Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ”

(Dân trí) - Với hệ phản tích hợp nhiều chức năng, phòng khách của căn hộ 75m2 tại khu đô thị Ecopark có khả năng “ẩn hiện không lường”: khi là bàn trà, khi là bàn làm việc, và có khi trở thành giường ngủ.

Căn hộ phong cách Nhật có phòng khách đa chức năng, “biến hóa khôn lường”

Vốn đã sở hữu nhiều căn hộ với thiết kế cơ bản nên khi hoàn thiện căn hộ 75m2 tại Ecopark, gia chủ muốn các kiến trúc sư tạo ra không gian khác lạ, mới mẻ hơn.

Chủ nhân căn hộ mong muốn ngôi nhà có nhiều chỗ đựng đồ nhưng luôn phải gọn gàng, ngăn nắp.

Với yêu cầu này, kiến trúc sư Đặng Việt Long đã đưa ra bản thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách tinh giản, đa năng trên diện tích nhỏ của Nhật.

Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 1

Căn hộ gồm một phòng khách, bếp - phòng ăn và 2 phòng ngủ. Tại phòng khách rộng 17m2, thay vì đặt sofa, bàn trà, kệ tivi thông thường, kiến trúc sư bố trí một hệ phản tích hợp nhiều chức năng.

Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 2
Bàn trà nằm ẩn trong hệ phản, khi cần, gia chủ nhấc bàn trà lên là có chỗ tiếp khách. Nếu cất gọn, hệ phản trở thành giường ngủ với kích thước 2,2 m x 4 m.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 3
Hệ phản đa năng tiện lợi khiến phòng khách của căn hộ này “thoắt ẩn thoắt hiện”.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 4
Trên phản đặt một bàn làm việc gọn gàng.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 5
So với mặt sàn, hệ phản được nâng lên 45 cm để tạo khoảng chứa đồ bên dưới. Các ô đựng được tính toán sao cho vừa với nhiều đồ đạc khác nhau như vali, túi xách, vật dụng trong nhà… Thiết kế này làm hài lòng gia chủ khi vừa cất giữ được nhiều đồ vừa gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện tìm kiếm.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 6
Từ không gian phòng khách, gia chủ có thể ngồi nhâm nhi tách trà, vừa đọc sách vừa ngắm khung cảnh khu đô thị Ecopark triệu cây xanh.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 7

Khu vực bếp và phòng ăn liên thông, rộng khoảng 14m2. So với căn hộ thô ban đầu, hệ bếp không thay đổi gì nhiều. Kiến trúc sư chỉ bố trí thêm một tủ chứa đồ thông minh: Mặt trước là ghế băng ngồi dùng bữa ăn, mặt sau là ngăn để đồ.

Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 8
Trừ bàn trà, bàn ghế ăn là dùng gỗ tự nhiên thì toàn bộ căn hộ được sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 9
Phòng ngủ master rộng 14m2, có hệ cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh bên ngoài đẹp mắt. Đầu giường được tận dụng làm kệ để sách vừa gọn vừa tiện lợi.
Độc đáo căn hộ phong cách Nhật có phòng khách “biến hóa bất ngờ” - 10
Phong cách nội thất trong nhà đều nhẹ nhàng, tối giản mang đến cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Căn hộ được hoàn thiện nội thất trong 30 ngày với kinh phí 230 triệu đồng.
Tin liên quan
Đang được quan tâm