UBND tỉnh Hải Dương:

Yêu cầu huyện Nam Sách giải quyết dứt điểm đơn tố cáo

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của ông Phạm Minh Kha liên quan đến việc GPMB phục vụ dự án đường Nguyễn Đăng Lành, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu UBND huyện Nam Sách sớm kiểm tra, xem xét, giải quyết quyền lợi cho ông Kha.

Trong đơn tố cáo gửi báo Dân trí ngày 17/6/2013, ông Phạm Minh Kha, trú tại Khu tập thể giáo viên trường THPT huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương phản ánh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nam Sách và Văn phòng đăng ký cấp Giấy chứng nhận QSDĐ huyện Nam Sách cố tình vi phạm luật đất đai trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, bỏ qua việc đền bù, giải phóng mặt bằng trên phần đất đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ khiến gia đình ông Kha thiệt hại 12m2 khi triển khai dự án xây dựng đường Nguyễn Đăng Lành năm 2012.
 
Đơn tố cáo của ông Phạm Minh Kha gửi đến báo Dân trí
Đơn tố cáo của ông Phạm Minh Kha gửi đến báo Dân trí

Kể từ năm 2012, ông Phạm Minh Kha nhiều lần gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến Chủ tịch UBND huyện Nam Sách và các phòng ban chức năng huyện Nam Sách nhưng không được giải quyết theo trình tự. Cụ thể, ông Kha khiếu nại việc UBND huyện thực hiện việc GPMB khi làm đường Nguyễn Đăng Lành đã cố tình vi phạm luật đất đai trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng gây thiệt hại quyền lợi công dân12m2 đất.

Quyết định số 5142/QĐ ngày 19/12/2011 của Chủ tịch UBND huyện Nam Sách liên quan đến việc thu hồi, hủy bỏ và xóa tên Giấy chứng nhận QSDĐ W 054980 của gia đình ông Kha nhưng trên quyết định không ghi hiệu lực thi hành là trái với quy định pháp luật.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến UBND huyện Nam Sách không được xem xét, ông Phạm Minh Kha tiếp tục làm đơn gửi đến UBND tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng phản ánh những dấu hiệu sai phạm của UBND huyện Nam Sách.

Ngày 7/6/2013, ông Phạm Sỹ Thảo, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương đã ký văn bản số 972/UBND-VP gửi Chủ tịch UBND huyện Nam Sách yêu cầu sớm giải quyết đơn tố cáo của công dân với nội dung: “Chủ tịch UBND tỉnh nhận được đơn tố cáo của ông Phạm Minh Kha, giáo viên trường THPT Nam Sách, huyện Nam sách, tỉnh Hải Dương.
 
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương

Đơn có nội dung tố cáo Ban GPMB huyện Nam Sách vi phạm Luật Đất đai trong quá trình GPMB khi xây dựng đường Nguyễn Đăng Lành.

Sau khi xem xét nội dung, UBND tỉnh chuyển đơn nói trên đến đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nam Sách để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và trả lời công dân”.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu giải quyết dứt điểm đơn tố cáo của công dân, nhưng đến nay huyện Nam Sách vẫn chưa giải quyết vụ việc theo nội dung văn bản chỉ đạo. Trong đơn tố cáo gửi đến báo Dân trí, ông Phạm Minh Kha đề nghị các cơ quan chức năng đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn tố cáo của công dân của Chủ tịch UBND huyện Nam Sách, chấm dứt tình trạng “đá bóng” trách nhiệm xâm hại quyền lợi hợp pháp của công dân.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Ban Bạn đọc

Đang được quan tâm