Hương vị của hoa anh đào như thế nào?
(Dân trí) - Nhật Bản nổi tiếng với vị trà xanh matcha, nhưng ít ai biết rằng vị hoa anh đào cũng được người Nhật đặc biệt ưa chuộng.
Vào mùa xuân ở Nhật Bản, hoa anh đào giống như một nàng công chúa của các loại hoa và thu hút rất nhiều người bởi vì vẻ đẹp, hương thơm và sự tinh tế của nó. Vào thời điểm hoa nở rộ, nhiều loại nguyên liệu mang hương hoa anh đào đều có mặt ở khắp mọi nơi trên Nhật Bản.
Cảnh tượng này cũng khá tương tự như khi có nhiều loại nguyên nhiệu từ bí đỏ xuất hiện trên các giá đồ ở cửa hàng trong dịp lễ Haloween. Với những người còn có chút xa lạ với loại hoa màu hồng này, có thể khó để tưởng tượng ra hương vị của nó.
Hoa anh đào có vị ngọt lẫn với hương thơm của hoa
Hương vị của hoa anh đào hơi khó để diễn giải bằng các từ ngữ đơn giản nhưng có thể nói rằng về cơ bản, nó giống như vị thanh nhẹ của cherry. Tuy vậy, đừng nhầm lẫn hương vị này với vị của trái cherry!
Vị hoa anh đào tinh tế hơn: một chút ngọt ngào quyện với mùi hương. Nếu đem hoa anh đào đun nóng làm trà hoặc ngâm muối thì sẽ tạo ra vị chua nhẹ.
Có lẽ không nhiều người thích vị hoa anh đào, nhất là các du khách nước ngoài bởi nó không đượm vị một cách đậm đà. Một khi tới mùa hoa nở, ngoại trừ tín hiệu báo rằng mùa xuân đã tới, hai thứ duy nhất mà chúng ta có thể thưởng thức là mùi hương và sắc hoa.
Có thể thưởng thức mùi vị hoa anh đào ở đâu?
Thực tế, có rất nhiều loại nguyên liệu được bán ra từ các công ty thực phẩm, và một số loại phổ biến thường được đặt ở những vị trí nhất định trong mỗi mùa xuân. Chúng ta có thể bắt gặp những hộp kẹo hấp dẫn trên đường phố, từ các thương hiệu thân quen như Starbucks, Haagen-Dazs, KitKat...
Du khách có thể thưởng thức những loại kẹo này với rượu sake ở các lễ hội Hanami, trong lúc trải nghiệm văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Hãy tận hưởng hoa anh đào theo cách riêng của bạn nhé!