Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối năm nay?

(Dân trí) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến bức tranh thị trường bất động sản chưa thể khởi sắc ngay trong quý III. Việc tìm một sản phẩm đầu tư an toàn, dài hạn để trú ẩn tài sản đang được nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Bức tranh thị trường nửa cuối năm nay sẽ ra sao?

Trong bối cảnh thị trường vàng ảm đạm, chứng khoán liên tục "đánh úp" nhà đầu tư, thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong thời kỳ dịch bệnh. Ngay cả khi đợt dịch thứ 4 diễn ra, nền kinh tế ngưng trệ, những cơn sốt đất hạ nhiệt thì bất động sản vẫn giữ đà tăng giá.

Nhận định bức tranh thị trường nửa cuối năm nay, nhiều người không loại trừ khả năng lịch sử lặp lại, những cơn sốt đất sẽ tiếp tục diễn ra cuối năm, đầu 2022 khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bật lên như một chiếc lò xo bị nén trong thời dịch.

Trong trường hợp này, để tránh những sai lầm như cơn sốt hồi đầu năm nay, ông Đỗ Quý Duy - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Hải Phát cho rằng: "Để nhận biết sự tăng giá của thị trường, nhà đầu tư cần định giá sản phẩm bằng cách đánh giá 3 bước: Thứ nhất là lịch sử tăng giá của khu vực đó với các khu vực tương tự tại các tỉnh khác; thứ 2 là so sánh giá hiện tại với các sản phẩm tương tự ở khu vực đó; thứ 3 là tiềm năng tăng giá tương lai trong khu vực đó ra sao. Chúng ta phải luôn có sự kiểm chứng đánh giá từ cá nhân để không bị lôi kéo, tránh rủi ro cho nguồn vốn".

Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối năm nay? - 1
Ông Đỗ Quý Duy - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Hải Phát nhận định.

Cũng nhiều ý kiến cho rằng, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát được trong quý III, dẫn đến nửa cuối năm nay, thị trường vẫn không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá.

Có thể thấy, đà tăng của bất động sản nhìn về trung - dài hạn vẫn tiếp diễn không ngừng, đây chính lúc nhà đầu tư cần tìm một nơi trú ẩn an toàn để đầu tư bền vững.

Xu thế dẫn dắt thị trường trong trung - dài hạn

Khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, ông Đỗ Quý Duy cho biết chiến lược trú ẩn tài sản an toàn chính là đi theo xu thế dài hạn. Theo ông, thị trường bất động sản trong 5 năm tới sẽ được dẫn dắt bởi 3 xu thế.

Thứ nhất là xu thế phát triển các dự án phức hợp của các chủ đầu tư lớn. Đây là những dự án quy mô lớn, đầy đủ chức năng, tiện ích như 1 thành phố thu nhỏ, phục vụ gần như tối đa cuộc sống của một cộng đồng. Đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn và bền vững, không bị ảnh hưởng nhiều bởi bối cảnh thị trường do đây là phân khúc khách hàng riêng.

Thứ hai là làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu thúc đẩy bất động sản công nghiệp Việt Nam cất cánh. Những vùng phụ trợ công nghiệp sẽ là những nơi có tiềm năng tăng giá ổn định và bền vững.

Thứ ba là sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng. Với lợi thế bờ biển dài, cảnh quan đẹp, an toàn về chính trị và quản lý dịch bệnh hiệu quả, nên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ là điểm sáng trong tương lai, đặc biệt khi dịch bệnh kết thúc. Bên cạnh các thị trường truyền thống, các thị trường nghỉ dưỡng cấp 2 như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bình Thuận, Quy Nhơn, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ lên ngôi.

Ông Đỗ Quý Duy cũng đưa ra quan điểm của mình về khu vực Cẩm Phả, Quảng Ninh.

"Cẩm Phả có lợi thế lớn khi nằm kẹp giữa hai khu vực phát triển nhất Quảng Ninh, đó là Hạ Long và Vân Đồn, nhưng giá đất lại thấp hơn hai người hàng xóm khá nhiều. Đặc biệt, địa phương này đang hình thành tuyến đường bao biển, giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới Hạ Long chỉ còn 15 phút, đến sân bay Vân Đồn chỉ 30 phút. Sự phát triển thần tốc từ vùng lõi Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn sẽ kéo theo Cẩm Phả bứt phá"

Tại thị trường này, nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình shop kinh doanh bởi tính an toàn và lợi ích kép, vừa đầu tư, vừa khai thác kinh doanh lại không lo mất giá hay chôn vốn. Trong đó, Platin Center Shophouse Cẩm Phả là một dự án đáng chú ý bởi quy hoạch bài bản hiện đại, vị trí trung tâm ngay cạnh Vincom Shophouse , Vincom Plaza, Vinfast tiệm cận tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Dự án đã được hoàn thiện, sổ đỏ từng căn. Nhà đầu tư có thể vào ở, kinh doanh, buôn bán sinh lời ngay.

Lối đi nào an toàn cho nhà đầu tư bất động sản nửa cuối năm nay? - 2
Loại hình shop kinh doanh vừa đầu tư, vừa khai thác kinh doanh không lo mất giá hay chôn vốn.

Đặc biệt, giá bán của Platin Center Shophouse Cẩm Phả đang thấp hơn mặt bằng chung trong khu vực, dư địa tăng giá lớn, không bị tác động nhiều bởi yếu tố ngắn hạn của thị trường. Khu đô thị này hứa hẹn sẽ cùng gã khổng lồ Vincom trở thành khu phụ trợ du lịch đắc lực cho Hạ Long và Vân Đồn trong tương lai gần, mang tới tiềm năng sinh lời ổn định và dài lâu cho nhà đầu tư.

Đơn vị phân phối độc quyền

Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh bất động sản Hải Phát - Hải Phát Land

Trụ sở chính: Tầng 2 - Tòa nhà The Pride, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Đang được quan tâm