1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hà Tĩnh: Dâng gần 6.000 đóa sen hồng lên các phần mộ liệt sĩ

Xuân Sinh

(Dân trí) - Hướng tới Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ", với gần 6.000 bông hoa sen được dâng lên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Hà Tĩnh: Dâng gần 6.000 đóa sen hồng lên các phần mộ liệt sĩ - 1

Đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh dâng hoa lên mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kỳ Anh.

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Trong ngày 18/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, đồng thời tiến hành quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên, thay cát, thay hoa, bình hoa tại 838 phần mộ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Theo lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, trong những ngày qua tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, đơn vị phối hợp với các đoàn thể đã tiến hành thay mới 1.627 bình hoa, gần 6.000 bông hoa sen được lắp đặt, thay mới tại 5.903 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Hà Tĩnh: Dâng gần 6.000 đóa sen hồng lên các phần mộ liệt sĩ - 2

Chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" là hoạt động thường niên được tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức hàng năm.

Cũng trong ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ra mắt công trình thanh niên mã QR: "Thông tin nghĩa trang liệt sĩ huyện Kỳ Anh".

Đây là một hạng mục trong chuỗi công trình thanh niên ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Dâng gần 6.000 đóa sen hồng lên các phần mộ liệt sĩ - 3

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng quà bà Nguyễn Thị Chương (75 tuổi, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh), vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thế.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã tới thăm, tặng quà, tổ chức chỉnh trang vườn tại nhà bà Nguyễn Thị Chương (75 tuổi, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh), vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thế.