Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!

Dân trí Cho rằng Chủ tịch UBND xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cùng một số cán bộ đã lợi dụng chức vụ lập hồ sơ đất sai thời điểm khiến cho số tiền đền bù lớn hơn gây thất thoát tiền của Nhà nước. Tuy nhiên, trong vụ việc này, luật sư khẳng định ngoài việc nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
>>Vì sao nhiều dự án “đất vàng” được đấu giá trái luật tại Thanh Hóa?
>>Hàng trăm lô "đất vàng" được đấu giá bèo tại Thanh Hóa: Định "vải thưa che mắt thánh"?

TAND huyện Tĩnh Gia vừa đưa vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” với nhiều cán bộ UBND xã Hải Yến. Trong đó, bị cáo Trần Văn Quân, nguyên Chủ tịch UBND xã Hải Yến, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt nguồn gốc đất bị tuyên phạt 8 năm tù giam.

Chưa đủ cơ sở kết tội?

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2013 xã Hải Yến đã tổ chức triển khai thực hiện việc kiểm kê đền bù, thu hồi giải phóng mặt bằng cho dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn trên địa bàn xã.

Các bị cáo Trần Văn Quân, Chủ tịch UBND xã, Hoàng Giáp, cán bộ địa chính xã cùng các cán bộ khác như Lê Quang Vịnh, Lê Thị Luận, Vũ văn Vui, Lê Hữu Lợi, Lê Thị Loan và Vũ Thị Duyên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thất thoát tiền nhà nước. Ông Quân là người chịu trách nhiệm về việc xác định nguồn gốc đất để áp dụng chính sách đền bù.

Trong vụ án, có phần gây thất thoát tiền Nhà nước hơn 4,6 tỷ đồng liên quan đến thôn Đông Yến. Đây là khu đất trang trại chăn nuôi thuộc HTX Hải Yến cũ giải thể sau năm 1980. HĐXX cho rằng bản thân ông Quân có thời gian công tác lâu năm, giữ một số các vị trí chủ chốt của xã từ những năm 1990-1994 là xã Đội trưởng, từ năm 1995 -2009 là Phó Chủ tịch và Trưởng Công an xã; từ năm 2009-2015 là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND nên phải biết đất đó có trước hoặc sau năm 1980.

HĐXX cho rằng ông Quân căn cứ vào cuốn Lịch sử Đảng bộ để xét duyệt thì phải biết đất đó có sau năm 1980 chứ không phải có trước. Thế nhưng, ông Quân vẫn làm tờ trình đất khu trang trại có trước năm 1980 để người dân được hưởng tiền đền bù cao.

Từ căn cứ trên, HĐXX khẳng định ông Quân biết rõ tại khu đất trại chăn nuôi có từ sau năm 1980 nhưng vẫn chỉ đạo hội nghị xét duyệt bỏ phiếu cho 19 hộ xác nhận đất thời điểm trước năm 1980 để các hộ dân được nhận đền bù cao hơn không đúng quy định gây thất thoát hơn 4,6 tỷ đồng của Nhà nước.

Đáng nói, tại phiên tòa xét xử, ông Quân cho biết đi bộ đội từ năm 1975 -1990 lúc trở về địa phương thì khu vực đất tại trại chăn nuôi thuộc khu đất của HTX Hải Yến cũ đã có dân cư ổn định nên bản thân ông không thể biết đất đó có trước hay sau 1980.

Khu dân cư mới xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) – nơi hàng nghìn hộ dân chuyển đến sinh sống để nhường đất cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Khu dân cư mới xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) – nơi hàng nghìn hộ dân chuyển đến sinh sống để nhường đất cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Bên cạnh đó, xã Hải Yến không có bất kỳ tài liệu nào, bản đồ hay sổ mục kê để theo dõi diễn biến về đất và trước khi tiến hành họp xét nguồn gốc đất, địa chính xã không báo cáo việc đất đó có trước hay sau 1980.

Bởi thế nên khi tiến hành họp xét nguồn gốc đất, các lãnh đạo qua các thời kỳ, cũng có nhiều ý kiến nhưng phần đa số đều cho rằng đất đó có trước năm 1980. Kết thúc hội nghị, tất cả đều bỏ phiếu đất có nguồn gốc trước năm 1980. Từ cơ sở trên, ông Quân làm tờ trình gửi lên huyện để UBND huyện Tĩnh Gia thẩm định gửi UBND tỉnh.

