Quảng Bình: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật kèm theo

(Dân trí) - Đội 589 Quảng Bình vừa cất bốc một hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật kèm theo như: Cúc áo bộ đội, vải dù, lược, túi ni lon nhỏ được cho là đựng tên tuổi liệt sĩ nhưng đã bị rách và phân hủy một phần.

Ngày 17/11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 589 vừa tìm kiếm, cất bốc một bộ hài cốt liệt sĩ được phát hiện tại địa bàn thôn Yên Vân, xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa.

Khu vực tìm kiếm được hài cốt liệt sĩ trước đây là nghĩa trang dã chiến, an táng các liệt sĩ là bộ đội và thanh niên xung phong hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Sau hòa bình, phần lớn các liệt sĩ đã được quy tập nhưng không thể tránh khỏi tồn sót.

Quảng Bình: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật kèm theo - 1

Cán bộ, nhân viên Đội 589 cất bốc hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy (Ảnh: L.A).

Qua quá trình cất bốc, nhân viên Đội 589 phát hiện một hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật kèm theo như: 28 cúc áo bộ đội, một mảnh vải dù, một chiếc lược, một túi ni lon nhỏ được cho là đựng tên tuổi liệt sĩ nhưng đã bị rách và phân hủy một phần.

Sau khi phát hiện, đơn vị đã tiến hành quy tập, thực hiện các nghi lễ trang nghiêm theo phong tục địa phương và di chuyển hài cốt liệt sĩ về đơn vị, chờ ngày bàn giao và an táng theo quy định.