạn tiêu chuẩn năm sao quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng cùng hạ tầng và các tiện ích đồng bộ, với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu USD. Các công trình trong dự án được lấy ý tưởng từ nền văn hóa Chăm - Pa kết hợp khéo léo với cảnh quan thiên nhiên, để tạo nên một tuyệt phẩm kiến trúc thu hút các du khách.

Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD - 3

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh - khu du lịch nghỉ dưỡng theo hướng đẳng cấp quốc tế.

Ông Emmanuel Delarue, Tổng giám đốc NDA Group, đơn vị thiết kế của dự án Cap Padaran Mũi Dinh cho biết, thiết kế của Khách sạn Bãi Tràng mang đậm phong cách Chăm-Pa đã đạt giải Nhất về thiết kế tại Lễ trao giải Cityscape 2019 tại Dubai. Du khách có thể khám phá nét độc đáo này thông qua sự thay đổi của cảnh vật, đắm chìm trong không gian mang tính biểu tượng và hiệu ứng ánh sáng... Ngoài ra, điểm nổi trội thu hút chính của Cap Padaran Mũi Dinh còn nằm ở sự thư giãn, thoải mái cùng với các hoạt động lành mạnh đến từ nguồn nước trồi lạnh mà thiên nhiên ban tặng cho vùng biển này. Đây là một trong những điểm nhấn, mang đến cho dự án những thế mạnh trong spa, trị liệu và chăm sóc sức khỏe.

Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD - 4

Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh - khu du lịch nghỉ dưỡng theo hướng đẳng cấp quốc tế.

Đại diện Tập đoàn F.I.T Group, cho biết: "Với đặc trưng đa dạng địa hình cũng như sở hữu bãi biển dài gần 8km, chúng tôi sẽ mang đến cho du khách các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp các loại hình du lịch trải nghiệm như leo núi, trượt cát, trải nghiệm đua xe địa hình trên sa mạc, ngắm bình minh và hoàng hôn trên lưng lạc đà, vui chơi giải trí công viên nước, công viên chuyên đề, thưởng thức chương trình văn hóa nghệ thuật ban đêm, trải nghiệm mua sắm hàng hiệu… Những hệ sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp cùng các sản phẩm mới lạ mà thị trường này chưa từng có chính là cách để Ninh Thuận đi tắt đón đầu dòng khách hiện đại với xu hướng trải nghiệm đa dạng và tối đa hóa tiện ích".

Ninh Thuận có thêm dự án du lịch tỷ USD - 5
Phối cảnh 3D của dự án Cap Padaran Mũi Dinh.

Cùng với các dự án đã khởi công trước đó, dự án Cap Padaran Mũi Dinh khi đưa vào sử dụng, không chỉ góp phần thúc đẩy du lịch Ninh Thuận phát triển, còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu du lịch Ninh Thuận đón 3,5 triệu lượt khách trong năm 2025, trong đó có 455.000 lượt khách quốc tế; đến năm 2030, đón 6 triệu lượt khách, trong đó có 900.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2025 ước đạt 2.900 tỷ đồng, đến năm 2030 kỳ vọng đạt 5.900 tỷ đồng.