1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Chiêu bán chung cư giá tốt, chốt nhanh

Ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế khiến khách hàng có dự định mua chung cư dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều dự án chứ chưa vội xuống tiền ngay.

Bán căn hộ dưới tác động mạnh của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản không còn quá sôi động như trước, các dự án chung cư cạnh tranh nhau gay gắt về giá là khó khăn không nhỏ. Khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn giữa dự án mới khởi công, đã mở bán, dân đã vào ở, chung cư cũ... Vậy nếu có căn hộ chung cư và muốn bán trong thời điểm này, cần làm gì để khách chốt nhanh và thanh khoản sớm?
 
Chiêu bán chung cư giá tốt, chốt nhanh - 1

Hãy chỉ cho khách hàng thấy những lợi thế trong căn hộ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bán căn hộ chung cư, chắc hẳn không tránh khỏi những băn khoăn hoặc gặp rắc rối khiến bạn nản lòng. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần đọc ngay để bán thành công.

Xác định ưu điểm của căn hộ

Khách hàng không đơn thuần chỉ mua căn hộ để ở mà còn cân nhắc đến nhiều khía cạnh khác như: Không gian sống, mảng xanh, tiện ích đi kèm, an ninh, dịch vụ chăm sóc khách hàng và nhất là chất lượng công trình. Ngoài ra, mức độ uy tín của chủ đầu tư dự án chung cư nhà bạn cũng mang lại tâm lý yên tâm cho người mua mua hơn.  

Hãy tự trả lời một số câu hỏi như: Nhà bạn khác gì do với những ngôi nhà xung quanh, thiết kế nhà có gì độc đáo, xung quanh tòa nhà có tiện ích gì nổi bật...  Nếu căn hộ chung cư của bạn nằm ở hướng đẹp theo phong thủy, ban công mát mẻ vào mùa hè, nhìn ra quang cảnh hồ nước, công viên,... thì đó là những lợi thế rất lớn "ghi điểm" với khách hàng.

Ra giá phù hợp

Giá cả đóng vai trò ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng có mua căn hộ chung cư của bạn hay không. 

Cách tính giá bán tùy theo một vài yếu tố quyết định, trong đó vị trí chung cư quyết định khác lớn. Nếu nó nằm trong nội thành hay những mặt phố lớn, đầy đủ tiện ích xung quanh thì bán sẽ được giá. Giá bán bạn có thể tham khảo từ giá những căn hộ tương đương diện tích ở cùng vị trí khu vực mở bán gần đây. Hoặc tham khảo các thông tin đăng bán chung cư trên web rao vặt, mua bán nhà đất cho vị trí và diện tích tương đương.

Chiêu bán chung cư giá tốt, chốt nhanh - 2

Ra giá phù hợp thì thời gian rao bán sẽ được rút ngắn lại

Có một thực tế là nhiều chung cư chia thành các đợt mua khác nhau. Có người mua đợt đầu khi dự án còn trên giấy, có người mua đợt sau khi đã mở bán... Một số dự án có tình trạng ế hàng dẫn đến giảm giá, tức là những người mua đợt đầu sẽ bị thiệt thòi. Nếu bạn "chẳng may" là người mua đợt đầu và giờ muốn bán, bạn phải cạnh tranh giá với chính chủ đầu tư - họ đang bán với giá tốt hơn giá bạn từng mua.

Vì vậy, đừng quên là bạn phải chấp nhận bán mức giá thấp hơn so với chủ đầu tư, hoặc thấp hơn một chút so với những căn hộ xung quanh đang rao bán để nhanh chóng bán được nhà nếu cần tiền gấp. Khi bạn đưa ra mức giá phù hợp nhất, thời gian rao bán sẽ được rút ngắn lại rất nhiều.

Đăng tin bán căn hộ lên mạng

Internet là một công cụ khai thác thông tin, bán bất động sản hết sức hiệu quả. Bạn hãy tận dụng chúng để quảng cáo và rao bán cho căn hộ của mình. Bạn nên soạn thông tin một cách chính xác, hình ảnh đầy đủ và rõ ràng để thu hút người mua.

Cải thiện vẻ ngoài của ngôi nhà

Diện mạo căn hộ sẽ làm nên sức hút để người mua quyết định mua hay không. Chẳng mấy ai có hứng thú với một ngôi nhà cũ kỹ, ẩm mốc, bừa bộn cả.

Việc cải thiện diện mạo ngôi nhà có thể từ những việc đơn giản nhất như dọn dẹp, lau sạch các cửa kính, sàn, cất đi các ổ cắm, dây điện không cần, bỏ bớt bàn ghế, tủ kệ ở các phòng để trông phòng rộng rãi hơn, sửa chữa những hỏng hóc dễ thấy...

Nếu cần gây ấn tượng mạnh với khách hàng tiềm năng và có được mức giá như mong muốn thì có thể đầu tư sơn mới tường, cửa, làm mới bề mặt nội thất...

Liên hệ với môi giới

Tự bán căn hộ, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho môi giới. Tuy nhiên, đây không phải việc dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên liên hệ với trung tâm môi giới, bởi họ có đầy đủ kỹ năng để phủ sóng thông tin về căn hộ mà bạn đang muốn bán.

Họ khá am hiểu thị trường và các phân khúc sản phẩm có mức giá thế nào nên còn có thể cho bạn lời khuyên về việc đề ra một mức giá bán hợp lý. Đồng thời, họ sẽ dẫn khách, đàm phán với khách hàng và giải quyết các vấn đề thủ tục...