7 địa điểm hoa mơ khoe sắc đẹp nhất Tokyo

Hoàng Linh

(Dân trí) - Hoa mơ có vai trò đặc biệt trong văn hóa Nhật, tượng trưng cho hy vọng và sức sống, là điềm báo nhắc nhở con người rằng mùa xuân và thời tiết ấm áp sẽ đến sau mùa đông giá lạnh.

Mỗi mùa xuân, hoa mơ lại khoe sắc tại các khu vườn, công viên, đền chùa tại thủ đô của Nhật Bản, thu hút đông đảo du khách tham quan chiêm ngưỡng. Trước thời Nara (710-794), hanami (ngắm hoa) được dùng để chỉ ngắm hoa mơ mùa xuân. Bài viết giới thiệu những địa điểm ngắm hoa mơ đẹp nổi tiếng tại thủ đô Nhật Bản.

Đền Yushima Tenjin

7 địa điểm hoa mơ khoe sắc đẹp nhất Tokyo - 1

Hoa mơ nở tại Đền Yushima Tenjin. Ảnh: Tokyocheapo

Ngôi đền khá nhỏ nhưng nổi tiếng với khung cảnh hoa mơ tuyệt đẹp vào mùa xuân. Bên cạnh khung cảnh hoa mơ, ngôi đền còn tổ chức lễ hội trong suốt tháng hai với nhiều tiết mục biểu diễn, lễ rước kiệu mikoshi, các quầy bán đồ ăn. Địa điểm ngắm hoa mơ đẹp nhất tại đền là lối đi dẫn xuống từ cầu thang ngôi đền dẫn ra phố hai bên trồng đầy những cây mơ đang độ hoa nở rộ.

Công viên Hanegi

Vào mùa xuân, công viên Hanegi cũng tổ chức lễ hội hoa mơ với những màn trình diễn đặc sắc. Các quầy hàng ven đường bán những loại đồ ăn độc đáo theo chủ đề hoa mơ như kẹo dẻo, bánh con sò. Công viên trồng 650 cây hoa mơ thuộc nhiều chủng loại khác nhau.

Koishikawa Korakuen

Khu vườn nhỏ cạnh Tokyo Dome có khung cảnh tuyệt đẹp trong suốt bốn mùa. Vào mùa xuân, du khách có thể ngắm hoa mơ trong không khí tĩnh lặng của công viên.

Đền Kameido Tenjin

7 địa điểm hoa mơ khoe sắc đẹp nhất Tokyo - 2

Khung cảnh hoa mơ khoe sắc tại Đền Kameido Tenjin. Ảnh: Tokyocheapo

Ngôi đền có tới hơn 300 cây hoa mơ, nhưng nổi tiếng nhất là cây mơ Goken no Ume, cho hoa trắng và hoa đỏ trên cùng thân cây.

Đền Ushi-Tenjin Kitano

Ngôi đền nổi tiếng với những cây mơ hoa đỏ koubai và hoa hồng shidare. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể thưởng thức rượu ngọt amazake và trà gừng, các loại kẹo mơ, mơ sấy, rượu mơ umeshu ủ lâu năm.

Công viên Shiba

7 địa điểm hoa mơ khoe sắc đẹp nhất Tokyo - 3

Người dân ngắm hoa mơ tại công viên Shiba. Ảnh: Tokyocheapo

Dù chỉ có 70 cây mơ, khung cảnh hoa mơ nở tại công viên Shiba vẫn đẹp không kém các địa điểm ngắm hoa mơ nổi tiếng khác tại Tokyo. Nơi đây cho khung cảnh ngắm hoa mơ tuyệt đẹp trên nền Tháp Tokyo đằng sau.

Lễ hội hoa mơ Odawara

7 địa điểm hoa mơ khoe sắc đẹp nhất Tokyo - 4

Hoa mơ tại Odawara với tầm nhìn núi Phú Sĩ. Ảnh: Tokyocheapo

Lễ hội hoa mơ được tổ chức xung quanh khu vực Soga Bessho Bairin, với 35.000 cây hoa mơ khoe sắc trên nền núi Phú Sĩ. Khu vực trồng nhiều loại cây mơ khác nhau, như loại hoa đỏ, trắng, hồng… Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như cưỡi ngựa bắn cung, múa sư tử, triển lãm thư pháp, trình diễn âm nhạc.