BĐS Đồng bằng sông Cửu Long: “Rồng Sóc Trăng” chuyển mình

Dân trí Sóc Trăng được mệnh danh là "con rồng thứ 9" của hệ thống sông Cửu Long do có nhánh cuối cùng của sông Hậu đổ ra biển Đông. Năm 2019 Sóc Trăng được kỳ vọng sẽ có nhiều bước tiến lớn không chỉ ở kinh tế biển, nông nghiệp, công nghiệp mà còn ở hạ tầng BĐS; từ đó tạo điều kiện giúp "rồng Sóc Trăng" chuyển mình thức giấc.

Đồng bằng sông Cửu Long trước cơ hội dịch chuyển dòng vốn

Theo báo cáo từ VCCI Cần Thơ thì Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có 5 tỉnh trong vùng lọt top 10 của chỉ số PCI (Đồng Tháp ở top 3), 6 tỉnh xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, toàn vùng đã đóng góp đến 20% GDP cho cả nước. Thậm chí, khoảng hơn 9.500 doanh nghiệp mới được thành lập trong năm 2018 đã tạo nên một bức tranh kinh tế toàn cục đầy kỳ vọng cho “vùng đất chín rồng”.

Mặt khác, theo các chuyên gia Bất động sản, thị trường đã không còn là sự độc tôn của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, mà đã lan rộng hầu hết các vùng miền, đặc biệt là những tỉnh lẻ “vệ tinh”. Dù thực chất giá trị bất động sản miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống, nhưng vẫn cho thấy sức hấp dẫn rõ rệt từ cuối năm 2018 khi nhiều dự án đất nền - nhà phố ở các tỉnh như Hậu Giang, Kiên Giang và Vĩnh Long có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Bên cạnh đó, hệ thống sông ngòi chằng chịt vừa là ưu điểm khi tạo thế mạnh về nông nghiệp lúa nước, nhưng cũng là khuyết điểm lớn của Đồng bằng sông Cửu Long khiến giao thương hạn chế, “giam chân” tiềm năng liên kết vùng. Bởi vậy nên từ trung ương đến địa phương đã quyết tâm thay đổi diện mạo hạ tầng khu vực, nhiều dự án giao thương huyết mạch đã được triển khai ráo riết, như tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tuyến đường sắt cao tốc nối liền TP.HCM - Cần Thơ, nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp.

Kinh tế “vươn mình”, hạ tầng giao thông cải thiện, sự dịch chuyển dòng vốn sẽ thúc đẩy hơn nữa giá trị đầu tư vào nhiều khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

BĐS Đồng bằng sông Cửu Long: “Rồng Sóc Trăng” chuyển mình - 1
Với quyết tâm thay đổi diện mạo hạ tầng khu vực, nhiều dự án giao thương huyết mạch Đồng bằng sông Cửu Long đã được triển khai ráo riết

Hàng loạt dự án cải thiện hạ tầng giao thông Sóc Trăng

Xét về khía cạnh đường bộ, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành mục tiêu đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ đạt tiêu chuẩn cấp III, cấp IV đồng bằng. Các dự án tuyến ngoại thành “kích cầu” kinh tế nổi bật gồm: nâng cấp tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP. Sóc Trăng đi huyện Châu Thành; đầu tư hệ thống cầu giao thông trên tuyến Quốc lộ 61B, mở rộng, nâng cấp Quốc lộ Quản lộ - Phụng Hiệp. Còn riêng hạ tầng giao thông nội thành được địa phương quan tâm bảo đảm thông suốt từ ấp đến khóm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Tỉnh Sóc Trăng cũng đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu 100% đường ôtô đến trung tâm xã trong năm 2020.

Xét về khía cạnh đường biển, tỉnh Sóc Trăng cực kì quan tâm bởi tiềm năng kinh tế biển lớn của địa phương. Hiện tại, tỉnh đang triển khai bến cảng phục vụ tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo; Bến cá Mỏ Ó; cảng Trung tâm Nhiệt điện Long Phú; bổ sung quy hoạch tuyến vận tải Trần Đề - Côn Đảo và cảng hàng hóa 2.000 tấn; kêu gọi đầu tư cảng Đại Ngãi, cảng Cái Côn; lập thủ tục bổ sung cảng nước sâu ngoài khơi khu vực Trần Đề vào Quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam.

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ Trung ương, trong tương lai Sóc Trăng sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là các công trình, dự án trọng điểm, hệ thống giao thông kết nối các khu, cụm công nghiệp, vùng, hành lang kinh tế trọng điểm của tỉnh.

