7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới

(Dân trí) - Tắm trong rượu, trà xanh, chocolate, bùn hay nước có nồng độ axit cao là trải nghiệm onsen đặc biệt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều quốc gia trên thế giới có văn hóa tắm công cộng. Chẳng hạn, các onsen là một phần trong văn hóa Nhật Bản hay những nhà tắm lịch sử là phần không thể thiếu khi du lịch một số quốc gia châu Âu. Bài viết giới thiệu một số nhà tắm công cộng độc đáo trên thế giới.

Yunessun Spa Resort gần Tokyo, Nhật Bản

7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới - 1

Bể tắm rượu vang tại Yunessun Spa Resort. Ảnh: Thetravel

Nhật Bản là "cường quốc" onsen bởi sở hữu hàng chục nghìn onsen trên khắp đất nước. Tuy nhiên, Yunessun Spa Resort vẫn được người Nhật coi là kỳ quặc trong vô số onsen tại quốc gia này. Các bể tắm tại onsen này không chỉ có dạng nước suối khoáng mà còn có bể tắm cafe, rượu vang, rượu sake, trà xanh…

Khu resort có một số bể tắm trong nhà và ngoài trời phục vụ riêng cho đối tượng trẻ nhỏ. Onsen Nhật Bản này cũng có một số bể tắm theo phong cách phương Tây như bể tắm Roman cổ đại, bể tắm kiểu Địa Trung Hải.

Volcan Del Totumo ở Santa Catalina, Columbia

7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới - 2

Bể tắm bùn tại Volcan Del Totumo. Ảnh: Thetravel

Đây là bể tắm công cộng trong bùn lấy từ núi lửa tự nhiên tại Columbia. Điều thú vị là nhà tắm nằm ngay trên miệng núi lửa. Sau khi khô, lớp bùn đóng cứng thành lớp dày lại trên da du khách, do đó du khách cần tắm lại sau khi tắm bùn. Tuy nhiên, đây là trải nghiệm rất thư giãn, có tác dụng làm đẹp, trẻ hóa da và rất đáng để thử.

Khách sạn Hershey In Pennsylvania, Mỹ

Khu spa của khách sạn Hershey có cái tên rất đặc biệt: spa socola với những liệu pháp trị liệu với chocolate như tẩy da chết với đường đen, chocolate, massage dầu hương chocolate…

Onsen Hello Kitty tại khách sạn Shima Grand, Nhật Bản

7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới - 3

Các bức tường trong nhà tắm xuất hiện hình ảnh Hello Kitty tại khách sạn Shima Grand. Ảnh: Thetravel

Onsen theo chủ đề về chú mèo Hello Kitty nổi tiếng của nước Nhật với hình ảnh chú mèo xuất hiện trên khắp các bức tường trong nhà tắm.

Onsen Toyotomi tại thành phố Wakkanai, Nhật Bản

Nước suối khoáng tại onsen Toyotomi vô cùng đặc biệt bởi có một lớp dầu mỏng nổi lên trên bề mặt và có mùi khí gas. Đó là lý do vì sao onsen Toyotomi còn được gọi là suối nước nóng dầu. Dầu trong nước suối khoáng được cho là có tác dụng rất tốt với làn da, có tác dụng điều trị các bệnh viêm da cơ địa, viêm da mãn tính. Nhiều người dân ưa thích tắm suối nước nóng trên khắp Nhật Bản đổ về Wakkanai để trải nghiệm onsen dầu đặc biệt này.

Onsen Tamagawa, tỉnh Akita, Nhật Bản

7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới - 4

Onsen Tamagawa, tỉnh Akita, Nhật Bản. Ảnh: Thetravel

Với độ pH 1,2, nơi đây được coi như onsen có độ axit cao nhất Nhật Bản. Điều này giúp dòng nước suối tại onsen có tính khử trùng, giúp làm sạch da, hỗ trợ điều trị các bệnh về da, thấp khớp, thiếu máu. Dòng nước suối khoáng tại onsen còn có thể dùng để uống trực tiếp, có tác dụng điều trị bệnh đường ruột rất tốt.

Nhà tắm Aire, New York, Mỹ

7 nhà tắm công cộng kỳ quặc nhất thế giới - 5

Bể tắm mang phong cách cổ xưa tại nhà tắm Aire, New York, Mỹ. Ảnh: Thetravel

Nhà tắm được thiết kế nhằm mang đến không khí cổ xưa tại các nhà tắm Roman, Hy Lạp. Nhà tắm có nhiều bể tắm với các mức nhiệt độ khác nhau. Toàn bộ cơ sở có không gian yên tĩnh, thư giãn, mang lại trải nghiệm tắm kết hợp nghỉ ngơi cho du khách.