1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

MBLand và chiến lược phát triển vươn tới các thị trường Bất động sản trọng điểm

Trường Thịnh

(Dân trí) - MBLand đang từng bước mở rộng sự hiện diện của mình tại các thị trường bất động sản trọng điểm sau giai đoạn phát triển hàng loạt sản phẩm chất lượng tại Hà Nội.

Trong tương lai, việc tập trung phát triển các sản phẩm cao cấp trên quỹ đất lớn ở nhiều tỉnh thành là mục tiêu của Tổng công ty MBLand.

Dấu ấn MBLand trên thị trường bất động sản

Năm 2008, sau 2 năm liên tiếp tăng trưởng GDP trên 8%, thị trường bất động sản Việt Nam trở nên sôi động. Trong hoàn cảnh đó, MBLand gia nhập thị trường với mục tiêu trở thành chủ đầu tư bất động sản, cùng với đó MBLand cũng triển khai phân phối một số dự án nổi bật như Golden Palace, Khu đô thị Xa La…

Vượt qua giai đoạn thị trường khủng hoảng những năm 2010-2013, MBLand từng bước tích lũy cả về nguồn lực lẫn kinh nghiệm để đến năm 2015, chính thức trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp. Dấu ấn 2015 trở nên đậm nét hơn trên thị trường bất động sản, bởi trong năm này MBLand đã liên tiếp triển khai nhiều dự án lớn, có tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Ở phân khúc nhà ở, MBLand “trình làng” cặp đôi Golden Field và Central Field. Ở mảng văn phòng, MBLand triển khai tòa tháp MB Grand Tower, đồng thời mở rộng sang cả phân khúc nghỉ dưỡng khi dự án Resilent Field được cấp quyết định đầu tư…

MBLand và chiến lược phát triển vươn tới các thị trường Bất động sản trọng điểm - 1

Đội ngũ cán bộ nhân viên MBLand

Với sự phát triển mạnh của thị trường trong giai đoạn 2015 - 2018, MBLand đã gặt hái được những thành tựu lớn về doanh số, trở thành một tên tuổi nổi bật trên thị trường bất động sản miền Bắc. Đây cũng là điều kiện để tổng công ty có tiềm lực đầu tư và trở thành đơn vị sở hữu quỹ đất lớn. Tính đến nay, MBLand đã và đang phát triển hơn 20 dự án bất động sản, tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Năm 2018, MBLand ghi dấu “bước ngoặt thứ hai” khi thực hiện tái cơ cấu mô hình tổ chức, dựa trên ba trụ cột chiến lược, gồm: nhà phát triển bất động sản, mua bán - sáp nhập (M&A) và Tổng thầu thi công EPC

Để mang đến những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tối ưu, MBLand đã lựa chọn đồng hành cùng các đối tác là những thương hiệu lớn như: thi công (Delta, Hoà Bình); đấu thầu (Apave, Coninco: TVGS); tư vấn thiết kế (WATG, Benoy, West Green Design)...

Giai đoạn tới, MBLand xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược, gồm: trở thành thương hiệu phát triển bất động sản uy tín, tầm vóc; được ghi nhận là một đơn vị doanh nghiệp hiện đại, đẳng cấp quốc tế; đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tài năng và niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đồng thời, kế hoạch của tổng công ty đó là tập trung vào các thị trường trọng điểm, ưu tiên phát triển dòng sản phẩm cao cấp. Trong năm 2020, Hạ Long là một trong những thị trường trọng điểm mà MBLand lựa chọn trở thành mũi nhọn phát triển.

Tiến chắc tại thị trường Hạ Long

Với lợi thế về tự nhiên, cảnh quan và sự đầu tư lớn về hạ tầng, TP Hạ Long là thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất miền Bắc. Từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố này tiếp tục được trang hoàng với việc hoàn thiện hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như: dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái…

MBLand và chiến lược phát triển vươn tới các thị trường Bất động sản trọng điểm - 2

Hạ Long sở hữu nhiều lợi thế thu hút các ông lớn bất động sản

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng hứa hẹn tạo thêm những điểm nhấn mới khi tiến hành triển khai nhiều hạ tầng giao thông trọng điểm khi Hoành Bồ sáp nhập vào Hạ Long. Tiêu biểu như hầm xuyên vịnh Cửa Lục, dự án cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3 được phát triển góp phần hoàn chỉnh thêm tuyến đường ngang qua Vịnh Cửa Lục, đánh thức tiềm năng về không gian, quỹ đất rộng lớn….

Sự phát triển của Hạ Long nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút ông lớn bất động sản về phát triển dự án, đón đầu quy hoạch. Tuy nhiên, một thực tế có thể nhận thấy khi bất động sản được đầu tư mạnh mẽ đó là quỹ đất tại trung tâm Hạ Long để đầu tư dần bị thu hẹp. Nhận thấy tiềm năng tại các vùng đất trung tâm mới, MBLand chuẩn bị gia nhập thị trường với bộ đôi tòa tháp căn hộ The Ruby Hạ Long thuộc KĐT Cao Xanh - Hà Khánh A.

MBLand và chiến lược phát triển vươn tới các thị trường Bất động sản trọng điểm - 3

Phối cảnh dự án The Ruby Hạ Long

Tọa lạc tại vị trí chiến lược hiếm hoi còn lại ở lõi đô thị cổ Hạ Long, đồng thời là khu vực tiên phong, tâm điểm quy hoạch, The Ruby Hạ Long đang sở hữu những ưu thế có một không hai.

Theo đánh giá của ông Lưu Quang Tiến - GĐKD đơn vị tư vấn dự án, thị trường bất động sản Hạ Long là nơi có tiềm năng phát triển các căn hộ cao cấp, khi du lịch và hạ tầng tại địa phương đang được đầu tư phát triển. Bởi vậy, sự xuất hiện của The Ruby Hạ Long với chủ đầu tư uy tín, pháp lý vững vàng, xét dưới góc độ để nghỉ dưỡng hay đầu tư chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 58 58 59

Website: www.therubyhalong.com.vn

Đơn vị phát triển dự án: MBLand

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh BĐS Weland

Đại lý phân phối: Liên Minh Nhật Minh Land - MLAND Miền Bắc, VHS Group, Homes Real Estate, Four Home, Liên minh MGLand - VHomes, Duyên Hải Land, Hải Phát Land, Liên Minh Tland - Á Đông.