Giá trị Việt - Nhật trong dự án Lancaster Luminaire

Trường Thịnh

(Dân trí) - Lancaster Luminaire là dự án bất động sản nổi trội ở Hà Nội, được phát triển bởi 2 tên tuổi là Tập đoàn Trung Thủy và Toshin Development (thuộc Tập đoàn Takashimaya Nhật Bản) - doanh nghiệp có gần 60 năm kinh nghiệm về quản lý vận hành bất động sản.

Tập đoàn Trung Thủy: Chú trọng đến cốt lõi và tính duy mỹ

Tập đoàn Trung Thủy có hơn 35 năm phát triển với khởi điểm là một công ty thủ công mỹ nghệ được thành lập từ năm 1985. Doanh nghiệp chuyên sản xuất, mua bán hàng thủ công mỹ nghệ với thương hiệu Miss Áo Dài nổi danh trong và ngoài nước, bởi những sản phẩm luôn được đầu tư chăm chút đến cốt lõi và mang tính duy mỹ.

Đại diện Tập đoàn Trung Thủy cho biết, những giá trị cốt lõi này vẫn được giữ nguyên khi doanh nghiệp bước chân qua lĩnh vực bất động sản vào năm 2003. Các dự án của công ty không ồ ạt, nhưng luôn thu hút đông đảo khách hàng bởi sự khác biệt và thuộc phân khúc cao như Lancaster Lê Thánh Tôn, Lancaster Núi Trúc, Lancaster Lincoln, Lancaster Legacy, Villa - Lancaster Eden, Lancaster Luminaire, Nam Ô Resort…

Chất lượng công trình của các tòa nhà được xây dựng bởi Trung Thủy luôn theo định hướng cao cấp và bền vững theo thời gian.

"Dự án dù 10 hay 20 năm vẫn trông như mới vì luôn được bảo dưỡng và chăm chút kỹ lưỡng. Đây đồng thời là lời cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng - bí quyết tạo nên tinh túy và niềm tin của thương hiệu Trung Thủy", đại diện tập đoàn chia sẻ.

Giá trị Việt - Nhật trong dự án Lancaster Luminaire - 1
Dự án Lancaster Luminaire được phát triển bởi Tập đoàn Trung Thủy và Toshin Development (Ảnh phối cảnh dự án).

Trong những công trình nổi bật mà Trung Thủy đã thực hiện, có thể nhắc cộng đồng người Nhật hiện hữu tại Lancaster Lê Thánh Tôn (TPHCM) và Lancaster Núi Trúc (Hà Nội). Đa số khách thuê dài hạn tại đây là những cư dân người Nhật, mà người Nhật được biết đến là những khách hàng "khó tính" bởi những yêu cầu rất cao về dịch vụ và chất lượng nhà ở. Để đáp ứng được những yêu cầu này, các bất động sản của Trung Thủy phải đảm bảo về chất lượng, từ hạ tầng kiến trúc, vị trí cho đến dịch vụ, an ninh... theo những tiêu chuẩn cao cấp riêng biệt.

Lần này, Tập đoàn Trung Thủy đã thu hút được sự tin tưởng của Toshin Development - một doanh nghiệp Nhật Bản - để cùng tham gia phát triển dự án Lancaster Luminaire. Toshin Development là nhà phát triển, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và có tiêu chuẩn đối với đối tác rất cao. Doanh nghiệp này luôn hướng đến sự phát triển bền vững và đề cao giá trị lợi ích của cộng đồng địa phương cũng như khách hàng.

Toshin Development: Hướng đến phát triển xã hội địa phương từ góc nhìn phát triển đô thị

Với gần 60 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, 30 năm kinh nghiệm tại Singapore và hơn 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Toshin Development là cánh tay đắc lực về bất động sản của Tập đoàn Takashimaya.

Ngoài Nhật Bản, năm 1993, Toshin Development đã khai trương Trung tâm thương mại Singapore Takashimaya dọc trên tuyến đường Orchard, trung tâm Singapore. Dự án đạt được sự đánh giá cao tại "quốc đảo sư tử" nhờ sự đào sâu vào văn hóa bản địa và sự kết hợp nhuần nhuyễn với văn hóa Nhật Bản. Đến nay, trung tâm này có rất nhiều cửa hàng cao cấp và được đông đảo khách du lịch ủng hộ.

Giá trị Việt - Nhật trong dự án Lancaster Luminaire - 2
Trung tâm thương mại Tamagawa Takashimaya được phát triển bởi Toshin Development tại Tokyo, Nhật Bản (Nguồn: Toshin). 

Năm 2012, Toshin Development đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam với việc tham gia vào dự án Saigon Centre, bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ dịch vụ tọa lạc tại TPHCM với khách thuê chủ lực là Takashimaya Department Store đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, từ năm 2019, Toshin Development đẩy mạnh phát triển tòa nhà phức hợp và trường học trong dự án "Starlake" - một khu đô thị quy mô lớn nằm ở phía Tây Hà Nội.

Ngoài các dự án kể trên, Toshin Development cũng mở rộng nhiều ngành kinh doanh, ví dụ như vận hành tòa nhà văn phòng tại TPHCM và Hà Nội.

Chính vì vậy, sự tham gia của Toshin Development được kỳ vọng là một trong những yếu tố gia tăng giá trị của dự án Lancaster Luminaire trong tương lai.

Lancaster Luminaire là dự án phức hợp khu thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp tọa lạc tại quận Đống Đa, Hà Nội. Sở hữu vị trí thuận lợi gần tuyến metro số 3, đồng thời có các khu tiện ích mua sắm, trường học quốc tế, bệnh viện ở lân cận. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên cộng đồng chuyên gia nước ngoài và cộng đồng tri thức, cũng như mang đến phong cách sống và phong cách làm việc mới mẻ.