BĐS Đồng bằng sông Cửu Long: “Rồng Sóc Trăng” chuyển mình - 2
Sóc Trăng đang cố gắng hoàn thành mục tiêu 100% đường ôtô đến trung tâm xã trong năm 2020

Giá trị BĐS tiềm năng của Sóc Trăng

Được mệnh danh là con rồng thứ 9 – nhánh cuối cùng của hệ thống sông Cửu Long đi qua trước khi đổ ra biển Đông tại cửa Trần Đề. Có thể nói rằng năm 2019 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn của Sóc Trăng trên nhiều khía cạnh, đánh thức được tiềm năng không chỉ ở kinh tế biển, hay nông nghiệp mà còn ở đầu tư công nghiệp và đầu tư vào hạ tầng BĐS, tạo điều kiện giúp “rồng Sóc Trăng”chuyển mình thức giấc.

Tình hình thu hút đầu tư tại Sóc Trăng cũng có phản hồi rất tích cực, nhiều nhà đầu tư lớn, tiềm năng đến tìm kiếm cơ hội tại Sóc Trăng. Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với nguồn vốn lên đến 120.000 tỷ đồng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã tiếp xúc, giới thiệu cơ hội đầu tư cho 435 lượt nhà đầu tư, có 85 dự án đầu tư được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng 1,64 lần so giai đoạn 2011 - 2015; trong đó, có 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn 3.152 tỷ đồng.

Một số dự án đã và đang triển khai, như: Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất hàng may mặc, túi xách, giày da và nguyên phụ liệu; Dự án đầu tư Nhà máy may Nhà Bè - Sóc Trăng, Nhà máy điện gió Công Lý… Khi hoàn thiện các dự án này sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra diện mạo mới cho Sóc Trăng, giúp lượng lao động tập trung cùng các lĩnh vực dịch vụ cũng phát triển để đáp ứng kịp thời, và kéo theo là sự phát triển về nhu cầu nhà ở cũng như hạ tầng bất động sản tại đây.

Trên thực tế chỉ trong năm 2019, Sóc Trăng đã ghi nhận sự “chào sân” của hàng loạt ông lớn như Công ty cổ phần tập đoàn FLC, Tập đoàn Youngone (Hàn Quốc). Cạnh đó, dự án Vincom Shophouse Sóc Trăng đã đi vào hoạt động, Khu đô thị tái định cư 5A tiếp tục được triển khai, dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt đã được quy hoạch. Công ty CP BĐS LinkHouse Tây Nam - đơn vị uy tín, có kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án tại thị trường Tây Nam Bộ như: Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long cũng đã có mặt tại thị trường này với dự án cận trung tâm thành phố Sóc Trăng.

MỚI NHẤT
Dự án ĐNG: Hancorp đồng thuận phần lớn kiến nghị của cư dân
Dự án ĐNG: Hancorp đồng thuận phần lớn kiến nghị của cư dân

(Dân trí) - Chủ đầu tư Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) đã đồng thuận theo phần lớn các kiến nghị của cư dân Dự án Khu đô thị Đoàn Ngoại giao (Dự án ĐNG) về quy hoạch.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 05:56

Nhà mẫu giai đoạn 2 Alpha Hill – Sẵn sàng định nghĩa chuẩn sống sang năng động
Nhà mẫu giai đoạn 2 Alpha Hill – Sẵn sàng định nghĩa chuẩn sống sang năng động

(Dân trí) - Ngày 10/5/2019, Alpha King đã chính thức ra mắt nhà mẫu Alpha Hill giai đoạn 2. Không chỉ là một không gian ấn tượng để trải nghiệm căn hộ, khu nhà mẫu Alpha Hill – Tháp B còn là lời giải đáp cho câu hỏi: vì sao dự án lại là siêu phẩm đầu tư đáng giá nhất thị trường hiện nay?

