Hội nghị bất động sản Việt Nam 2021: Đi tìm "vaccine" cho thị trường

(Dân trí) - Hội nghị bất động sản Việt Nam (VRES) 2021 diễn ra một tuần (từ ngày 13-17/12) phân tích biến động thị trường trong năm 2021, dự báo xu hướng thịnh hành, giải đáp loạt câu hỏi lớn.

Hội nghị bất động sản Việt Nam 2021: Đi tìm vaccine cho thị trường - 1
VRES 2020 thu hút 1.300 khách tham dự (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Với chủ đề chính "Vaccine cho thị trường bất động sản", Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) do Batdongsan.com.vn tổ chức sẽ phân tích các chỉ số "sức khỏe" của thị trường bất động sản và đưa ra các giải pháp, kịch bản giúp doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư vượt qua biến cố đại dịch.

Được tổ chức thường niên từ năm 2014, VRES là sự kiện lớn trong ngành bất động sản tại Việt Nam. Hội nghị là nơi hội tụ, giao lưu, chia sẻ và kết nối của các chuyên gia kinh tế, chuyên gia cùng các lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực này.

Năm 2020, VRES có hơn 1.300 khách tham dự đến từ hơn 400 doanh nghiệp bất động sản. Thông tin về sự kiện xuất hiện trên gần 100 kênh báo chí, truyền thông, tiếp cận hơn một triệu người quan tâm trên mạng xã hội. Các dữ liệu và phân tích trong hội nghị đã giúp các nhà phát triển, nhà đầu tư, môi giới có những góc nhìn toàn cảnh và đa diện về từng khía cạnh của thị trường cũng như những dự báo về xu hướng của từng phân khúc, loại hình.

VRES 2021 hứa hẹn tiếp tục mang tới nhiều thông tin giá trị, bật mí những ẩn số mới trên thị trường thông qua dữ liệu lớn (big data) và kết quả khảo sát thực tế từ nhiều đơn vị kinh doanh, nhà đầu tư, người mua trong bối cảnh thị hiếu thị trường thay đổi và sự dịch chuyển dòng tiền trên thị trường.

2021 là năm đầu tiên VRES được tổ chức kéo dài trong một tuần lễ, trên nền tảng công nghệ trực tuyến hiện đại. Hội nghị sẽ đi sâu phân tích nhiều khía cạnh, giải đáp các câu hỏi lớn của thị trường thông qua các chủ đề chính sau:

Thứ nhất, phân tích diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021 đầy thăng trầm; sự tương quan chặt chẽ giữa tình hình dịch bệnh và "sức khỏe" thị trường bất động sản; dữ liệu cụ thể về biến động thị trường và sự luân chuyển dòng tiền vào các kênh đầu tư.

Hội nghị bất động sản Việt Nam 2021: Đi tìm vaccine cho thị trường - 2
Biến động lượt quan tâm bất động sản trong năm 2021.

Thứ hai, phác họa hành trình tìm kiếm bất động sản của người dùng trong thời kỳ "bình thường mới": Chân dung nhà đầu tư theo từng nhóm tuổi, hành vi tiêu dùng, mua sắm online, phong cách sống, thói quen hưởng thụ; những thay đổi tâm lý sau đại dịch; những xu hướng đầu tư nổi bật như second home,...

Thứ ba, pháp lý bất động sản và những rủi ro cần lưu ý: Cập nhật những thay đổi mới nhất liên quan tới luật kinh doanh bất động sản, cảnh báo những hình thức huy động vốn "biến tướng" gây rủi ro và mất niềm tin cho cộng đồng, ví dụ như mô hình Ponzi (vay tiền của người này để trả nợ người khác) hay crowdfunding (huy động vốn cộng đồng)…

Thứ tư, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bất động sản: Vai trò của nhà môi giới trong cơn lốc số hóa bất động sản, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang ở đâu trong hành trình chuyển đổi số? Vai trò và xu hướng của các kênh bán hàng online trong thời gian tới; dự báo và tư vấn về những ứng dụng Proptech (công nghệ bất động sản) triển vọng cho thị trường Việt Nam.

Thứ năm, dự báo các kịch bản thị trường bất động sản 2022: Mức độ sẵn sàng về nguồn lực, công nghệ, nhân sự của các doanh nghiệp trên đường đua 2022; các loại hình và phân khúc có nhiều tiềm năng phát triển; xu hướng và tầm nhìn phát triển sản phẩm 3-5 năm tới.

Tuần lễ VRES 2021 dự kiến chào đón khoảng 10 nghìn lượt khách tham gia online là lãnh đạo, quản lý cấp cao của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư và môi giới, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong ngành và các lĩnh vực liên quan đã tham gia tài trợ cho VRES 2021 để trở thành một phần của sự kiện nổi bật thị trường và kết nối với mạng lưới nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2021, vui lòng xem tại đây.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0904648183

Email: sukien@batdongsan.com.vn