Bất động sản Phú Quốc đón làn gió mới

(Dân trí) - Trong quý 4/2019 sẽ có hàng loạt các dự án lớn được đầu tư và mở bán, khiến thị trường Phú quốc trở nên nhộn nhịp hơn. Một trong những dự án nổi bật là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Royal Streamy Villas Phú Quốc, do công ty bất động sản Đảo Vàng đầu tư & phát triển cùng với Tập đoàn CIC Kiên Giang.

Thời điểm “vàng” cho nhà đầu tư

Theo ghi nhận, bất động sản Phú Quốc không còn những đợt sốt đất như trước, sau khi Quốc hội ngừng xem xét Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên, đến giữa tháng 9/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. Ngay lập tức, thông tin này như một luồng gió mới thổi vào thị trường bất động sản nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết: “Thị trường bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới sẽ tăng trưởng dần đều và bền vững, thị trường đất nền sẽ theo xu hướng đầu tư dài hạn.”

Bất động sản Phú Quốc đón làn gió mới - 1
Nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu tại dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Royal Streamy Villas Phú Quốc.

Với tư cách là nhà đầu tư đã có kinh nghiệm hơn 15 năm gắn bó, trải qua nhiều đợt nóng sốt rồi trầm lắng thất thường tại thị trường Phú Quốc, bà Nguyễn Ngọc Tiền, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty bất động sản Đảo Vàng, chia sẻ:Sau giai đoạn "thanh lọc" suốt một năm qua, nay thị trường đã bình ổn và là thời điểm tốt cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Hiện tại chỉ những chủ đầu tư uy tín, các dự án minh bạch, pháp lý sạch, tiềm lực tài chính mạnh... mới có thể trụ lại được. Đây là sự đào thải tự nhiên của thị trường, nếu nhà đầu tư nào nắm bắt được điểm rơi và đón đầu con sóng mới sẽ có nhiều lợi nhuận trong tương lai.”

Dù cả nguồn cung và giao dịch có trầm hơn so với các đợt nóng sốt nhưng nhìn chung bất động sản Phú Quốc ở hiện tại vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển. Khi thị trường đã đi qua những đợt rà soát, khống chế bằng những hành lang pháp lý của tỉnh thì thời điểm này được xem là an toàn cho những nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận mang tính bền vững tại thị trường này.

Nhà đầu tư đang “kỹ tính” hơn

Sau những đợt nóng sốt rồi trầm lắng thất thường, khách hàng đã bắt đầu hiểu rõ hơn về thị trường Phú Quốc. Vì thế, họ ngày càng có sự lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng hơn. Trong quý 4/2019, thị trường bất động sản Phú Quốc dù có dấu hiệu ấm trở lại trước động thái bung hàng của một số chủ đầu tư, nhưng nhìn chung những dự án có pháp lý hoàn chỉnh khá ít ỏi, sức mua tập trung chủ yếu ở những dự án này.

Bất động sản Phú Quốc đón làn gió mới - 2

Đơn cử như dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Royal Streamy Villas tọa lạc tại mặt tiền đường Tuyến Tránh 32m, liền kề bãi Ông Lang thuộc ấp Búng Gội, xã Cửa Dương. Dự án có quy mô khoảng 7,3ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý, thi công hoàn thiện, chuẩn bị xây dựng đại trà. Chỉ một tuần sau lễ ra quân, dự án thu hút sự quan tâm và đón nhận rất lớn từ khách hàng là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, giới kinh doanh lẫn người có nhu cầu mua “ngôi nhà thứ hai”.

Bất động sản Phú Quốc đón làn gió mới - 3
Ông Nguyễn Quang nghe đại diện chủ đầu tư giới thiệu về dự án Royal Streamy Villas.

Ông Nguyễn Quang là một người đã đầu tư ở nhiều nơi như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn và Vân Đồn, cho biết: “Có vị trí chiến lược độc đáo, bờ biển đẹp cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản với những chính sách ưu đãi hợp lý khiến du lịch phát triển mạnh mẽ, theo tôi đó là những điểm mạnh để Phú Quốc trở thành nơi có tiềm năng nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay. Tôi đã tham quan rất nhiều dự án, và khi đến Royal Streamy Villas tôi quyết định chọn ngay. Hiếm dự án nào có vị trí độc đáo, phù hợp cho mục đích nghỉ dưỡng hay kinh doanh như ở đây, lại được cấp pháp lý sở hữu vĩnh viễn trong thời điểm này tại Phú Quốc. Tôi rất ấn tượng với không gian sống cao cấp, thiết kế phong cách hoàng gia sang trọng, kết hợp thiên nhiên xanh mát. “ Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi vừa có suối tự nhiên, lại liền kề bờ biển được xếp hạng đẹp nhất tại Phú quốc, gần trung tâm và gần sân bay.

Đại diện chủ đầu tư, bà Nguyễn Ngọc Tiền chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và cũng dự đoán được phần nào sự đón nhận của thị trường và nhà đầu tư đối với dự án. Chúng tôi tự tin đây là thời điểm thích hợp để giới thiệu những sản phẩm có giá trị thực. Chính vì vậy, công ty đã dày công đầu tư hạ tầng, cảnh quan, biệt thự mẫu... để mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất về giá trị sống, giá trị đầu tư sẽ luôn tăng cao theo thời gian.”

Bất động sản Phú Quốc đón làn gió mới - 4
Công ty bất động sản Đảo Vàng đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng và biệt thự mẫu để mang đến những giá trị thật cho khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một tầm nhìn dài hạn cũng như lựa chọn thời điểm chính xác là những yếu tố then chốt để quyết định thành công cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Phú Quốc. Và hiện nay niềm tin chắc chắn vào tương lai đảo Ngọc của những nhà đầu tư có tầm nhìn đang là điểm nhấn tô sáng bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc.