Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản

(Dân trí) - Có một khách sạn tại thành phố Hiroshima thể hiện đúng phong cách sống tối giản của người Nhật, từ từ lối trang trí, thiết kế tinh giản cho tới việc vận hành theo phong cách “không người lái”.

Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản - 1

Bên trong khách sạn Small Hotel, Hiroshima, Nhật Bản. Ảnh: Archdaily 

Small Hotel là khách sạn có diện tích 319 m2, tọa lạc tại trung tâm thành phố Hiroshima, gần khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima - công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. 

Du khách có thể đặt phòng khách sạn online rồi vào ở theo hình thức tự phục vụ, bởi khách sạn Small Hotel hoàn toàn không có nhân viên và hoạt động theo mô hình “không người lái”. 

Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản - 2

Khu phòng nghỉ cho khách tại khách sạn Small Hotel. Ảnh: Archdaily

Các kiến trúc sư đã kỳ công thiết kế mô hình khách sạn Small Hotel với dụng tâm đem lại sự hài lòng cho du khách. Small Hotel, ngay từ bước thiết kế kiến trúc, đã mong muốn trở thành nơi nghỉ ngơi du khách sẵn sàng quay trở lại lần sau khi ghé thăm Hiroshima. 

Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản - 3

Không gian sinh hoạt chung tại khách sạn Small Hotel. Ảnh: Archdaily

Khu vực phòng nghỉ cho khách được thiết kế nhiều loại phòng đơn, phòng đôi. Phòng đơn theo phong cách cabin khá rộng rãi cho nhu cầu sử dụng của một người, trong khi phòng đôi với giường đôi tiêu chuẩn cũng rất thoải mái về không gian cho bạn cùng người thân sử dụng.

Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản - 4
Khách sạn không nhân viên độc đáo tại Nhật Bản - 5

Khách sạn Small Hotel, Hiroshima, Nhật Bản. Ảnh: Archdaily 

Kiến trúc của khách sạn Small Hotel thiên về tối giản, như chính phong cách sống của người Nhật, nhưng không đem lại cảm giác nhàm chán hay đơn điệu bởi tông màu trầm và hệ thống đèn chiếu sáng đem lại cảm giác vô cùng ấm cúng. Sau tất cả, du khách sẽ có cảm giác thân thuộc như được trở về nhà dù đang đi du lịch ở một thành phố hoàn toàn xa lạ.