Nhiều điểm trông xe vẫn “lờ” quy định của UBND TP

(Dân trí) - Nhiều bạn đọc tiếp tục cung cấp các địa chỉ vẫn tiếp tục “chặt chém”, bất chấp việc các tổ công tác liên ngành của Tp. Hà Nội vừa có đợt tăng cường kiểm tra với mục tiêu "xóa bỏ những điểm trông giữ xe vi phạm quy định".

Song song với bày tỏ nghi ngờ việc làm này rất có thể rồi cũng lại như kiểu "bắt cóc bỏ đĩa", hoặc dự đoán về điệp khúc: dư luận rộ lên, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, phạt lấy lệ rồi... đâu lại vào đó thôi..., nhiều bạn đọc lại tự thân vận động tìm bằng chứng (cũng chẳng có gì là khó khăn), nhằm phối hợp cùng các cơ quan chức năng xử lý triệt để các điểm trông giữ xe “móc túi” khách hàng.

 

“Điểm trông xe tự phát quanh tòa tháp Vincom lâu nay vẫn ngang nhiên thu 10.000đ một xe máy. Đề nghị cơ quan chức năng sớm dẹp bỏ những điểm trông xe trái phép như thế này” - Lê Việt Nam: levietnam1980@gmail.com  

 

Điểm trông xe Viện mắt Trung ương ở Bà Triệu thu xe máy ngày hay đêm đều 5.000 đồng, mong các ban ngành sớm vào cuộc!” - Hiếu: hoanghieunh@gmail.com. 

 

Một tuần nay chị gái tôi đẻ phải nằm ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sau đó cháu tôi phải chuyển sang bệnh viện Nhi Trung ương. Ngày nào tôi cũng vào bệnh viện. Giá gửi xe ở ngoài ghi là 2000 đồng nhưng khách hàng luôn phải trả là 4000 dồng. Tôi có nói là sao bên ngoài ghi là 2000 đồng mà lại thu là 4000 đồng thì họ không nói gì. Báo chí đã nói nhiều về bãi gửi xe ở các bệnh viện, nhưng theo tôi các cơ quan chức năng chưa giải quyết triệt để nên các bãi gửi xe này vẫn "móc túi" khách hàng  - Nguyễn Thị Hồng Gấm: gamhong82@gmail.com . 

 

“Các trường đại học, cao đẳng đều thu sai quy định với xe máy. VD: Trường CĐ Công nghệ giao thông vận tải, trường đại học Ngoại thương, trường Kinh tế quốc dân...” - thu huong: thuhuong@gmail.com

 

Hôm chủ nhật vừa rồi mình có đưa con đi khám tại trung tâm Y tế dự phòng 70 Nguyễn Chí Thanh vẫn bị thu với mức 3 ngàn / 1 xe/ 1 lần. Khi được hỏi cô trông xe nói là ở đâu cũng thu giá vậy và không sợ quay phim, thách thức việc báo cáo lên thanh tra. Vậy tôi xin đề nghị Sở Giao thông phải có số hotline để người dân phản ánh trực tiếp bức xúc của mình” - Phamtuyen: phamtuyenit@gmail.com.

 

Bãi gửi xe ở bến xe Lương Yên có lẽ là bãi gửi xe” phá rào” nhất Hà Nội, cách đây 2 hôm tôi có gửi xe tại đó gửi từ sáng đến tối lấy thu phí là 10.000đ. Thật không hiểu những bãi gửi xe như vậy đến bao giờ mới bị xử lý ???” - Nguyễn Phương Duy: phuongduy.itbk@gmail.com

 

“Không biết chính quyền đã xử lý triệt để chưa, nhưng ngay ngày hôm qua đây tôi từ Hải Phòng lên BV Việt - Đức chăm bà ốm. Gửi xe ban ngày là 5.000 đồng, buổi tối là 10.000 đồng, không gửi thì mang đi chỗ khác. Mà xe tay ga nào mà to to một chút như SH, Lead muốn vào gửi thì phải nói khó người ta mới cho vào gửi. Gửi xe xong thấy xe bị xước do bị quệt vào xe khác là chuyện bình thường, cấm được kêu với ai!” - Người nhà bệnh nhân: benhnhan@yahoo.com 

 