Thứ bảy, 11/05/2019 - 05:00

Đất Xanh Miền Trung ký kết cung cấp sản phẩm nhôm & phụ kiện Technal thuộc tập đoàn Hydro
Đất Xanh Miền Trung ký kết cung cấp sản phẩm nhôm & phụ kiện Technal thuộc tập đoàn Hydro

(Dân trí) - Ngày 10/05/2019, tại văn phòng trụ sở Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung đã diễn ra lễ ký kết cung cấp sản phẩm giữa Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Công ty cổ phần Eurowindow và thương hiệu nhôm Technal thuộc Tập đoàn Hydro Building System (Pháp). Mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn sẽ đến cho khách hàng của Đất Xanh Miền Trung những sản phẩm nhà ở chất lượng và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 12:00

Vụ hàng trăm người đòi sổ đỏ: Bí thư và Chủ tịch tỉnh đối thoại với dân
Vụ hàng trăm người đòi sổ đỏ: Bí thư và Chủ tịch tỉnh đối thoại với dân

(Dân trí) - Trước bức xúc của người dân, chiều ngày 10/5, cả ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam và ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cùng các Sở ngành liên quan lắng nghe ý kiến của những người mua đất tại 3 dự án của Công ty CP Bách Đạt An và nhà phân phối là công ty CP Hoàng Nhất Nam.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 11:15

Tập đoàn Mường Thanh xuất sắc  nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia
Tập đoàn Mường Thanh xuất sắc nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

(Dân trí) - Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng quy hoạch quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 10:00

Bất động sản quận 9 tiếp tục “tăng nhiệt” nhờ đòn bẩy hạ tầng
Bất động sản quận 9 tiếp tục “tăng nhiệt” nhờ đòn bẩy hạ tầng

(Dân trí) - Với quy hoạch hạ tầng bài bản, đồng bộ, khu Đông TP.HCM được xem là “thỏi nam châm” hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản. Hiện nay, hàng loạt dự án hạ tầng mới, hiện đại đang gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng, khiến nhà đất khu vực này tăng nhiệt không ngừng.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 08:00

Hà Nội sẽ đình chỉ chủ tịch xã, phường "buông lỏng" vi phạm xây dựng
Hà Nội sẽ đình chỉ chủ tịch xã, phường "buông lỏng" vi phạm xây dựng

UBND TP Hà Nội yêu cầu trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm trật tự xây dựng.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:36

Danh tính đại gia xuống tiền 40 tỷ đồng mua căn hộ siêu sang
Danh tính đại gia xuống tiền 40 tỷ đồng mua căn hộ siêu sang

Với mức giá lên tới hàng chục tỷ đồng, những căn hộ siêu sang tuyên bố sẽ giới hạn người mua và bắt phải chứng minh tài chính để tránh tình trạng “chỉ hỏi cho vui”.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:21

3 khu vực tiện ích "đỉnh" tại dự án Palm Garden (Quận 2)
3 khu vực tiện ích "đỉnh" tại dự án Palm Garden (Quận 2)

(Dân trí) - Tổ hợp hơn 60 tiện ích của Palm Garden được bố cục thành 3 khu vực “Sức sống mùa xuân”, “Niềm vui bất tận” và “Suối nguồn tươi trẻ”.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 04:00

Ưu thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu
Ưu thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu

(Dân trí) - Sở hữu hạ tầng giao thông hoàn thiện, du lịch tăng trưởng, bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều cơ hội phát triển.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 02:00

Giá đất Buôn Ma Thuột hỗn loạn vì "cò"
Giá đất Buôn Ma Thuột hỗn loạn vì "cò"

Một số công ty kinh doanh bất động sản và "cò" đất tung tin TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẽ được chia làm 8 quận khiến thị trường nhà đất hỗn loạn

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:00

DKRA Vietnam tiếp thị và phân phối dự án Eco-Green Saigon
DKRA Vietnam tiếp thị và phân phối dự án Eco-Green Saigon

(Dân trí) - DKRA Vietnam hiện là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong triển khai dự án bất động sản và hoạt động với phương châm mang đến sản phẩm chất lượng phù hợp với xu hướng, nhu cầu khách hàng.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Phan Thiết sắp khởi công công viên nước trong nhà đầu tiên tại Việt Nam
Phan Thiết sắp khởi công công viên nước trong nhà đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Tháng 5 tới, công viên nước trong nhà đầu tiên tại Việt Nam sẽ được khởi công tại tổ hợp giải trí và tiệc tùng Mũi Né Summerland Resort.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 10:00

Rome: Nguồn cảm hứng bất tận từ Âu sang Á
Rome: Nguồn cảm hứng bất tận từ Âu sang Á

(Dân trí) - Mỗi di sản đều kể một câu chuyện phía sau. Tại thành Rome Sài Gòn, đó là điểm tiếp nối của hành trình di sản thịnh vượng từ Âu sang Á của nhân loại.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:00

“Nghệ thuật hóa ngôi nhà” - khẳng định đẳng cấp chủ nhân
“Nghệ thuật hóa ngôi nhà” - khẳng định đẳng cấp chủ nhân

