4 suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Sapporo

Hoàng Anh

(Dân trí) - Sapporo hội tụ đủ những onsen từ truyền thống cho tới khách sạn phong cách hiện đại để phục vụ nhu cầu tắm khoáng nóng kết hợp chơi thể thao mùa đông của du khách.

Vùng Sapporo thu hút đông du khách đổ về mỗi mùa đông để trượt tuyết và chơi thể thao. Đây cũng là khu vực có khá nhiều suối nước nóng, thích hợp để thư giãn và giải trí đậm phong cách Nhật Bản sau ngày dài trượt tuyết.

Khách sạn Sapporo Kitahiroshima Classe

4 suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Sapporo - 1

Bể tắm onsen tại khách sạn Sapporo Kitahiroshima Classe. Ảnh: Livejapan

Nước suối khoáng màu vàng nâu trong bể tắm onsen tại khách sạn được lấy từ nguồn nước ngầm ở độ sâu 1.500m dưới lòng đất. Dòng nước khoáng này có tác dụng giúp làn da mềm mịn, dưỡng ẩm.

Khách sạn có bể tắm onsen ngoài trời, giúp du khách vừa tắm suối nước nóng vừa có trải nghiệm ngắm nhìn khung cảnh mọi vật chìm trong lớp tuyết trắng. Các bể tắm trong nhà được lắp kính, cửa sổ cỡ lớn cho tầm nhìn bao quát khung cảnh Hokkaido tươi đẹp.

Onsen Hoheikyo

4 suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Sapporo - 2

Bể tắm onsen ngoài trời tại onsen Hoheikyo. Ảnh: Livejapan

Nằm khá gần thị trấn suối nước nóng Jozankei, onsen Hoheikyo khá tiện đường cho du khách rẽ vào khi trên đường trở về thành phố Sapporo từ khu resort trượt tuyết Sapporo Kokusai. Nước suối khoáng tại onsen Hoheikyo rất giàu muối và canxi. Nồng độ khoáng chất trong nước suối cao tới mức làm đọng yunohana - kết tinh muối khoáng trên sàn bể tắm. Nhờ đó, du khách sẽ có làn da mịn màng, đủ ẩm sau khi ngâm mình trong bể tắm tại onsen Hoheikyo.

Nhiệt độ cao của nước tắm sẽ giúp du khách làm ấm cơ thể sau ngày dài vui chơi trên các sườn dốc trượt tuyết. Bể tắm ngoài trời của onsen Hoheikyo khá nổi tiếng nhờ kết cấu khác lạ xếp từ những tảng đá lớn.

Suối nước nóng Teine Honoka

4 suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Sapporo - 3

Du khách tắm suối nước nóng tại onsen Teine Honoka. Ảnh: Livejapan

Bên cạnh các bể tắm trong nhà và ngoài trời, onsen Teine Honoka còn có nhiều loại bể tắm đa dạng khác như kinu no yu, bể tắm ngồi, tsubo yu (bể tắm dạng thùng). Những bể tắm này được biết đến với tác dụng dưỡng ẩm da nhờ chứa nồng độ khoáng chất đậm đặc. Đặc biệt, onsen Teine Honoka còn có 5 bể tắm giường đá ở các mức nhiệt độ khác nhau.

Suối nước nóng Susukino's Tokakyo

4 suối nước nóng nổi tiếng nhất vùng Sapporo - 4

Cơ sở vật chất hiện đại tại onsen Susukino's Tokakyo. Ảnh: Livejapan

Nằm trong khách sạn Jasmac Plaza thuộc khu giải trí sầm uất Susukino, đây là địa điểm tắm onsen thuận tiện cho những du khách đi trượt tuyết tại các khu vực Moiwayama hay Sapporo Bankei.

Onsen Susukino's Tokakyo là nơi du khách có thể trải nghiệm tắm suối nước nóng trong không gian sôi động, đông đúc của đô thị hiện đại Nhật Bản. Cơ sở vật chất tại onsen khá hiện đại với những phòng thay đồ rộng rãi, khu vực bể tắm theo phong cách sang trọng.

Nước tắm tại onsen Susukino's Tokakyo được bơm từ nước ngầm ở độ sâu 800m, chứa nhiều muối khoáng. Dòng nước nóng được bơm trực tiếp từ sâu trong lòng đất sẽ giúp cơ thể du khách được thư giãn, cơ bắp được thả lỏng. Ngâm mình trong bể tắm ngoài trời từ gỗ bách cao cấp, ngắm nhìn bầu trời đêm, du khách sẽ có cảm giác thư giãn yên bình tới mức khó tin mình đang ở giữa một quận giải trí sầm uất tại Nhật Bản.