1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quy Nhơn:

Xác minh clip bé 11 tháng bị bảo mẫu bắt ăn lại cháo nôn, tát liên tiếp

An Linh

(Dân trí) - Người dùng mạng xã hội đang chia sẻ video clip bé gái 11 tháng tuổi tại Quy Nhơn (Bình Định) bị bảo mẫu liên tục tát vào mặt khi cho ăn. Gia đình bé chỉ phát hiện khi xem lại camera an ninh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người giúp việc, chăm trẻ nhỏ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định hành hạ một cháu bé khi đang cho ăn khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Theo thông tin được đăng tải, người bảo mẫu có tên H. sinh năm 1998, được gia đình anh T.V.L (25 tuổi) tại Quy Nhơn thuê để trông và chăm sóc bé gái 11 tháng tuổi. Do công việc, cả hai vợ chồng anh này bận, nên việc chăm sóc con gái được giao cho bảo mẫu.

Xác minh clip bé 11 tháng bị bảo mẫu bắt ăn lại cháo nôn, tát liên tiếp - 1

Ảnh bảo mẫu H tát bé gái khi cho ăn (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, H. được gia đình anh L. thuê trông con được 4 tháng và đều được trả lương đầy đủ. Gia đình anh L. có tiệm sửa chữa điện thoại, ở dưới tầng 1 căn nhà. Ngày 9/3/2022, vợ chồng anh L. xem lại video camera an ninh của cả nhà, trong phòng con gái ở tầng trên thì tình cờ phát hiện hình ảnh bảo mẫu bạo hành con mình ngay trên tầng 2.

Camera an ninh đã ghi lại cảnh H. cho bé gái 11 tuổi ăn cháo. Em bé có nhiều lúc chán ăn, nôn trớ, bảo mẫu H. liền tát liên tiếp vào mặt. Thậm chí, bảo mẫu này còn lấy thìa xúc lại chỗ cháo mà bé gái đã nôn trớ ra, tiếp tục cho bé ăn.

Hành vi của bảo mẫu đã bị camera an ninh ghi lại đầy đủ, khiến gia đình anh L. rất tức giận. Sau khi vợ chồng anh đối chất, bảo mẫu H. vẫn không nhận. Sau đó, anh này đưa clip ra làm bằng chứng thì bảo mẫu trẻ tuổi cho rằng "chỉ vỗ nhẹ để bé ăn", "không có chuyện đánh bé" và không nhận lỗi, xin lỗi.

Clip ghi lại cảnh bảo mẫu liên tục tát vào mặt bé gái 11 tháng tuổi khi cho cháu ăn

Vì quá bức xúc, lo cho con, vợ chồng anh L. cho bảo mẫu nghỉ việc. Khi anh L. đưa clip lên mạng và cung cấp cho công an thì bảo mẫu H. liên tục liên lạc để xin anh gỡ bài.

Việc một số clip ghi cảnh bảo mẫu, người trông trẻ tại nhà hoặc ở trường mầm non đánh đập, ép ăn hoặc có hành vi ngược đãi trẻ em xuất hiện thời gian qua khiến dư luận hết sức bức xúc vì đa số trẻ em bị bạo hành đều trong độ tuổi mầm non, chưa biết nói, kể cho bố mẹ, người giám hộ. Hơn nữa, trẻ em là đối tượng chăm sóc đặc biệt, được cả xã hội quan tâm, chăm sóc nên việc bạo hành trẻ được xem là không thể chấp nhận được.

Theo anh L., camera an ninh của gia đình không lưu được hình ảnh nhiều ngày nên anh lo, không biết trước đó con mình có bị bạo hành tương tự như bữa ăn cháo ngày 9/3 vừa qua không.

Được biết bảo mẫu trẻ tuổi được gia đình anh L. thuê từ hội nhóm chuyên về trông trẻ trên mạng xã hội. Người này được giới thiệu là giáo viên mầm non. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.