TPHCM: Đề nghị xử lưu động vụ hai thiếu niên bị đánh dã man ở trường học

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH TPHCM vừa có văn bản gửi Giám đốc công an TP đề nghị khẩn trương điều tra để sớm đưa vụ hai thiếu niên bị đánh ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố ra khởi tố, xét xử công khai, lưu động.

TPHCM: Đề nghị xử lưu động vụ hai thiếu niên bị đánh dã man ở trường học - 1

Đề nghị xử lưu động vụ hai thiếu niên bị đánh dã man ở trường học. (Ảnh cắt từ clip). 

Sáng 8/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM - cho biết, Sở đã có văn bản gửi đến Giám đốc Công an TPHCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc 2 trẻ em bị đánh xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Nội dung văn bản nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Cục Trẻ em và ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Sở LĐ-TB&XH đề nghị Công an TP chỉ đạo các phòng liên quan khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người có liên quan đến hành vi bạo lực 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 để sớm đưa vụ việc khởi tố, xét xử theo đúng quy định pháp luật.

Sở LĐ-TB&XH cho biết, với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về trẻ em, Sở đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp với Tòa Gia đình và Người chưa thành niên và các đơn vị liên quan đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai.

Đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em; ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP.

TPHCM: Đề nghị xử lưu động vụ hai thiếu niên bị đánh dã man ở trường học - 2

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh Hoàng Thuận). 

Trước đó vào chiều ngày 1/4, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip với nội dung nam thanh niên mặc đồng phục của lực lượng bảo vệ dân phố dùng tay, chân đánh liên tiếp vào người của hai thiếu niên.

Diễn biến vụ việc kéo dài hơn 1 phút và được một người trong căn phòng ghi lại rồi lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội gây bức xúc cho nhiều người.

Sáng ngày 2/4, lãnh đạo UBND quận 10 (TPHCM) xác nhận vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 vào tối 31/3. Ngay sau đó, UBND quận 10 đã chỉ đạo UBND phường 14 đình chỉ công tác đối với nam bảo vệ dân phố có hành vi trên. Danh tính hai thiếu niên bị đánh được xác định là em N.P.H.T. và T.A., cả hai cùng 14 tuổi.

Nguyên nhân bước đầu là do em T. cùng em A. đã đột nhập vào trường THCS Nguyễn Văn Tố và bị lực lượng bảo vệ dân phố, nhân viên bảo vệ phát hiện, bắt giữ.

Công an quận 10 đã tiến hành lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên và bảo vệ dân phố để có biện pháp xử lý phù hợp.

Bài liên quan
Đang được quan tâm