Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An

Dân trí Chợ hạng cao thu phí thấp, quản lý bằng hình thức giao thầu, trong khi chợ chưa xếp hạng thì được thu phí “trên trời”. Bên cạnh đó, khi tiến hành đấu giá quản lý chợ đã bộc lộ nhiều dấu hiệu sai phạm. Đó là những bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An.
>>Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An!
>>Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!

Tiểu thương bức xúc trước việc giao thầu, quản lý chợ của chính quyền.

Mập mờ trong việc quản lý đấu giá chợ    

Theo tìm hiểu của PV, chợ Trung tâm - thương mại thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã được xếp hạng 1. Tuy nhiên, việc bất cập ở đây là chợ lại thu phí rất thấp, được giao quản lý bằng hình thức giao thầu chứ không phải đấu thầu.

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An - 1

Chợ Chiều thị trấn Thanh Chương chưa hề được xếp hạng nhưng lại được thu phí với giá “trên trời” với mức gia hiện tại là 42 triệu đồng/tháng .

Làm việc với PV, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Trưởng ban quản lý chợ trung tâm - thương mại thị trấn Thanh Chương cho hay: “Đúng là chợ trung tâm - thương mại thị trấn được xếp hạng 1, UBND thị trấn giao cho chúng tôi quản lý bằng hình thức giao thầu theo định kỳ năm năm một lần, mức giao khoán 22 triệu đồng/năm”.

Ngược lại, chợ Chiều thị trấn Thanh Chương nằm ở khối 9 cách đó khoảng 1km, chưa hề được xếp hạng nhưng lại được thu phí với giá “trên trời”.

Theo bản “hợp đồng giao nhận thầu quản lý, khai thác chợ Chiều khối 9 số 01” giữa UBND thị trấn Thanh Chương với ông Lê Văn Thắng thì tổng số tiền mà ông Thắng phải nộp trong suốt thời gian giao nhận thầu là hơn 27,3 triệu.

Sáng ngày 24/10/2019, UBND thị trấn đã tổ chức đấu giá để lựa chọn ban quản lý mới cho chợ Chiều thì số tiền được đấu thầu lên đến hơn 42 triệu đồng/tháng.

Khi PV đặt câu hỏi:  Sự bất hợp lý khi chợ hạng cao thu phí thấp dẫn tới thất thoát nguồn thuế, quản lý … thông qua hình thức giao thầu trong khi chợ chưa được xếp hạng lại thu phí cao, phải đấu thầu?. Ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương trả lời: “Chợ Trung tâm thương mại - thị trấn được giao quản lý mỗi năm một lần cho ban quản lý do ông Nguyễn Hữu Hoàng làm trưởng ban không thông qua đấu thầu là đúng quy định”.

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An - 2

Công văn số 1730 về việc quản lý chợ Trung tâm thị trấn Thanh Chương.

“UBND thị trấn đã có báo cáo gửi huyện về việc bất cập trong vấn đề này để huyện kiến nghị lên tỉnh xử lý như thế nào thì xử lý”, ông Vinh cho biết thêm.

PV đặt câu hỏi, ông có thể giải thích vì sao lại có 2 người nhà của ông trong BQL chợ Trung tâm thị trấn?. Ông Vinh  trả lời: “Không có chuyện như thế. Việc ông Nguyễn Hữu Hoàng, Trưởng ban quản lý chợ thì ông ấy thuê ai là việc của ông ấy, còn những người có ý nói có người nhà của tôi thì họ không phải là người tốt”.

Chính quyền giải thích vòng vo

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An - 3

Chợ Trung tâm thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã được xếp hạng 1. Tuy nhiên, chợ lại thu phí rất thấp.

Theo hồ sơ, ngày 15/4/2019, Ban quản lý chợ Chiều tại khối 9 do ông Lê Văn Thắng là đại diện ký hợp đồng giao nhận thầu và quản lý với UBND thị trấn Thanh Chương đã hết hiệu lực hợp đồng.

