Bất động sản Phan Thiết đón sóng hạ tầng

(Dân trí) - Một số nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn trung - dài hạn về Kê Gà, đón đầu tiềm năng tăng trưởng giai đoạn 2022 - 2025 với sự hoàn thiện của cao tốc Dầu Dây - Phan Thiết; sân bay Phan Thiết; ĐT. 719 và sân bay Long Thành.

Cú hích hạ tầng - bệ phóng thăng hạng bất động sản Kê Gà

Hậu Covid-19, thị trường bất động sản biển được nhiều chuyên gia nhận định là kênh đầu tư có tiềm năng cho nguồn vốn trung - dài hạn, đặc biệt là ở khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng. Trong đó, sân bay, cao tốc được xếp vào yếu tố quan trọng.

Đơn cử, trong giai đoạn khởi công sân bay, đất một số nơi ở Vân Đồn (2017-2018) từ 10 triệu/m2 tăng lên gấp đôi, sau khi sân bay đi vào hoạt động ước tính 80 - 100 triệu/m2. Tại Cam Ranh, trước khi có sân bay, giá đất một số nơi khoảng 8-10 triệu/m2 và sau khi sân bay hoạt động lên 35-50 triệu đồng. Tại Long Thành, từ khi có thông tin sân bay đến khi sân bay khởi công, giá đất một số nơi từ 5 triệu/m2 lên 18-35 triệu/m2. Trong khi đó, đất Phú Quốc từ vài triệu mỗi m2 lên 80-120 triệu/m2 ở một số khu vực.

Tương tự như sân bay, bất động sản ở nơi có cao tốc đi qua cũng tăng giá. Tại Tây Ninh, sau khi có thông tin cao tốc TPHCM - Mộc Bài, giá đất một số nơi quanh khu vực cao tốc tháng 9/2019 là 1 - 2 triệu đồng/m2 thì giữa năm 2020 khoảng 8 - 10 triệu đồng/m2, có nơi lên 20 triệu đồng/m2. Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh ngay tại thời điểm thông xe đẩy giá bất động sản một số nơi quanh cao tốc tăng 20-30% trong vòng vài tháng.

Chỉ cần một nguồn lực sân bay hoặc cao tốc, bất động sản đã có thể thăng hạng thì Kê Gà - Bình Thuận hội tụ tới 4 ưu thế. Trong đó, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và sân bay Phan Thiết dự kiến hoạt động trong năm 2022. Ngoài ra còn có đường ĐT.719 - trục ven biển kéo dài từ Mộc Châu (Vũng Tàu) qua Kê Gà tới Mũi Né sẽ hoàn thành cuối năm 2022.

Mặt khác, sân bay Long Thành cách Kê Gà một giờ di chuyển (qua Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết) đã khởi công trong đầu năm 2021. Việc sân bay đi vào hoạt động giúp Bình Thuận thu hút thêm hàng triệu lượt khách quốc tế và khách nội địa (phía Bắc) mỗi năm. Trong khi đó, cao tốc và tuyến ĐT.719 giúp Kê Gà trở thành ngôi nhà thứ hai của một số người Sài Gòn do thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ còn 1,5 giờ.

Một môi giới bất động sản ở Bình Thuận cho biết, nguồn lực hạ tầng đóng vai trò then chốt giúp nền kinh tế du lịch Bình Thuận đột phá đều sẽ về đích năm 2022. Nhìn từ kịch bản đã diễn ra ở nhiều địa phương khác trên cả nước, có thể xem 2022 là bản lề quan trọng giúp bất động sản Kê Gà - Bình Thuận tăng. Hiện bất động sản Kê Gà bằng 1/5 thị trường kỳ cựu, giai đoạn 2022 - 2023 có thể thiết lập mặt bằng giá mới.

Đón đầu chu kỳ thăng hạng tại The Song

Nhiều nhà đầu tư quan tâm phân khu nhà phố biển The Song nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng - thể thao biển Thanh Long Bay. Từ đầu mùa dịch đến nay, phân khu này liên tục phát sinh giao dịch.

The Song là phân khu nghỉ dưỡng kết hợp từ hai phong cách nhà vườn và nhà phố biển, nơi vừa tràn ngập mảng xanh của những khu vườn xanh mát, vừa tích hợp nét phóng khoáng hiện đại của xứ biển phồn hoa - xu hướng được các tín đồ du lịch yêu thích.

