Thực phẩm bẩn đầu độc giống nòi

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Thực phẩm bẩn đầu độc giống nòi . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Thực phẩm bẩn đầu độc giống nòi và chia sẻ thông tin Thực phẩm bẩn đầu độc giống nòi trên Dân trí.

Quyết “mạnh tay” với vi phạm về an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Phó cục trưởng Cục cảnh sát môi trường (C36), Thượng tá Trần Quốc Tỏ cho biết, nhiệm vụ then chốt của Cục trong năm 2010 là tham mưu để bổ sung, điều chỉnh hành lang pháp lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và môi trường.
Xem tiếp

Trên 80% mẫu hạt dưa, bột ớt có chứa chất gây ung thư

(Dân trí) - “Có tới 80-100% mẫu hạt dưa (tùy từng tỉnh) bị nhuộm chất RhodaminB”, bà Lê Thị Hồng Hảo, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATTP quốc gia, cho biết.
 >>  Phát hiện hạt dưa chứa chất gây ung thư
Xem tiếp

Kỳ 4: “Rủi ro khi sử dụng thực phẩm là khó tránh”

(Dân trí) - “Nước ta, đến mùa giáp hạt, nhiều nơi vẫn còn thiếu ăn nên vấn đề ATTP luôn được đặt sau vấn đề số lượng. Chưa nói đến những phong tục tập quán trong ăn uống tồn tại hàng trăm năm chưa thể thay đổi ngay như ăn tiết canh, ăn gỏi cá...”
 >>  Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi
 >>  Kỳ 2: Thâm nhập những lò thực phẩm “siêu bẩn”
 >>  Kỳ 3: Rối “tít mù” trách nhiệm an toàn thực phẩm
Xem tiếp

Thêm một “lò” mỡ bẩn bị phát hiện

(Dân trí) - Ngày 14/1, bất ngờ ập vào cơ sở chế biến mỡ heo tại đường Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TPHCM đã phát hiện một khối lượng lớn mỡ bốc mùi hôi; khu vực chế biến mỡ dơ bẩn, vi phạm nghiêm trọng VSATTP.
 >> Phát hiện lò chế biến hàng chục tấn lòng, mỡ bẩn
Xem tiếp

Cần biết “tẩy chay” đúng lúc

Nếu có sự tấy chay của người dân và đưa tin kịp thời của báo chí thì chúng ta sẽ có được những kết quả khả quan hơn so với việc ngồi chờ các cơ quan chức năng có những chế tài hợp lý.
 >> Chính người tiêu dùng tiếp tay cho thực phẩm bẩn
Xem tiếp

Kỳ 3: Rối “tít mù” trách nhiệm an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Trong khi vấn đề an toàn thực phẩm khiến nhiều người phải “rùng mình” thì quả bóng trách nhiệm lại đang được tới 5 Bộ “đá” quẩn quanh. Không ai đứng ra chịu trách nhiệm đến cùng dù vẫn có Bộ thừa nhận vai trò “nhạc trưởng”…
 >>  Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi
 >>  Kỳ 2: Thâm nhập những lò thực phẩm “siêu bẩn”
Xem tiếp

Kỳ 2: Thâm nhập những lò thực phẩm “siêu bẩn”

(Dân trí) - Ruốc thịt được “làm hàng” bằng phẩm màu, hương thịt tổng hợp. Bóng bì mốc meo, bốc mùi, phơi trên bãi rác. Miến giăng từ góc chuồng lợn tới miệng cống… “Đột nhập” những làng nghề chế biến thực phẩm, phóng viên Dân trí ghi lại những cảnh tượng rùng mình...
 >>  Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi
Xem tiếp

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi

(Dân trí) - Thời gian gần đây, không ít người “sởn tóc gáy” trước hàng loạt phát hiện thực phẩm bẩn. Từ mỡ bẩn tái chế làm quẩy, ngô chiên; chân gà hư thối tẩm hóa chất đến mứt tết đen đặc dòi… Không ít người lo lắng thực phẩm bẩn đang ngấm ngầm đầu độc giống nòi.
Xem tiếp