Khách hàng vây trụ sở công ty bất động sản cả đêm để đòi sổ đỏ

(Dân trí) - Hàng trăm khách hàng đã bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (TP Đà Nẵng) cả buổi tối để yêu cầu công ty có câu trả lời chính thức về việc giao sổ đỏ cho họ.

Tối 14/3, hàng trăm khách hàng đã tụ tập tại trụ sở Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) để tiếp tục đòi sổ đỏ.

Theo các khách hàng, đã 4 tháng nay, những người đặt cọc tiền mua đất tại Nhất Nam Land không thể liên lạc được với ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty này. Ngày 14/3, ông Tâm đã có mặt tại trụ sở Nhất Nam Land.

dan vay cong ty doi so.jpg

Hàng ngàn người vây trụ sở công ty Nhất Nam Land

 

Tập trung tại trụ sở Nhất Nam Land, các khách hàng yêu cầu lãnh đạo công ty phải trả lời rõ ràng về số phận của 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Đây là 3 dự án mà công ty này đã phân phối, bán hơn 1.900 lô đất cho hơn 1.000 khách hàng trong cả nước.

Các khách hàng cũng đã soạn đơn tố cáo gửi Công an TP Đà Nẵng. Nội dung đơn tố cáo cho hay, hiện Nhất Nam Land đã giữ số tiền gần 700 tỷ của hơn 1.000 khách hàng khi phân phối các lô đất tại 3 dự án trên.

luc luong cong an bao ve cong ty.jpg

Lực lượng công an phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự

 

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Nhất Nam Land chậm giao sổ đỏ cho khách hàng mà không có sự giải thích chính đáng. Khách hàng đề nghị Công an vào cuộc điều tra, phong tỏa tài sản của công ty.

Trả lời với khách hàng, ông Nguyễn Đức Tâm cho biết, lãnh đạo công ty giữ quan điểm sẽ làm việc với chủ đầu tư 3 dự án trên là Công ty Bách Đạt An (có văn phòng đại diện tại đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để ra sổ đỏ cho khách hàng.

Ông Tâm cũng trả lời cho các hàng khách biết về tiền gần 700 tỷ mà khách hàng đã thanh toán, phía Nhất Nam Land đã chuyển 282 tỉ cho Bách Đạt. Còn số tiền còn lại hiện ở đâu, phía công ty sẽ có văn bản cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý với câu trả lời trên và yêu cầu ông Tâm triệu tập cổ đông của công ty, triệu tập kế toán trưởng để họp lấy thông tin về số tiền 400 tỷ còn lại.

ong tam tra loi khach hang.jpg

Nguyễn Đức Tâm (áo trắng) - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nhất Nam trả lời khách hàng

 

Các khách hàng cũng cho hay, họ sẽ chờ qua đêm nay để nhận được câu trả lời rõ ràng từ ông Tâm.

Trước đó, ngày 17/1, nhiều người dân có hợp đồng mua đất tại các dự án Sakura, dự án Hera, Eco Future Park cũng đã tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt An (đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng) để yêu cầu công ty trả lời về thời hạn bàn giao sổ đỏ.

Được biết, công ty Bách Đạt An là chủ đầu tư của 3 dự án Sakura, Hera, Eco Future Park, Nhất Nam Land là đơn vị phân phối. Nhất Nam Land đã phân phối, bán đất cho hơn 1.000 người với số tiền thanh toán mỗi lô lên đến 95% và hứa hẹn đến 1/2019 sẽ giao sổ đỏ nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu.

Khánh Hồng