Để có nhân sự mới cho ban quản lý chợ Chiều, UBND thị trấn Thanh Chương đã thực hiện công khai việc: “Thông báo đăng ký, khai thác chợ” cho các cá nhân, tổ chức biết để nộp hồ sơ.

Ngày 15/5/2019, UBND thị trấn Thanh Chương đã phát thông báo số 247 (thông báo lần 1) “về việc đăng ký quản lý, khai thác chợ chiều thị trấn Thanh Chương” có thời gian ấn định nộp hồ sơ từ ngày 16/5 - 25/5/2019. Thời gian dự kiến xét giao thầu hoặc đấu thầu từ ngày 26/5 - 31/5/2019.

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An - 4

Mặc dù số lượng người buôn bán và kí ốt rất nhiều nhưng chợ Trung tâm thị trấn Thanh Chương được giao thầu với chi phí thấp.

 Kết thúc thời gian chốt nộp hồ sơ, đã có 4 hồ sơ được nộp với các đại diện như: ông Lê Văn Thắng, Đỗ Thị Liên, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Viết Thủy.

Nhưng điều bất thường đã xảy ra, sau khi hết thời gian ấn định nộp hồ sơ theo thông báo lần 1, UBND thị trấn Thanh Chương đã không thực hiện việc chốt danh sách nộp hồ sơ, kiểm tra hồ sơ, thông báo công khai những hồ sơ đủ điều kiện dự thầu… .

Hơn 3 tháng sau, UBND thị trấn Thanh Chương tiếp tục phát thông báo số 420 ngày 20/8/2019 (thông báo lần 2) “về việc đăng ký quản lý, khai thác chợ chiều thị trấn Thanh Chương”, ấn định thời gian dự kiến xét giao thầu hoặc đấu thầu vào đầu tháng 9/2019 khiến dư luận bức xúc.

“Hết thời gian nộp hồ sơ theo thông báo 247 ngày 15/5/2019, UBND thị trấn chưa chốt danh sách nộp hồ sơ, kiểm tra hồ sơ, thông báo công khai về những hồ sơ đã nộp”, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Trần Văn Hưng thừa nhận.

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An - 5

Lá đơn không đề tên người gửi “hiến kế” cho UBND thị trấn lựa chọn Ban quản lý có nhiều dấu hiệu mập mờ.

Ngay sau khi UBND thị trấn Thanh Chương phát Thông báo lần 2 “về việc đăng ký quản lý, khai thác chợ chiều thị trấn Thanh Chương” chỉ có thêm một hồ sơ được nộp, do ông Nguyễn Hữu Hoàng làm đại diện. (Hiện tại, ông Nguyễn Hữu Hoàng đang làm Trưởng Ban quản lý chợ Trung tâm thị trấn).

Như một sự sắp đặt, ngày 6/9/2019, UBND thị trấn Thanh Chương nhận được một lá đơn không đề tên người gửi “hiến kế” cho UBND thị trấn lựa chọn Ban quản lý của ông Nguyễn Hữu Hoàng để quản lý, khai thác chợ Chiều ở khối 9 thị trấn.

Bên cạnh đó, lá đơn phản ánh việc Ban quản lý chợ chiều do ông Lê Văn Thắng làm quản lý có nhiều hành động, lời nói khiến tiểu thương bức xúc. Đồng thời, lá đơn cũng hết lời khen ngợi ban quản lý chợ trung tâm do ông Hoàng làm trưởng ban.

Được biết,  trong số các thành viên của ban quản lý chợ trung tâm thị trấn Thanh Chương có hai người là người nhà của chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh. Đó là ông Nguyễn Doãn Sỹ và Nguyễn Văn Đức. Việc này cũng đã được ông Trần Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương xác nhận.

