5 suối nước nóng hàng đầu thế giới

Hoàng Anh

(Dân trí) - Dù văn hóa tắm công cộng phổ biến ở châu Á hơn phần còn lại của thế giới, nhưng cũng không khó để du khách có thể có được trải nghiệm tắm suối nước nóng tại tất cả các châu lục.

Bains De Dorres, Pháp

5 suối nước nóng hàng đầu thế giới - 1

Bể tắm suối nước nóng tại Bains De Dorres, Pháp. Ảnh: All-andorra

Các bể tắm tại Bains De Dorres có từ thời Roman, mang đến cho du khách cơ hội ngâm mình trong dòng nước suối nóng và ngắm nhìn quang cảnh của thung lũng bên dưới ở độ cao gần 1.500m.

Wiesbaden, Đức

Đức cũng là quốc gia nổi tiếng với văn hóa tắm khỏa thân nơi công cộng. Từ 2.000 năm trước, người dân đã tới Wiesbaden để tắm trong 26 suối nước nóng nơi đây. Khu tổ hợp tắm suối nước nóng Wiesbaden ngày nay được mở cửa năm 1836 như một khu trị liệu. Từ đó đến nay, du khách đổ về Wiesbaden để thư giãn và điều trị, hồi phục sau khi chữa trị các bệnh liên quan tới chỉnh hình, thấp khớp. Các bể tắm tại Wiesbaden rất đa dạng với các nhà tắm hơi kiểu Nga, các phòng xông hơi, bể tắm phong cách Roman. Đây là suối nước nóng cho phép du khách tắm khỏa thân.

Các bể tắm thung lũng Waikite, New Zealand

5 suối nước nóng hàng đầu thế giới - 2

Du khách tắm suối nước nóng tại thung lũng Waikite, New Zealand. Ảnh: Tripsavvy

Nằm giữa vùng đồng quê với không khí trong lành, nguồn nước tại thung lũng Waikite được lấy từ suối nước nóng Te Manaroa - được mệnh danh là nguồn suối nước nóng dồi dào nhất New Zealand. Dòng nước suối khoáng tinh khiết từ trên cao chảy thẳng xuống các bể tắm tại cơ sở.

Therme Vals, Thụy Sĩ

Khách sạn và spa Therme Vals tại Thụy Sĩ đem đến cho du khách trải nghiệm tắm ngâm trong suối nước nóng tại cơ sở theo phong cách tối giản. Những cổ vật trong vùng có niên đại từ giai đoạn 1500-1300 năm trước Công nguyên, cho thấy suối nước nóng Therme Vals có lịch sử khá lâu đời. Các bể tắm tại hệ thống khách sạn, spa này được thiết kế như trong thời cổ đại, hòa hợp với thiên nhiên vùng núi bao quanh.

Onsen Takaragawa, Nhật Bản

5 suối nước nóng hàng đầu thế giới - 3

Onsen Takaragawa, Nhật Bản. Ảnh: Thegate12.

Là một trong những onsen chất lượng tốt nhất và đẹp nhất Nhật Bản, dòng nước tại onsen Takaragawa nổi tiếng với khả năng chữa lành. Onsen có 4 bể tắm ngoài trời cỡ lớn, trong đó gồm 3 bể tắm không phân giới tính và một bể tắm dành riêng cho nữ giới, hai khu bể tắm trong nhà. Dòng nước suối khoáng tại onsen Takaragawa có tác dụng điều trị các bệnh về da, đau mỏi cơ bắp, tuần hoàn kém, vết thương ngoài da, mệt mỏi, rối loạn thần kinh… Khung cảnh onsen tươi đẹp suốt bốn mùa, nhưng thu hút nhiều du khách nhất vào mùa thu khi lá cây trong vùng đổi sang màu đỏ, vàng.