Đáng nói, HĐXX lấy cơ sở là ông Quân nằm trong Ban biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ nhưng trên thực tế, ông Quân không nằm trong ban này. Ngoài ra, HĐXX căn cứ việc xét nguồn gốc đất dựa trên cuốn lịch sử Đảng bộ tuy nhiên, cuốn lịch sử Đảng bộ xuất bản năm 2015 còn xét nguồn gốc đất từ năm 2013.

Ông Trần Văn Quân cho biết: “Bản thân tôi nhận thấy trong vụ việc này, đất tại trang trại chăn nuôi thuộc khu đất của HTX Hải Yến cho đến thời điểm này vẫn chưa đủ cơ sở để xác định có trước hoặc sau năm 1980. 19 hộ dân vẫn làm đơn kiện vì cho rằng họ được nhận tiền đền bù đất đó với mức giá đất trước năm 1980 là hoàn toàn đúng.

Hơn nữa, nếu đất đó có sau năm 1980 thì bản thân tôi mang tội nhưng là tội không biết nên mới để xảy ra sai phạm vì khi làm tờ trình lên cấp trên đã làm đúng quy trình, việc xét duyệt được công khai minh bạch. Toàn bộ 100% người trong Hội đồng xét duyệt nguồn gốc đất đều bỏ phiếu cho rằng đất đó có trước năm 1980. Tôi không vì tư lợi cá nhân, hay cá nhân tự phê duyệt để các hộ dân được hưởng tiền Nhà nước sai quy định. Bản thân tôi để xảy ra sai phạm đến đâu tôi sẽ chịu trách nhiệm đến đó, chỉ mong HĐXX xử đúng người đúng tội”.

Lãnh đạo huyện có vô can?

Đáng nói, để 19 hộ dân nhận tiền sai quy định tại xã Hải Yến, phải qua quá trình xét duyệt ở xã sau đó xã làm tờ trình lên huyện để huyện thẩm định và chuyển lên tỉnh.

Cụ thể Phòng TN-MT huyện Tĩnh Gia và Chủ tịch UBND huyện này có trách nhiệm thẩm định việc làm trên. Thế nhưng, tại bản án của phiên tòa xét xử sơ thẩm không thấy UBND huyện Tĩnh Gia có liên đới trách nhiệm. Tại phiên xử sơ thẩm, không có bất kỳ cán bộ, lãnh đạo nào của UBND huyện Tĩnh Gia tham gia.

Theo ông Quân, bản thân là người đứng đầu 1 xã thực hiện nhiệm vụ làm tờ trình sau khi đã họp lấy ý kiến của ban kiểm kê giải phóng mặt bằng, còn người thẩm định việc đó có đúng hay không là do Phòng TN-MT và Chủ tịch UBND huyện, còn ký quyết định cuối cùng để dân nhận tiền là Chủ tịch UBND tỉnh, nên xét xử mình ông chịu tội là chưa đúng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Luật sư Nguyễn Văn Hưng, Công ty Luật Hợp Danh The Light (Thuộc đoàn luật sư TP Hà Nội) nêu quan điểm: “Ông Quân không hề biết rõ nguồn gốc sử dụng đất của 19 hộ dân tại khu vực trại chăn nuôi cũ có nguồn gốc sau năm 1980 nên ông Quân đã căn cứ kết quả bỏ phiếu dẫn đến xác định sai thời điểm sử dụng đất của 19 hộ dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Quân không có một mục đích vụ lợi nào cho bản thân và gia đình”.