Ở khu vực xung quanh bờ Hồ, phố cổ, nhất là khu vực gần chợ Đêm (các tối có họp chợ), xung quanh khu vực chợ Đồng Xuân bãi gửi xe nào chẳng vi phạm. Tôi gửi xe ở bãi gửi đoạn ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy - Hàng Khoai, cứ nghĩ là đúng qui định của UBND vì thấy có căng biển của UBND phường Đồng Xuân và có 1 chú công an đứng ngay đấy. Hic, nghĩ thế mà không phải thế vì vừa rút cái khóa xe ra, anh trông xe đã hét “10.000 đ em ơi” tôi ố á hỏi lại “em thấy biển đề xe máy có 2000đ thôi mà". Anh ta quát lại luôn “10.000đ có gửi không? Không thì lấy xe ra cho người khác vào, đầy người muốn gửi mà không có chỗ đấy”. Tôi đành rút 10K ra trả và hỏi “cho em xin cái vé” anh ta liền nói “Không cần vé đâu. Tất cả câu chuyện này chú công an đứng đấy chứng kiến từ đầu đến cuối, nhưng chẳng phản ứng gì” - thu hien: bagiakhotinh1908@yahoo.com.  

 

Mấy bác kiểm tra và xử lý cả mấy tụ điểm trông giữ xe ở gần Lăng Bác ấy. Hôm chủ nhật vừa rồi cho cháu vào thăm Lăng Bác, nhóm trông xe chém 20k /1 xe đấy. Thế mà vẫn phải cắn răng đưa tiền cho họ, ức mà ko làm gì được” -Loan: hl.soccon@gmail.com.   

 

“Đến công viên Thủ Lệ, công viên nước Hồ Tây thì thấy ngay việc coi thường các quy định của nhà nước của 2 bãi trông xe ngày. Vé xe rõ ràng Cục thuế Hà Nội in giá 2.000đ nhưng bị dùng bút đỏ sửa thành 3.000 đ và lại thu 5.000 đ. Đây có phải bệnh kinh niên đã nhờn thuốc không???” - Nguyễn Khánh Huyền: khanhhuyen@yahoo.com  

 

Không biết đợt xử lý các nơi trông xe vi phạm thế nào, chứ ngay tại Chợ Trời (Thịnh Yên, Hà Nội) ngay trước đồn công an luôn có bãi gửi xe lấy mỗi xe máy giá 5000đ. Chẳng biết vì sao công an ngay đấy mà không biết mới lạ” - ducminh: dminh2005@yahoo.com  

 

Không phải là đâu xa, ngay điểm trông xe Bưu điện Hà Nội buổi tối cũng thu phí cao” - vũ tú biên: vutubien@yahoo.com.vn   

  

Điểm trông giữu xe trên bờ Hồ gần tòa nhà "hàm cá mập" tình trạng đó vẫn nhiều. Đưa 10K cầm luôn bảo đi đi. Đưa 5K cũng bảo đi đi, cơ quan chức năng cần quan tâm hơn nữa” -   Văn Dương: anhseve_somthoi_2412@yahoo.com  

 

Hôm trước đi bãi đá sông Hồng cũng bị bắt gửi xe với giá 10k/xe và kèm theo những lời đe dọa” - Sieu Nhan VN: niv_boys_ruavang_9x@yahoo.com.  

 

Tôi vừa mới ra ga HN tiễn bà con xong, điểm trông giữ xe ở đây vẫn thu 5.000 đồng/ 1 xe máy như mọi khi. Chẳng có gì là thay đổi cả” - Vũ: luu_ly_tim25251325@yahoo.com.  

 

“Tại sao ở góc Thái Phiên gần Vincom không có biển trông giữ xe của Sở Giao thông công chính mà vẫn thu phí ôtô 30.000đ. Đề nghị các cơ quan chức năng dẹp bỏ điểm trông xe này” - Lê Tú: tuphohue@yahoo.com.   

 

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cũng đồng tình với ý kiến nên lập đường dây nóng để người dân có thể phản ánh, tố giác kịp thời những điểm trông xe trái quy định.

 

 Các ban ngành thành phố nên công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh, vì tình trạng này hiện vẫn còn rất phổ biến” - tuan: nguyentuan@yahoo.com

 

Đề nghị các tổ công tác liên ngành các quận, thành phố công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh ngay các trường hợp vi phạm và cũng để răn đe những điểm trông xe thu phí quá quy định” - Nguyễn Lê:

le@thietbiloc.com   

 

Công Tâm: congly_ls@yahoo.com nhấn mạnh:

 

Rất mong chỉ đạo của UBND thành phố được thực hiện nghiêm túc triệt để. Các điểm vi phạm, thu quá giá còn nhiều lắm. Đơn cử như ngay tại trước cửa Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, vé trông xe vào chi cục cũng là 5.000 đồng. Đến cơ quan thuế còn như vậy nói gì các cá nhân, tổ chức khác?!”.

 .........

Bách Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm