Khu du lịch nổi tiếng Bạc Liêu nuôi nhốt động vật rừng chưa rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Trong một khu du lịch nổi tiếng ở tỉnh Bạc Liêu hiện nuôi nhốt nhiều động vật rừng được cho là chưa rõ nguồn gốc. Ngành chức năng chuyên môn của tỉnh này đang kiểm tra làm rõ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, tại Khu du lịch Nhà Mát Bạc Liêu (chủ đầu tư là Công ty cổ phần ô tô Bảo Toàn) đang nuôi nhốt động vật rừng, ít nhất có 6 cá thể khỉ lớn, nhỏ khác nhau (gồm 4 cá thể khỉ và 2 cá thể vượn).

Khu du lịch nổi tiếng Bạc Liêu nuôi nhốt động vật rừng chưa rõ nguồn gốc - 1

Một con vượn nuôi nhốt trong khu du lịch.

Đây là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Bạc Liêu hiện nay. Bên trong khu du lịch (tọa lạc ven biển phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) một bên có bãi tắm nhân tạo lớn bậc nhất miền Tây, một bên làm nơi tham quan với nhiều hạng mục như tượng 12 con giáp, các tiểu cảnh, động vật rừng.

Theo quan sát của phóng viên, các cá thể khỉ nói trên được nuôi nhốt trong các lồng bằng sắt, bao quanh là dây chì, lưới B40... để khách đến xem. Khi khách đến gần lồng nuôi, có con thấy nhe răng trông rất dữ tợn.

Chia sẻ với báo chí, ông Ngô Xuân Pha, Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Bảo Toàn nói số động vật rừng (gồm khỉ và vượn) đang nuôi nhốt trong khu du lịch là được người khác cho. 

"Tôi đã làm đơn giải trình với UBND tỉnh và tôi chỉ biết người ta cho thì tôi tới người đó hỏi, người đó đã xác nhận cho tôi rồi", ông Pha cho hay.

Khu du lịch nổi tiếng Bạc Liêu nuôi nhốt động vật rừng chưa rõ nguồn gốc - 2

Một con khỉ được nuôi nhốt trông rất dữ tợn.

Khu du lịch nổi tiếng Bạc Liêu nuôi nhốt động vật rừng chưa rõ nguồn gốc - 3

Có cả biển cảnh báo đây là thú dữ rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu thông tin với phóng viên, vừa qua khi kiểm tra thì công ty chưa cung cấp được hồ sơ hợp pháp về nguồn gốc đối với các cá thể động vật rừng đang nuôi nhốt.

Trong khi đó, ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu, cho biết: "Việc này phải xử lý chứ không thể để như vậy, Sở sẽ chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ việc".

Đang được quan tâm