(Dân trí) - Cuộc sống hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa đã tạo ra sự đổi thay mạnh mẽ trong lĩnh vực nhà ở. Thay vì chỉ là nơi trú ngụ đơn thuần, “nhà” ở còn là một tác phẩm nghệ thuật, một món “hàng hiệu” thể hiện đẳng cấp chủ nhân.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:00

Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm
Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm

Người đàn ông là chủ nhà đã hạ giá đáng kể nhưng đến nay vẫn chưa có vị khách nào quyết định mua dù đã đến xem.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:26

Bất động sản “kẹt” vốn: Lo GDP giảm, kéo tụt nhiều ngành khác
Bất động sản “kẹt” vốn: Lo GDP giảm, kéo tụt nhiều ngành khác

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng nên có biện pháp quản lý chặt chẽ thị trường thay vì ngày càng siết chặt tín dụng bất động sản.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:00

Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Đề nghị thanh lý toàn bộ hợp đồng với khách hàng
Vụ kéo lên UBND quận "đòi" nhà: Đề nghị thanh lý toàn bộ hợp đồng với khách hàng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều khách hàng kéo lên UBND quận để đòi nhà, UBND Q.8 (TPHCM) vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo thanh lý toàn bộ hợp đồng, trả lại tiền mua căn hộ dự án Asa Light cho khách hàng.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:00

Kiến tạo định nghĩa về dự án bất động sản “trung tâm”
Kiến tạo định nghĩa về dự án bất động sản “trung tâm”

(Dân trí) - Hạ tầng tiện ích xã hội và giao thông kết nối đang là hệ quy chiếu mới xác định tọa độ trung tâm cho một dự án bất động sản giá trị.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:00

Đi tìm lời giải về không gian sống lý tưởng cho gia đình trẻ
Đi tìm lời giải về không gian sống lý tưởng cho gia đình trẻ

(Dân trí) - Mang một làn gió mới với không gian sống “chất”, Mandarin Garden 2 là lựa chọn hoàn hảo, giúp kiến tạo một chuẩn mực sống mới cho cư dân phía Nam thủ đô.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:00

9x bứt phá giới hạn bản thân kiếm tiền tỷ mỗi năm từ bất động sản
9x bứt phá giới hạn bản thân kiếm tiền tỷ mỗi năm từ bất động sản

(Dân trí) - 24 tuổi, trong khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay tìm kiếm một công việc phù hợp thì Ngô Minh Đức đã bứt phá giới hạn bản thân xây dựng được mạng lưới khách hàng nhà đầu tư rộng rãi và kiếm hàng tỷ đồng một năm.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 05:33

5 cái nhất của Crown Villas - Đô thị xanh trong lòng "thành phố thép"
5 cái nhất của Crown Villas - Đô thị xanh trong lòng "thành phố thép"

(Dân trí) - Được ví như “đô thị xanh giữa lòng thành phố thép Thái Nguyên”, Crown Villas ra đời góp phần giải nhiệt cơn khát về một khu đô thị chuẩn mực với thiết kế hiện đại, cuộc sống đẳng cấp cùng những tiện ích hoàn hảo trong không gian khoáng đạt, xanh mát. Đây đều là những yếu tố của một dự án cao cấp mà lâu nay Thái Nguyên còn thiếu. Với 5 cái nhất, Crown Villas thực sự là nơi tìm đến, chốn mong về của nhiều cư dân Thái Nguyên.

Thứ năm, 09/05/2019 - 04:00

Chuyên gia: Mua nhà đất đừng tin "lời đường mật" trên mạng
Chuyên gia: Mua nhà đất đừng tin "lời đường mật" trên mạng

Trước nhiều thông tin sốt đất nền tại một số vùng ven Hà Nội và Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang)..., nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, không có chuyện đầu tư "lướt sóng" ăn ngay và người mua nên cẩn thận với những thông tin sốt đất.

Thứ năm, 09/05/2019 - 01:00

Khám phá 5 lợi thế hiếm có của căn hộ Cosmo City ngay trung tâm Quận 7
Khám phá 5 lợi thế hiếm có của căn hộ Cosmo City ngay trung tâm Quận 7

(Dân trí) - Tọa lạc ngay trung tâm Quận 7, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất và phát triển, Cosmo City đem đến cho cư dân cuộc sống đúng chuẩn chất lượng nhờ sở hữu những lợi điểm độc đáo và khác biệt mà hiếm có dự án căn hộ nào có được.

Thứ năm, 09/05/2019 - 11:00