1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPHCM:

Thêm một “lò” mỡ bẩn bị phát hiện

(Dân trí) - Ngày 14/1, bất ngờ ập vào cơ sở chế biến mỡ heo tại đường Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TPHCM đã phát hiện một khối lượng lớn mỡ bốc mùi hôi; khu vực chế biến mỡ dơ bẩn, vi phạm nghiêm trọng VSATTP.

Thêm một “lò” mỡ bẩn bị phát hiện - 1

Mỡ tươi được đổ ngay dưới nền nhà cạnh cống nước thải. (Ảnh PC36 cung cấp)
 
Đây là cơ sở sản xuất được UBND quận Gò Vấp cấp phép vào tháng 4 năm 2008 với ngành nghề kinh doanh là gia công và thắng mỡ heo. Mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 2 tấn mỡ. Khi kiểm tra trong kho chứa của cơ sở này, phát hiện 500kg thịt mỡ đã bốc mùi hôi và 1 tấn tóp mỡ đã được cho vào bao.

 

Khu vực chế biến của cơ sở này nằm ngay trên nền nhà cáu bẩn, sát với cống nước thải và nhà vệ  sinh. Thịt mỡ tươi trước khi đưa vào lò nấu được đổ ra giữa sàn nhà. Phế phẩm từ các công đoạn chế biến không qua bất kỳ khâu xử lý nào, được xả thẳng ra môi trường khiến khu vực lân cận “lãnh đủ” mùi ô uế.
 
Thêm một “lò” mỡ bẩn bị phát hiện - 2
Khu vực chứa mỡ khô và tóp mỡ. (Ảnh PC36 cung cấp)

 

Được biết phần lớn tóp mỡ của cơ sở này bán cho một công ty chế biến thức ăn gia súc, mỡ nước thành phẩm giao cho các cơ sở chế biến chả lụa và xuất đi địa phương khác với số lượng lớn.
 

Chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chứ không xuất trình được giấy chứng nhận VSATTP.

 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

 

Vân Sơn - Trung Kiên