Cũng theo luật sư Hưng thì một số căn cứ để HĐXX luận tội ông Quân trong số tiền hơn 4,6 tỷ cần phải được làm rõ, tại sao HĐXX căn cứ vào việc ông Quân nằm trong Ban biên tập cuốn lịch sử Đảng bộ trong khi ông Quân không phải nằm trong ban này hay việc cho rằng ông Quân khi xét nguồn gốc đất dựa trên cuốn lịch sử Đảng bộ nhưng cuốn này xuất bản năm 2015 còn việc xét duyệt diễn ra năm 2013; ngoài ra không thể quy chụp cho ông Quân là cán bộ qua một số thời kỳ thì ông Quân phải biết đất đó có nguồn gốc trước hay sau năm 1980…

Luật sư Hưng cũng khẳng định không thể có chuyện cán bộ xã nhận án tù liên quan đến đền bù giải phóng đất đai mà lãnh đạo huyện lại vô can.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bình Minh

MỚI NHẤT
Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy!
Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy!

(Dân trí) - Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) khẳng định sẽ sớm có kết luận điều tra thông tin tố giác vụ Công ty Thành Đạt bị tố cáo bán đất trên giấy tại tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ trong thời gian tới.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:56

Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!

(Dân trí) - Hơn 50 năm sau khi người thân hi sinh mới tìm được phần mộ. Tiếp đó là những tháng ngày thân nhân “lặn lội” mong tìm lại danh dự cho người lính đã hi sinh. Tuy nhiên, đến nay gần một năm kể từ thời điểm hồ sơ được “khởi động” lại và gửi ngành chức năng nhưng gia đình vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:47

Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!
Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!

(Dân trí) - Tưởng chừng nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh (tại xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ môi trường, thế nhưng chính nhà máy này đang là “thủ phạm” gây ô nhiễm môi trường cho nhiều hộ dân.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:46

Diễn tiến gì mới vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp phải báo cáo cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh?
Diễn tiến gì mới vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp phải báo cáo cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Sau nội dung “kêu oan” của Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì cho rằng mình bị lừa, được phản ánh trên Báo Dân trí, mới đây, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã có công văn yêu cầu Công ty Urenco 10 báo cáo giải trình.

Thứ năm, 26/07/2018 - 12:45

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiệm vụ UBND TP Hà Nội giao được thực hiện đến đâu?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiệm vụ UBND TP Hà Nội giao được thực hiện đến đâu?

(Dân trí) - “Trong trường hợp Công ty Việt Hà không thực hiện việc báo cáo tình hình thực hiện chủ trương của thành phố về việc di dời cơ sở sản xuất, thực hiện Dự án đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc không đảm bảo thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội thì UBND thành phố Hà Nội có thể thu hồi các nhiệm vụ đã giao cho Công ty Việt Hà”, luật sư Mai Bích Ngân nhận định.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:27

Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!
Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!

(Dân trí) - Từ khi bãi rác Thọ Vức được đưa vào hoạt động, 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm chưa được di dời luôn nơm nớp lo sợ vì mùi hôi và nguồn nước thải từ bãi rác thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt. Người dân lo ngại ở trong vùng này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ, nên mong muốn sớm được di dời đến nơi ở khác.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:51

Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

(Dân trí) - Có 3 người con liệt sĩ (trong đó 2 người con đẻ, 1 người con nuôi) nhưng cụ Trần Thị Đàm (SN 1905) không được công nhận Bà mẹ VNAH của 3 người con liệt sĩ mà chỉ được công nhận Bà mẹ VNAH của 2 người con đẻ. Đã nhiều năm gia đình đi tìm công lý để an ủi người đã ngã xuống, người nuôi dưỡng nhưng vẫn không có kết quả.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:47

Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!
Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phải ra quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang. Nguyên do là các quyết định này sai luật hay dân khiếu nại một đằng, chính quyền trả lời một nẻo.

Thứ tư, 25/07/2018 - 11:00

Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở
Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc chủ ngôi nhà số 53 Phạm Hồng Thái (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) liên tục bị một nhóm người xông vào nhà quấy rối, xâm phạm chỗ ở, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho công dân trên địa bàn, đã bố trí cán bộ công an phường túc trực 24/24h tại ngôi nhà này.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:41

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Mặc dù cuộc họp của Thanh tra Chính phủ được tiến hành vào tháng 7/2017 đến nay đã gần 1 năm, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hợp pháp tham gia cổ phần hóa Công ty Hacinco vẫn chưa được biết nội dung báo cáo chính thức của Thanh tra Chính phủ đối với Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại Công văn số 3229/VPCP-V.I.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:24

Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!
Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Mặc dù chưa tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương trở lên, chuyên môn không phù hợp với lĩnh vực quản lý thế nhưng Viện trưởng Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa vẫn bổ nhiệm hai cán bộ thiếu tiêu chuẩn trên vào hai vị trí chủ chốt.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:36

Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?
Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?

