Cha của bé gái bị bạo hành tử vong: Máu lạnh!

(Dân trí) - Sự tàn ác, điên cuồng của người mẹ kế trong vụ việc bé gái 8 tuổi ở TPHCM bị bạo hành tử vong gây phẫn uất thì sự tàn nhẫn, máu lạnh của người cha ruột như trở thành câu hỏi nhức nhối.

Ngay từ những ngày đầu, vụ việc bé N.T.V.A, 8 tuổi, bị "mẹ kế" bạo hành cho đến chết ngay giữa cao ốc hiện đại bậc nhất cả nước đủ làm cho bất kỳ ai cũng phải đau lòng, phẫn nộ.

Bên cạnh sự điên cuồng, tàn ác của người "mẹ kế" trẻ tuổi Võ Nguyễn Quỳnh Trang, nhiều người còn phải sửng sốt đến lạnh người về bố ruột cháu bé - ông Nguyễn Trung Kim Thái, SN 1985. 

Phải nói, bi kịch bắt nguồn từ lối sống sa đọa, vi phạm luật pháp lẫn đạo đức khi anh ta ngoại tình, đối xử tệ bạc với vợ con. Gia đình tan vỡ, ông giành quyền nuôi cô con gái lớn là N.T.V.A, còn đứa con trai nhỏ theo mẹ. 

Cha của bé gái bị bạo hành tử vong: Máu lạnh! - 1

Bị can Nguyễn Trung Kim Thái và Võ Nguyễn Quỳnh Trang (Ảnh chụp lại màn hình).

Sau cuộc ly hôn gây đau đớn cho các con và với người phụ nữ là mẹ của các con mình, người cha không những không xoa dịu mà tiếp tục gây ra những sát thương, chà đạp lên quyền của trẻ và người mẹ khi cấm cản không cho vợ cũ thăm con gái.

Khoảng năm rưỡi sau khi ly hôn, chị H., mẹ cháu A. chỉ được gặp con 2-3 lần và lần cuối cùng cách đây tròn một năm, vào tháng 12/202. Đó đều là những lần mẹ con gặp nhau trong nước mắt và đau đớn. 

Anh V. (chị gái của mẹ bé A) kể, một lần mẹ cháu tìm đến trường để gặp con, bé khóc: "Mẹ ơi! Mẹ không được đến thăm con đâu. Ba đã nói là mẹ không được gặp con mà". Thấy mẹ khóc, bé nói: "Mẹ đừng khóc, con không muốn mẹ khóc đâu, mẹ đừng làm A. buồn. Mẹ hứa với A. là mẹ đừng bao giờ khóc nữa nha!".

Đứa bé tổn thương, chịu cảnh chia cách với mẹ bị bố giao vào tay mẹ kế tương lai sống chung nhà. Phía sau bốn bức tường là đòn roi, bạo lực tra tấn bé dẫn đến cái chết thương tâm. Còn trên mạng xã hội, họ bắt cháu ôm hôn mẹ kế diễn cảnh gia đình hạnh phúc. 

Cha của bé gái bị bạo hành tử vong: Máu lạnh! - 2

Một mặt, người "mẹ kế" và ông bố ruột bạo hành và tiếp tay cho bạo hành con gái 8 tuổi còn một mặt bắt cháu diễn cảnh gia đình hạnh phúc sống ảo (Ảnh chụp lại màn hình).

Tột cùng của sự tàn nhẫn khắc lên thân thể, tinh thần, tâm hồn của đứa trẻ. 

Vậy nên, dù lúc đó ông Nguyễn Trung Kim Thái được tại ngoại, cộng đồng đã kêu gọi ngưng hợp tác, ngưng làm việc chung, ngưng dự án với đàn ông này. Công ty nơi ông Thái đang làm việc ở vị trí Giám đốc Marketing cũng lập tức ra quyết định sa thải. 

Vì dù bất cứ lý do gì, là cha, là người có trách nhiệm nuôi con gái, ông Thái có tội lớn nhất không chỉ trong sự việc gây ra cái chết đau đớn, oan ức cho con gái mà trong cả thảm kịch của gia đình. 

