Bartender nổi tiếng Tokyo thích "ăn nhậu" ở đâu?

Tằng Ngưu

(Dân trí) - Dưới đây là danh sách những quán bar, nhà hàng mà Hidetsugu Ueno - bartender hiếm hoi nổi tiếng và được tôn trọng ở cả Nhật Bản và trên thế giới - yêu thích và hay lui tới.

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 1

Star Bar: Star Bar nằm tại khu Ginza, Tokyo. Nói về quán bar này, Ueno chia sẻ: "Tôi đã tập luyện với Hisashi Kishi tại Star Bar trong nhiều năm. Anh ấy là một bartender bậc thầy. Đồ uống tại đây rất ngon và độc đáo. Tại Star Bar, họ không có menu chính thức nhưng thứ đồ uống đặc trưng của anh ấy là Sidecar. Du khách có thể cảm nhận sự mượt mà và thanh lịch trong từng giọt cocktail".

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 2

Marugin: Cũng tại khu Ginza ở Tokyo, Ueno còn một địa điểm ưa thích khác, đó là Marugin. Đó là một quán bar bình dân nhỏ nhưng rất đẹp và có thực đơn tiếng Anh. Đây là một nơi tuyệt vời để thưởng thức những món ăn nhẹ. Ueno nói: "Đây chính là nơi mà bạn có thể gọi bia hoặc whisky với soda và có một khoảng thời gian vui vẻ".

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 3

Ginza Lion: Theo Hidetsugu Ueno, trong thành phố có một quán bia đẹp có tên là Lion. Ginza Lion được xây từ những năm , thuộc sở hữu của hãng Sapporo và là quán bia đầu tiên ở Nhật Bản. Tại đây, họ có nhiều loại bia khác nhau và phục vụ đồ ăn Đức theo phong cách Nhật Bản. Ueno nói: "Món yêu thích của tôi là thịt bò nướng thái mỏng nhưng thường bán hết nhanh chóng".

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 4

Kagura Sushi: "Đối với sushi, có một nơi bí mật mà tôi yêu thích nhất. Tôi không muốn kể, nhưng nó tên là Kagura, ở chợ cá Tsukiji. Quán sushi này không giống như những nơi nổi tiếng với hàng dài thực khác tuy nhiên các món ăn ở đây rất đặc biệt". Cách các đầu bếp sử dụng loại giấm đỏ cổ điển, muối và chút cam đã tạo ra nét đặc trưng của cửa hàng. Kagura Sushi năm ở khu Tsukiji, Tokyo.

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 5

Sushiko: Một cửa hàng sushi khác mà Ueno yêu thích là Sushiko Honten. Ông cho biết: "Thực sự có hai quán Sushiko ở Nhật Bản. Một là chuỗi và một rất đắt và tôi thích cả hai". Chuỗi nhà hàng Sushiko là nơi bartender tài năng này thường ghé thăm sau giờ làm việc. Tại đây, món ăn đặc trưng mà mọi thực khác đều nên thử là sake harasu (bụng cá hồi).

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 6

Sushiko Honten: Sushiko Honten là cửa hàng còn lại và như Ueno đã nói, nơi đây rất đắt. Đây là một nhà hàng sushi truyền thống. Họ không có thực đơn và du khách cũng sẽ không biết bữa ăn của họ tốn bao nhiêu tiền cho đến khi kết thúc. Bù lại, họ có cơ hội để thưởng thức một bữa sushi tuyệt vời cùng bia và rượu sake.

Mimi: Có một quán bar mà Ueno thường giới thiệu với khách hàng quốc tế. Địa điểm này chỉ cách quán của ông khoảng 20m và tên là Mimi. Làm việc tại quán là bartender Fumiyasu Mimitsuka, người đã chiến thắng giải World Cup IBA (International Bartender Association).

Kamiya Bar: "Đôi khi tôi thích đến quận Asakusa, cách Ginza khoảng 20 phút đi tàu điện ngầm. Quán có tên Kamiya Bar", Ueno nói. Đây là một quán bar đặc biệt, Kamiya không được trang hoàng cầu kỳ nhưng lại là nơi thích hợp để mọi người gặp gỡ và giao lưu. Quán bar này có sự kết hợp hài hòa giữa đồ ăn Nhật Bản và phương Tây.

Bartender nổi tiếng Tokyo thích ăn nhậu ở đâu? - 7

Ranzu: Tất nhiên, ngoài các quán sushi và bar, Hidetsugu Ueno có một quán cà phê yêu thích. Nơi đây mang phong cách riêng, rất cổ điển và cũng rất hiếm. Ở Nhật Bản, không có nhiều quán cà phê kiểu barista. Tại đây du khách có thể thưởng thức cà phê theo phong cách cổ điển và có những barista chuyên nghiệp pha chế cho họ.