(Dân trí) - Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Ngọc Vân có trụ sở tại tỉnh Bắc Giang nhiều lần lập báo cáo tài chính không trung thực trong nhiều hồ sơ dự thầu để đấu thầu xây lắp tại các công trình. Tuy nhiên, khi tiến hành thanh tra sự việc, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này lại áp dụng sai luật để kết luận công ty này không vi phạm hành vi gian lận trong đấu thầu xây dựng.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!
Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) sẽ đầu tư kinh phí yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở bờ sông An Lão, để ngăn chặn hiện tượng xói lở, xâm thực nghiệm trọng nguy cơ uy hiếp đến giao thông cũng như nhà dân.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:49

Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!
Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!

(Dân trí) - Dù đã nộp đầy đủ tiền để mua đất, nhưng nhiều hộ dân tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vẫn “dài cổ” chờ đợi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:47

Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!
Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đường lên chùa Đại Tuệ - ngôi chùa lớn nhất tỉnh Nghệ An đã bị sạt lở ta luy dương nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đi lại của du khách.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:13

Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!
Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều xe tải chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục của Công ty TNHH Trường An ở thôn Huỳnh Trúc, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng đã chỉ đạo tạm ngưng khai thác, bổ sung hồ sơ còn thiếu.

Thứ hai, 23/07/2018 - 08:00

Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng
Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) để một doanh nghiệp khai thác đất bờ kênh trên địa bàn theo “chủ trương” cải tạo kênh thủy lợi và phục vụ các công trình công cộng. Tuy nhiên, việc khai thác đất đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, người dân lo lắng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:58

Bình Định: Chủ rừng phải “đóng phí” đường nông thôn mới để được vận chuyển keo?
Bình Định: Chủ rừng phải “đóng phí” đường nông thôn mới để được vận chuyển keo?

(Dân trí) - Nhiều hộ trồng rừng ở xóm 4, thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bức xúc gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng “tố” 2 người dân trong thôn lợi dụng xi măng dự án làm đường nông thôn mới (NTM) để thu phí bất hợp lý.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:56

Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!

(Dân trí) - Trận mưa lớn vào rạng sáng ngày 21/7 khiến nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố bị ngập nặng, nhưng tại khu phố mà hễ mưa nhỏ cũng ngập trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông như Dân trí đã phản ánh thì trận mưa này ngoài nỗi khổ "thường thấy" còn có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt khác nữa...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:20

Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!
Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!

(Dân trí) - Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải giày xéo, “cày ngày cày đêm” khiến con đường vào xã nông thôn mới Ninh Vân phải gồng mình chống đỡ. Con đường được đầu tư hiện đại, khang trang này giờ nét bét như… tương, được mệnh danh là “con đường đau khổ” bậc nhất ở Ninh Bình.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:33

Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!
Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!

(Dân trí) - Trước tình trạng hệ thống thủy nông Đồng Cam (hệ thống thủy lợi lớn nhất tỉnh Phú Yên) bị xâm lấn nghiêm trọng, ngày 20/7, Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp quản lý, khai thác, bảo vệ các công trình thủy lợi.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:32

Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!
Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!

(Dân trí) - Với việc buông lỏng quản lý đất đai trong thời gian dài và chỉ đạo kê khai đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển không đúng quy trình, đối tượng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:30

Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!
Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!

(Dân trí) - Dù được TAND tỉnh Long An tuyên thắng kiện và được bồi thường hơn 6,6 tỷ đồng nhưng cụ Ngọc vẫn không thể vui vì mất 15.000m2 đất và 10 năm kiện cáo. Điều đáng nói, giá thị trường của miếng đất ấy hiện vào khoảng 20 tỷ và số tiền được bồi thường kia sẽ “khó” đến với bà cụ.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:46

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!

(Dân trí) - Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định hoãn phiên tòa lần thứ 2 vì ông Nguyễn Quang Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, người đại diện cho UBND xã Thanh Thủy, có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã có đơn vắng mặt vì ốm.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:44