Apec Group đầu tư 2 tỷ đô phát triển mô hình nghỉ dưỡng sức khỏe cao cấp tại Hòa Bình

(Dân trí) - Với sự ưu ái từ thiên nhiên, những điểm đến của Hòa Bình nằm trong lòng di sản, với mạch khoáng nóng quý hiếm và lâu đời nhất Việt Nam.

Cùng với xu hướng nghỉ dưỡng sức khỏe đang lên ngôi, nhiều chủ đầu tư lớn tập trung đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô quốc tế tại đây, thúc đẩy Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu lục.

Hòa Bình trên lộ trình trở thành điểm đến du lịch sức khỏe điển hình của Việt Nam

Tại các nước phát triển mạnh về du lịch, xu hướng kết hợp du lịch và chăm sóc sức khỏe đều được đưa vào chương trình phát triển quốc gia, tiêu biểu có thể kể đến một số quốc gia đi đầu về loại hình này như Hàn Quốc với hình thức tắm đá muối, Nhật Bản với hình thức tắm khoáng nóng, tắm rừng, Ấn Độ với các tour du lịch kết hợp thiền định và yoga...

Đối với Việt Nam, sở hữu những liệu pháp chăm sóc sức khỏe cổ truyền, những bài thuốc tự nhiên quý hiếm kết hợp với các địa hình tự nhiên đa dạng, các mạch khoáng nóng ở hầu hết các tỉnh thành đang là những lợi thế lớn để phát triển những khu nghỉ dưỡng sức khỏe đặc trưng và hoàn toàn khác biệt.

Giới chuyên gia nhận định, Hòa Bình sở hữu nhiều lợi thế mà không phải nơi nào cũng có được để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe điển hình của Việt Nam. Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác hùng vĩ, những hang động kì bí, mạch khoáng nóng Kim Bôi quý hiếm và lâu đời nhất Việt Nam và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Mường, Thái… Hạ tầng giao thông thay đổi nhanh chóng cũng là "đòn bẩy" khiến bất động sản Hòa Bình bùng nổ. Cụ thể, tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với thành phố Hòa Bình khiến nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng ẩn mình giữa thiên nhiên nhưng lại nhanh chóng kết nối (chỉ 40-45 phút đi từ Hà Nội) và dễ dàng di chuyển.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư BĐS lớn đồng bộ khởi động các dự án nghỉ dưỡng quy mô với tiêu chuẩn quốc tế góp đưa khu vực này vào "chặng tăng tốc" trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe hấp dẫn tại châu lục. Nếu như những năm từ 2016-2018, các dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình còn nhỏ lẻ thì đến 2019-2020 những dự án của Vin Group, FLC, Geleximco, Apec Group với tầm vóc và mô hình ấn tượng khiến bức tranh nghỉ dưỡng Hòa Bình có những bước biến chuyển hoàn toàn.

Apec Group đầu tư 2 tỷ đô phát triển mô hình nghỉ dưỡng sức khỏe cao cấp tại Hòa Bình - 1

Dự án Mandala Hot Spring Kim Boi với tham vọng thúc đẩy phát triển ngành nghỉ dưỡng tại tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Apec Group)

Mới đây, sau lịch trình làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, chủ đầu tư Apec Group công bố mức đầu tư 2 tỷ đô cho Hòa Bình trong vòng 5 năm tới với hàng loạt các dự án quy mô quốc tế và các chương trình, hoạt động du lịch ấn tượng tại đây.

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi khởi động lộ trình đầu tư 2 tỷ đô của Apec Group tại thiên đường khoáng nóng

Năm 2020, Apec Group gây tiếng vang lớn khi tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí biển Apec Mandala Wyndham Mũi Né trở thành dự án lọt top 10 châu Á, chủ đầu tư này đưa ra chiến lược tái định vị mạnh mẽ khi tập trung vào dòng sản phẩm "affordable luxury" (dòng bất động sản hạng sang với suất đầu tư hợp lý). Theo phân tích từ những nhà đầu tư nghỉ dưỡng, những bước đi của Apec Group cho thấy tham vọng của chủ đầu tư này ở phân khúc hạng sang, vẫn dựa trên thế mạnh phát triển những "concept" bất động sản độc đáo, trải nghiệm đột phá, nhưng chính sách thanh toán và tổng mức đầu tư lại rất "thân thiện" với khách hàng.

Apec Group đầu tư 2 tỷ đô phát triển mô hình nghỉ dưỡng sức khỏe cao cấp tại Hòa Bình - 2
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi sở hữu mạch khoáng nóng lâu đời nhất Việt Nam

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Dự án sẽ được đưa vào hoạt động với tổng diện tích quy hoạch 35,6 ha; đây là tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn chỉnh bao gồm các khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, các liệu pháp phục hồi và làm đẹp cổ truyền của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản); khu tổ hợp giải trí đa tiện ích và khu nghỉ dưỡng cao cấp với khoảng 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Mục tiêu đưa Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe hàng đầu châu Á

Đại diện tập đoàn Apec, ông Phạm Duy Hưng chia sẻ: "Phát triển du lịch là xu hướng tất yếu của tương lai, tạo ra diện mạo mới cho nền du lịch Việt Nam để vươn tầm thế giới. Tại Apec Group, chúng tôi đặt sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch của thế giới. Kể câu chuyện Việt Nam Nam qua văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực, thời trang, giải trí… sẽ là những hướng đi đột phá để khẳng định giá trị và vị thế mới của Việt Nam trên trường quốc tế."

Với tầm nhìn này, bên cạnh việc phát triển các tổ hợp nghỉ dưỡng theo quy mô quốc tế tại Hòa Bình, Apec Group cũng tập trung tạo hệ sinh thái giải trí vệ tinh hấp dẫn, phát triển mô hình du lịch sức khỏe - văn hóa - giải trí "all-in-one". Song song với việc phát triển Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi trở thành lõi nghỉ dưỡng khoáng nóng điển hình, Apec Group cũng đưa ra tầm nhìn phát triển các dự án vệ tinh khác tại Hòa Bình như làng Nghệ Nhân; làng Nghệ Sỹ; công viên kỳ quan; các tổ hợp giải trí như cầu kính trên mây, thác treo; làng Hành Hương Lương Sơn…

Sau khi ký kết với Wyndham Hotel Group - đơn vị quản lý khách sạn top 5 thế giới, Apec Group tiếp tục làm việc với đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới như Hyatt, Sheraton, Accor, Ascot, Hilton… để đưa các thương hiệu khách sạn cao cấp vào vận hành và khai thác các khu nghỉ cao cấp tại Hòa Bình trong thời gian tới. Việc bắt tay với những thương hiệu quản lý hàng đầu thế giới hiện nay đồng nghĩa với việc nâng cấp các tiêu chuẩn dịch vụ của chuỗi khách sạn Apec Mandala lên tầm quốc tế.

Cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, các hoạt động của tập đoàn Apec và các tập đoàn lớn khác sẽ góp phần phát triển bức tranh tổng thể của du lịch Hòa Bình, góp phần đưa Hòa Bình thành điểm đến du lịch sức khỏe điển hình của Việt Nam, và trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.