Thứ năm, 07/03/2019 - 17:23

“Cò” tung tin Đà Nẵng thành lập quận mới để thổi giá đất

Dân trí

Phó Chủ tịch UBDN huyện Hòa Vang khẳng định, việc Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là thông tin bịa đặt. Đây là hành vi tung tin đồn thất thiệt nhằm thổi giá đất của giới “cò” đất để trục lợi.

Chiều 7/3, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) khẳng định, việc Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là thông tin bịa đặt.

“Đây là mục đích của “cò” đất tung tin đồn để thổi giá đất nhằm mục đích trục lợi”, ông Hành nói.

dat hoa tien.jpg

“Cò” tung tin Đà Nẵng thành lập quận mới để thổi giá đất

 

Theo ông Hành, hiện UBND huyện đã làm việc với cơ quan truyền thông, khẳng định đây là thông tin thất thiệt và cảnh báo cho người dân được biết, để không bị mắc lừa. Đồng thời, đề nghị Bí thư huyện ủy báo cáo cho Ban tuyên giáo thành phố, Sở Thông tin – Truyền thông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập mang tên Hiếu Đức. Quận này sẽ được thành lập vào cuối năm, bao gồm 4 xã của Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Tiến.

Người đăng bài còn cho biết có hơn 100 lô đất ở khu vực này, có giá từ 1,3 tỷ - 1,8 tỷ đồng, là cơ hội đầu tư có một không hai.

Như Dân trí đã đưa tin, những ngày qua, tại xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) luôn tấp nập người làm môi giới đất ra vào, đứng đầy đường. Đất ở đây được “cò” đất” thổi giá trên trời, trong khi người dân nơi đây cũng không hiểu vì sao giá đất lại phi mã như vậy.

Trước tình hình trên, UBND huyện Hòa Vang cũng đã có văn bản cảnh báo cho người dân biết chiêu trò của “cò” đất.

Theo UBND huyện Hòa Vang, đây là chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường của “cò” đất để trực lợi. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất cho con cháu ở, ảnh hưởng đến an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao Đài phát thanh – truyền hình Hòa Vang thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Khánh Hồng

banner_chan-bai.gif