Bất động sản Phan Thiết đón sóng hạ tầng - 1

The Song mang lại trải nghiệm sống nghỉ dưỡng khác biệt.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, sức hấp dẫn của The Song trước hết đến từ chính sách thanh toán bảo hành lợi nhuận cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 25% (tương đương khoảng 2-3 tỷ đồng), 75 % còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với ưu đãi 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Đồng thời chủ đầu tư cũng áp dụng chương trình cam kết lợi nhuận 6%/năm nhằm mang đến sự an tâm cho khách hàng trước những biến động của dịch bệnh.

Hiện nay, khu nhà phố biển tăng tốc thi công và dự kiến bàn giao trong cuối năm 2022, vừa trúng thời điểm sân bay Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; ĐT.719 đồng loạt thông xe. Với mức thanh toán 25% đến khi giao nhà, đại diện chủ đầu tư cho biết, với tỷ lệ tăng giá vào giai đoạn hạ tầng hoàn thiện, nhà đầu tư có thể sẽ có mức sinh lời gần gấp đôi trên tổng số vốn bỏ ra. Đồng thời lúc này, nền kinh tế có thể đã phục hồi hậu Covid-19, thúc đẩy ngành du lịch Bình Thuận bước vào chu kỳ phát triển (dự kiến vào năm 2023). The Song bàn giao có thể vừa trúng "điểm rơi" của hạ tầng lẫn du lịch để chủ nhân tiện khai thác kinh doanh ngay.

Linh hoạt kênh đầu tư

Được quy hoạch để trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng - thể thao biển lớn ở Bình Thuận, mang tầm quốc tế, bên cạnh hàng nghìn tiện ích phục vụ cho nghỉ dưỡng, trải nghiệm ban ngày, Thanh Long Bay còn xây dựng tổ hợp kinh tế đêm đa sắc màu, thắp sáng nền du lịch xứ thanh long. Với những gam màu đa dạng, hội tụ "đặc sản" du lịch Bình Thuận, Thanh Long Bay đang dần vươn mình trở thành "hub" của các tín đồ du lịch khắp thế giới khi đến với xứ thanh long nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nằm trong siêu tổ hợp Thanh Long Bay, khu nhà phố biển The Song sẽ đón nguồn du khách, hứa hẹn công suất khai thác phòng cao cho loại hình lưu trú này. Chủ nhân có thể thu hút du khách và kinh doanh thương mại của The Song dưới sự vận hành của Wyndham (Mỹ), Accor (Pháp), H20 Sport (Mỹ).

Khu nhà phố có thiết kế linh hoạt với 3 tầng, diện tích sử dụng rộng rãi và ôm trọn 2 mặt tiền thương mại trong tổ hợp nghỉ dưỡng - thể thao biển quy mô lớn bậc nhất Bình Thuận. Với kiến trúc này, ngoài nguồn thu từ lưu trú, chủ nhân có thể kinh doanh trực tiếp các loại hình chuyên biệt cho dịch vụ du lịch ở cả hai mặt tầng trệt như nhà hàng ẩm thực, không gian coffee, các cửa hàng thời trang hay các bar, pub, club, lưu niệm,… Hoặc sử dụng tầng trệt để cho thuê mặt bằng với giá cao. Mặt bằng này hoạt động hết công suất 24/24 và 24/7 bởi Thanh Long Bay hứa hẹn là thành phố không ngủ xuyên 365 ngày/năm.

Thanh Long Bay đang giới thiệu đến thị trường phân khu The Song - phân khu hấp dẫn nhất trong phân khúc nhà thấp tầng tại dự án. Chủ nhân ngôi nhà sẽ có đặc quyền sở hữu sân vườn và hồ bơi. Ngoài ra còn có chương trình ưu đãi gồm thanh toán chỉ 25% giá trị (tương đương với 1,8 tỷ) cho đến khi nhận nhà (sau 20 tháng), cam kết lợi nhuận 6% năm áp dụng cho 30 căn đầu tiên.

Thông tin chi tiết tham khảo website: http://www.thesong.thanhlongbay.vn/