Người từ Hà Nội đến Hải Dương có phải cách ly tập trung?

(Dân trí) - Tôi muốn về quê ở Hải Dương để đón con lên Hà Nội học thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Hải Dương có yêu cầu phải đi cách ly tập trung không?

Trả lời:

Theo văn bản số 3409/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, do Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ký ban hành ngày 16/9/2021 thì:

Đối với người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ. Trường hợp đặc biệt phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Bên cạnh đó:

Với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg (vùng đỏ):

Khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Đối với công dân của 19 quận, huyện vùng xanh ở TP Hà Nội, khi vào địa phận tỉnh Hải Dương thời gian này vẫn phải chấp hành quy định như với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (vùng đỏ).

Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương); hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện) thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng):

Khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Riêng đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19: tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương (theo qui định tại Công văn số 6386/BYT-MT ngày 06/8/2021 của Bộ Y tế).

Tin liên quan
Đang được quan tâm