Không thể nào lý giải nổi 

Nhưng nào đã dừng lại ở đó, sự lạnh lùng, tàn nhẫn của ông Thái đối với con gái ruột làm nhiều người muốn gục ngã khi nhiều tình tiết được tiết lộ sau khi người cha bị bắt.

Từ dữ liệu camera an ninh được phục hồi, chúng ta được biết bé A. không chỉ bị "mẹ kế" dùng roi mây, cây gỗ đánh đập mà nhiều lần mà còn bị đánh đập ngay trước sự chứng kiến của ông Thái mà không hề lên tiếng can thiệp. Chính ông bố cũng có những lần chửi mắng, cầm cây đánh con gái.

Sự việc ngày 22/12, ngày bé A. tử vong, theo lời khai của ông Nguyễn Trung Kim Thái tại cơ quan điều tra, trong khi con gái vào phòng cấp cứu với những thương tích khủng khiếp trên người, không còn dấu hiệu của sự sống thì ông ngồi bên ngoài, vào xóa dữ liệu camera an ninh trong căn hộ truyền về điện thoại vì sợ ảnh hưởng đến... vợ sắp cưới - người tra tấn dã man và gây ra cái chết cho con gái mình.  

Cha của bé gái bị bạo hành tử vong: Máu lạnh! - 3

Bé gái bị "mẹ kế" bạo hành đến chết, còn bố ruột vẫn ra sức bảo vệ người tình.

Trái tim của người đàn ông này, vào giây phút đó, vẫn làm cách để bảo vệ người tình - người đã dùng gậy gỗ đánh đập liên tục, đánh nhiều lần vào các bộ phận cơ thể, trói chân tay, tát nhiều cái vào mặt, đạp vào người và "vùng kín" cô con gái bé bỏng của mình trong gần 4 giờ đồng hồ. 

Khi nói về hành vi của người đàn ông này, nhiều chuyên gia xã hội học, tâm lý, giáo dục tại TPHCM  phải thốt lên: Không thể lý giải nổi!

Các phân tích về tâm lý hay mọi lý lẽ của cái ác... dường như giờ đây bất lực trước sự máu lạnh của người đàn ông này đối với chính con gái ruột. 

Câu hỏi "vì sao" ông ta có thể tàn nhẫn đến vậy trở thành câu hỏi lớn cùng nỗi đau thắt lòng. Nhất là khi sự tàn nhẫn lạnh lùng đó được bọc bởi cái vỏ hoàn hảo của con người tri thức, được ăn học đến nơi đến chốn, đi du học, có vị thế xã hội... 

Một nữ đồng nghiệp từng làm việc chung với 2 bị can Nguyễn Trung Kim Thái và Võ Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, bản thân phẫn uất về sự tàn ác của cô gái nhưng sự lạnh lùng, tàn nhẫn của ông Thái thì làm cô bị "sốc". Chị cũng như nhiều người, tất cả đều không ngờ được, không giải thích nổi... 

Cha của bé gái bị bạo hành tử vong: Máu lạnh! - 4

Bé N.T.V.A ra đi không chỉ đau đớn về thể xác mà còn trong tột cùng đau thương về tinh thần (Ảnh: Ip Thiên).

Rồi đây, ông bố này sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật cho hành vi phạm tội của mình. Nhưng hơn hết, theo bà Phạm Trần Kim Chi, chuyên gia tâm lý tại TPHCM, pháp luật buộc tội anh ta vì tội gì đi nữa thì bản án cuộc đời của người đàn ông này vẫn là một người giết con. 

Anh ta có nên được cơ hội tha thứ hay không? Theo bà Kim Chi, cơ hội thứ 2 chỉ dành cho những ai chấp nhận trả giá cho những gì mình đã làm, bởi trên đời không có gì miễn phí. Lời tha thứ chỉ được thốt ra nếu ai đó biết mình sai và đã trả đủ giá cho sai lầm của mình. Còn lấp liếm ngụy biện thì không xứng đáng...