Đấu thầu quản lý, khai thác chợ chiều ở khối 9 thị trấn không chỉ vi phạm trình tự đấu thầu, sai phạm từ lúc phát thông báo mời thầu; mà, việc tiếp tục ra thông báo lần 2 cách sau đó hơn 3 tháng cùng với lá đơn nặc danh khiến dư luận nghi ngờ có sự “sắp đặt” của những người có trách nhiệm ở UBND thị trấn Thanh Chương? và có hay không một thế lực nào đó đứng sau để ông Nguyễn Hữu Hoàng có cơ hội quản lý thêm chợ chiều ở khối 9?.

Trao đổi vấn đề này, ông Trần Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương thừa nhận: “Thực hiện ý kiến của Thường vụ, Chấp hành nên chúng tôi phải dừng lại và tiếp tục thông báo để chọn thêm những tổ chức, cá nhân khác. Tôi phải làm, tôi không chống được”.

Ông Trần Đình Tâm, Bí thư đảng ủy thị trấn Thanh Chương khẳng định: “Việc lựa chọn Ban quản lý chợ phải đúng luật quy định, phải chọn người đủ năng lực. “Tôi sẽ cho họp chấp hành và sẽ nghe ủy ban báo cáo lại việc này”, ông Tâm cũng nhấn mạnh thêm.

 Dân trí sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc.

 Nhóm PV

MỚI NHẤT
Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!
Sai phạm hàng loạt tại Bệnh viện Trưng Vương: Bác sĩ hưởng chênh lệch gần 2 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong năm 2018, Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương đã điều trị, phẫu thuật, thủ thuật 1.849 ca, thu của bệnh nhân hơn 3,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, 5 bác sĩ khoa này đã “hưởng chênh lệch”, chia nhau hưởng thụ gần 2 tỷ đồng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:34

Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?
Tại sao cư dân chung cư Hancom quyết phản đối văn bản của Sở Xây dựng TP Hà Nội?

(Dân trí) - Văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn CĐT và BQT khởi kiện ra tòa nếu không đạt được thỏa thuận về quỹ bảo trì, theo Ban quản trị tòa chung cư Hancom, điều này không đúng quy định bởi việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến quỹ bảo trì khu nhà Hancom thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 12/11/2019 - 08:12

Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Trưng Vương TP HCM!

(Dân trí) - Liên kết, hợp tác với đối tác nhưng hồ sơ không thể hiện giá trị hàng hóa nhập khẩu, chi tiền hoa hồng ngoài quy định, không công khai kết quả chỉ định thầu, kết quả mua sắm trực tiếp… là những sai phạm mà Thanh TPHCM tra đã phát hiện khi thanh tra tại Bệnh viện Trưng Vương.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:43

Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?
Có bắt buộc phải gánh nợ của người thân theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Theo quy định của pháp luật, có bắt buộc gánh nợ thay cho người thân của mình hay không?

Thứ hai, 11/11/2019 - 07:48

Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đang kêu cứu các cấp chính quyền, bởi triều cường, sóng lớn gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:44

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!
Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!

(Dân trí) - Rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại được người dân đem đổ khắp nơi trên nhiều tuyến đường ở thành phố Ninh Bình. Những con đường này ngập tràn rác thải, đang bị “biến” thành các bãi chứa chất thải khổng lồ.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:49

Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa

(Dân trí) - Một công ty ở Cà Mau cho rằng đã trả hết nợ gốc và lãi vay nhưng phía ngân hàng vẫn chưa chịu tất toán hợp đồng trả lại tài sản thế chấp, nên đã khởi kiện ngân hàng này ra tòa.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:47

Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra chất lượng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở NN&NT tỉnh này đã phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, thậm chí có dấu hiệu "rút ruột" công trình. Tuy nhiên hình thức xử lý mới chỉ yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:15

Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)
Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)

(Dân trí) - Trong quá trình thi công một căn nhà ở TX Gia Nghĩa, một nam công nhân đã rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, lộ ra đây là công trình sai phép, và được cấp phép trước khi cấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo lý giải của UBND TX Gia Nghĩa, những sai sót này là lỗi do… đánh máy.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:59

Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?
Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kết luận việc UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Phú Khánh Việt tại khu "đất vàng" 80 Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) là không đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!
Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!

