Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!

(Dân trí) - Sau khi xem xét lời khai của bị cáo, nạn nhân và những nhân chứng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt người anh rể 5 năm tù giam và buộc bồi thường hơn 131 triệu đồng.

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù! - 1

Anh Hạnh chia sẻ với PV sau phiên tòa xét xử.

Ngày 13/7, anh Hoàng Văn Hạnh (SN 1985, trú xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, phiên tòa xét xử người anh rể Lê Văn Hùng (SN 1975, trú xã Diễn Lâm) dùng dao đâm anh đã được diễn ra 4 ngày trước và tuyên phạt người này mức án 5 năm tù giam. 

Theo cáo trạng, trước đó vào sáng 30/5/2017, anh Hạnh điều khiển xe ô tô chở chị gái và mẹ đi chợ rồi đến nhà anh rể là Lê Văn Hùng (SN 1975, trú tại xã Diễn Lâm) để chị gái là Hoàng Thị Hiền đón cháu về ăn lễ. Tại thời điểm này, giữa chị Hiền và anh Hùng lúc đang chờ làm thủ tục ly hôn nên con ở cùng anh Hùng.

Vào xin đưa con về nhưng không được nên giữa anh Hùng và chị Hiền xảy ra cãi vã.

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù! - 2

Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu.

Trong bản Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu nêu: Sau khi thấy anh Hùng đưa cháu bé vào phòng ngủ khóa lại, anh Hạnh từ ngoài tiến vào đạp cửa phòng ngủ làm cửa bị cong vênh, cửa khóa phòng bị hư.

Anh Hạnh sau đó tiếp tục chửi anh Hùng và nói: "Mày thích giết thì tao giết mày luôn". Anh Hạnh sau đó dùng tay kéo anh Hùng ra ngoài phòng khách. Bị kéo đi, anh Hùng cầm lưỡi lê ở đầu giường ngủ thủ sau lưng quần.

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù! - 3

Biên bản tạm giữ tang vật liên quan vụ án.

Tại phòng khách, 2 người giằng co nhau. Anh Hùng lấy cốc thủy tinh ở bàn và ném. Khi anh Hạnh chạy xuống bếp lấy khúc gỗ dài khoảng 80cm lên đánh anh Hùng nhưng không trúng thì bị anh Hùng cầm lưỡi lê đâm vào bụng.

Cơ quan công an sau đó vào cuộc và khởi tố bị can Lê Văn Hùng về tội danh Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Trong kết luận giám định thương tật, cơ quan chức năng xác định anh Hạnh bị thương tật 42%, phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Tại phiên tòa, anh Hạnh phản ứng lại bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Diễn Châu đưa ra và cho rằng thông tin trong bản cáo trạng là sai sự thật.

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù! - 4

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã lập biên bản.

"Tôi khẳng định, tôi không vào đạp cửa, không vào nhà anh Hùng. Lúc đến, tôi dừng xe trước cổng, còn chị gái tôi vào nhà xin đón cháu nhưng anh Hùng không cho. Chị gái tôi ra xe nói về thì tôi chạy xe về. Nhưng đi được mấy mét thì chị tôi nói dừng xe lại chứ cháu chạy theo. Lúc này chị gái tôi mở cửa xuống xe thì thấy anh Hùng chạy theo sau và 2 người giằng co nhau.

Thấy vậy, tôi xuống để can ngăn 2 người ra thì anh Hùng đâm tôi 1 nhát vào bụng, 1 nhát vào vai.

Sau khi đâm tôi, anh ấy đẩy tôi vào phía trong sân rồi khóa cổng lại và nói là mày vào nhà tao, tao đâm mày thì mày làm gì được tao. Chỉ đến khi mấy người xung quanh đến dọa không mở cổng thì sẽ chết người thì anh ấy mới chịu mở cổng", anh Hạnh trình bày với HĐXX tại phiên tòa.

Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù! - 5

Biên bản kiểm tra thiệt hại tài sản.

Khai với HĐXX, bị cáo Lê Văn Hùng cho rằng anh Hạnh đã vào nhà đạp cửa cong vênh, đe dọa khiến bị cáo bị kích động dẫn đến đâm vào người anh Hùng.

Sau khi xét hỏi lời khai của bị cáo, nạn nhân và các nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ việc cũng như trong các biên bản được lập tại hiện trường, HĐXX cho rằng việc hành vi phạm tội của bị cáo Hùng không trong trạng thái bị kích động.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng tội “Cố ý gây thương tích” với mức án 5 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo Hùng còn bị buộc phải bồi thường tổn thất về sức khỏe, kinh tế cho anh Hạnh số tiền hơn 131 triệu đồng.

Nhóm PV