Mô hình "connecting door" hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản

(Dân trí) - Trong bối cảnh nhu cầu và thói quen của khách du lịch có nhiều thay đổi, nhiều nhà đầu tư ưu tiên các loại hình căn hộ mới. Connecting door là một trong những mô hình được ưa chuộng bởi công năng đa dạng, có thể khai thác đầu tư dài hạn.

Căn hộ connecting door và những giá trị cộng hưởng

Connecting door (hay còn gọi là phòng family) là khái niệm căn hộ để chỉ 2 phòng liền kề và có cửa thông nhau. Tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, mô hình này rất phổ biến, đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách đi theo gia đình, bạn bè muốn có không gian cùng sinh hoạt, kết nối với nhau, tái tạo năng lượng và gắn kết tình cảm.

Nhiều nhà đầu tư ưa chuộng "bất động sản dòng tiền" - dòng sản phẩm có khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh đang muốn áp dụng mô hình căn hộ connecting door vào các căn hộ mình sở hữu. Họ nhận thấy đây là mô hình phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay, khi các kỳ nghỉ cùng gia đình hoặc theo nhóm nhỏ bạn bè sẽ là một trong những xu hướng chủ đạo của ngành du lịch năm 2023.

Trang web du lịch trực tuyến toàn cầu Booking.com thực hiện khảo sát nhóm hơn 24.000 du khách ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả cho thấy, hơn 54% người được hỏi đang lên kế hoạch cho các chuyến đi đoàn tụ gia đình gồm nhiều thế hệ trong năm 2023. Một báo cáo khác từ Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) cũng cho ra kết quả tương tự, khi nhiều người tham gia khảo sát lựa chọn xu hướng du lịch cùng gia đình và theo nhóm nhỏ bạn bè sau đại dịch Covid-19.

Mô hình connecting door có thể đón đầu xu hướng kể trên, nhờ thay đổi công năng linh hoạt, dung hòa giữa tính chung và riêng của từng không gian sống; vừa tạo không gian gắn kết chung nhưng vẫn giữ được sự riêng tư trong mỗi kỳ nghỉ. Mô hình này đồng thời cũng tối ưu hóa khả năng khai thác các căn hộ studio, đáp ứng đa dạng nhu cầu thuê của khách du lịch.

Mô hình connecting door hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản - 1
Các căn hộ đáp ứng nhiều nhu cầu của khách du lịch sẽ dần được ưa chuộng (Ảnh: shutterstocks).

Tại thành phố di sản Hạ Long, theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, tổng khách du lịch 10 tháng đầu năm 2022 đạt 9,7 triệu lượt khách (đạt 355% cùng kỳ 10 tháng năm 2021), tiến gần đến mục tiêu đón 11 triệu lượt khách du lịch năm 2022 mà địa phương đặt ra. Những tín hiệu tích cực kể trên góp phần thúc đẩy gia tăng nhu cầu lưu trú cao cấp của khách du lịch, bất động sản phục vụ du lịch từng bước tăng trưởng trở lại.

Căn hộ ICON40 linh hoạt theo mô hình connecting door

Chị Thu Lan (39 tuổi, Hà Nội) đang có nhu cầu đầu tư căn hộ cho thuê tại TP Hạ Long cho biết, hiện nay nhiều nhà đầu tư như chị chuộng sản phẩm đa chức năng, đem lại lợi nhuận lâu dài.

"Tôi mong muốn tìm kiếm các sản phẩm đầu tư có tiềm năng kinh doanh, cho thuê để đảm bảo an toàn cho dòng tiền. Bên cạnh đó, gia đình cũng có không gian để nghỉ ngơi vào dịp nghỉ lễ mà không lo lắng tình trạng cháy phòng", chị Lan cho hay.

Mô hình connecting door hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản - 2
Các loại hình căn hộ của dự án ICON40 hấp dẫn các nhà đầu tư (Ảnh phối cảnh dự án).

Một trong những dự án tại thị trường Hạ Long phù hợp với những tiêu chí trên là tháp căn hộ ICON40 - dự án được phát triển bởi BIM Land (thành viên Tập đoàn BIM Group), với quy mô hơn 700 căn hộ cao cấp.

ICON40 tọa lạc ngay trên mặt tiền tuyến đường Hoàng Quốc Việt - con đường huyết mạch dẫn vào trung tâm mới Hùng Thắng và là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh tổng thể Khu Đô thị Du lịch Halong Marina của BIM Land tại Hạ Long. Dự án hưởng lợi nhờ nằm kế bên trung tâm thương mại Lotte, trường Quốc tế Singapore, di chuyển trong tầm bước chân đến quảng trường biển, tuyến đường lễ hội, chợ đêm Hạ Long, các chuỗi shophouse...

Điểm nhấn của ICON40 nằm ở danh mục sản phẩm đa dạng và giàu tính linh hoạt, số lượng căn studio chiếm tới hơn 50% tổng số căn. Với diện tích từng căn studio 25-40m2, khách hàng có thể chủ động cải tạo không gian theo nhu cầu thực tế và connecting doors cũng có thể là một phương án phù hợp để cân nhắc.

Nhà đầu tư khai thác cho thuê có thể mở rộng thị trường mục tiêu với các đối tượng từ người độc thân tới các gia đình đa thế hệ, nhóm bạn bè, vừa có thể tận hưởng không gian sống riêng tư, thoải mái mà vẫn đảm bảo kết nối, tương tác với nhau trong không gian chung rộng rãi....

"Trong giai đoạn thị trường nhiều biến động, nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục, ưu tiên sản phẩm nhu cầu thật, đem lại lợi nhuận lâu dài với tầm nhìn trung và dài hạn. Dự án ICON40 đáp ứng bộ tiêu chí quan trọng để gia tăng giá trị như: Linh hoạt công năng, mức giá hợp lý, dễ dàng thanh khoản", đại diện BIM Land đánh giá.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ dự án: Ô đất H5-2, lô đất H5, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ đầu tư: BIM Land (thành viên Tập đoàn BIM Group)

Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hà An

Fanpage: https://www.facebook.com/ICON40HaanGroup

Website: http://icon40.haangroup.com.vn/

Hotline: 076 33 95 999