(Dân trí) - Việc một cá nhân có hành vi chửi bới, xúc phạm người khác thì có bị coi là vi phạm pháp luật hay không? Đơn cử rõ nhất là vụ việc nữ hành khách chửi bới, xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: xúc phạm người khác sẽ bị xử lý như thế nào là hợp lý, hợp pháp?

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:18

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?
Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu phải di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang) để quy hoạch làm bãi đỗ xe du lịch cạnh chùa Long Sơn. Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay vẫn cứ “cố thủ”.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất

(Dân trí) - Vợ chồng cô giáo mua đất của người hàng xóm và được chính quyền cấp “sổ đỏ” từ năm 2003. Mấy năm sau, cha ruột cô giáo bất ngờ khởi kiện ra tòa đòi lại đất và được tòa tuyên thắng kiện. Hai vợ chồng người con chết điếng khi cho rằng tòa xử sai khiến họ mất đất.

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:37

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), tại phiên tòa thứ 10, nguyên kế toán vẫn một mực kêu oan, còn Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng cáo buộc không đủ căn cứ, nhưng tòa vẫn tuyên án tù.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:37

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh
Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có ý kiến khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:33

Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn
Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn” xảy ra tại huyện Long Phú, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đang tích cực rà soát lại hồ sơ vụ việc để có hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:30

Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông

(Dân trí) - Quả đồi nằm dọc quốc lộ 14 bị một doanh nghiệp san phẳng với diện tích khoảng 8ha. Dù nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý san lấp này, song chủ doanh nghiệp vẫn “quyết” thực hiện, sau đó phân lô bán nền như đất ở hợp pháp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:27

Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang
Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 1/11, khi chồng bị can Lê Thị Gương đi làm về thì phát hiện cây sanh của bà Dương Thị Khương (01 trong 5 cây sanh trong vụ án hủy hoại tài sản mà bị can Gương bị khởi tố) bị chặt bỏ. Bất ngờ trước sự việc này, ông báo với công an địa phương nhưng không ai đến lập biên bản sự việc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 04:07

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau gần 40 kỳ báo Dân trí đăng tải về việc cư dân chung cư 229 phố Vọng liên tiếp kêu cứu, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã ra Quyết định giám sát liên ngành toàn bộ quá trình quản lý và hoạt động thu chi đối với phần sở hữu chung của tòa nhà.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:07

Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!
Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Tuy đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được những nguy hiểm nhưng bóng cười lại được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy việc sử dụng, buôn bán bóng cười có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:42

Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!
Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất đai” giữa công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh và ông Lê Hữu Chí (68 tuổi). Đây là vụ án đã được xét xử vào năm 2011, tuy nhiên sau gần 8 năm vụ án bất ngờ được xử lại và thay đổi kết luận.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:36

Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?
Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?

(Dân trí) - Trong ngày cưới, việc cha mẹ, họ hàng tặng vàng, trang sức có giá trị khác cho cô dâu, chú rể là phong tục ở nhiều nơi. Vậy dưới góc độ pháp luật, số vàng, trang sức này thuộc tài sản chung hay riêng, có phải phân chia khi ly hôn hay không?

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:37

Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo
Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo

(Dân trí) - Phiên tòa thứ 13 diễn ra với nhiều căng thẳng, sau nhiều ngày nghị án, HĐXX đã bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Phía nguyên đơn cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn yêu cầu xem xét lại toàn diện vụ án.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:34

Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!
Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!

(Dân trí) - Công trình xây dựng sai phép biến tướng thành nhà "3 chung", chung giấy phép, chung sổ đất, chung số nhà tồn tại trong thời gian dài và bị Thành uỷ TP.HCM, Sở Xây dựng yêu cầu xử lý đã bị tháo dỡ, khắc phục hậu quả.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:22