Thứ sáu, 30/03/2012 - 16:58

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng không tin con dâu một mình giết chồng

Dân trí Trước tòa, cụ Nguyễn Thị Kim Nga (mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng) vẫn một mực cho rằng cụ không tin con dâu giết chồng một mình. Khẳng định này không chỉ của riêng cụ Nga...

Ngày 29/3, đến với phiên tòa xét xử con dâu sát hại con trai, cụ Nguyễn Thị Kim Nga (đã hơn 80 tuổi) có lẽ là người nhiều tâm trạng nhất. Gần 20 năm trước, con trai bà là Lê Hoàng Hùng lấy cô gái nhan sắc Trần Thúy Liễu, có với nhau 2 mặt con, cuộc sống tưởng nhiều hạnh phúc. Cụ không ngờ rằng có ngày mình phải ra tòa với tư cách là đại diện cho phía bị hại - con trai cụ - mà bị cáo lại là con dâu.

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng không tin con dâu một mình giết chồng
Cụ Nga một mực cho rằng con dâu của cụ không thể một mình giết chồng.

Chính vì vợ chồng con trai cụ sống êm ấm bao nhiêu năm, cụ chưa nghe lời qua tiếng lại nên đến khi ra tòa đại diện cho người bị hại, cụ Nga vẫn một mực cho rằng con dâu của cụ không thể hành động một mình. Khi tòa cho cụ ý kiến sau khi VKS đề nghị mức án chung thân, cụ Nga vẫn khẳng định điều này. Cụ nói cụ không khẳng định ông Nguyễn Văn Tâm có liên quan đến vụ án hay không, có phải là đồng phạm với bà Liễu hay không nhưng qua những gì mà công an điều tra được cũng như mối quan hệ tình cảm của ông Tâm - bà Liễu, cụ khá bức xúc khi chưa được tòa làm rõ những gì liên quan đến ông Tâm.

Cụ Nga cũng nhắn nhủ bà Liễu trước tòa rằng, nếu có người đứng sau lưng xúi bẩy, bà Liễu hay khai ra để vụ án không bỏ lọt tội phạm và bà Liễu cũng một phần được giảm nhẹ tội.

Trong khi đó, anh Lê Hoàng Tuấn (em trai nhà báo Hoàng Hùng) cũng bức xúc trước kết luận của CQĐT cũng như bản cáo trạng của VKS. Anh cho rằng kết luận còn sơ sài, chưa làm rõ nhiều khúc mắc. Tại phiên tòa, anh Tuấn cũng bày tỏ chính kiến rằng ông Nguyễn Văn Tâm có thể là “mấu chốt” quan trọng của vụ án nhưng dường như bị bỏ qua.

Chính người thân của bà Liễu cũng nghi vấn sự liên đới của ông Nguyễn Văn Tâm với vụ án. Bà Trần Thúy Loan, bà Trần Thúy Nga (các chị gái của bà Liễu) cho biết bà có biết mối quan hệ của Tâm - Liễu bởi thấy hai người thường xuyên qua lại với nhau. Sau đó Liễu theo ông Tâm đi đánh bạc rồi thiếu nợ, mâu thuẫn gia đình; rồi những lá thư tay tình cảm, hàng loạt tin nhắn, điện thoại và sau đó là xảy ra chuyện đốt chồng. Theo những người thân này, từng giai đoạn diễn ra đều có liên quan đến ông Tâm. Hậu quả là Hoàng Hùng bị giết không thể nói ông Tâm không biết gì.

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng không tin con dâu một mình giết chồng
Ông Nguyễn Văn Tâm được cho là "mấu chốt" của vụ án nhưng vẫn không được tòa "truy vấn" đến cùng

Luật sư Nguyễn Văn Đức (bảo vệ cho phía bị hại), cho đến khi phiên tòa diễn ra và kết thúc, vẫn giữ quan điểm còn rất nhiều mâu thuẫn trong lời khai của bà Liễu và một số chứng cứ “có liên quan đến ông Tâm” nhưng chưa được các cơ quan chức năng làm rõ. Dư luận cũng tỏ ra không bằng lòng với kết luận của tòa.

Mẹ nhà báo Hoàng Hùng không tin con dâu một mình giết chồng
Mức án chung thân dành cho bị cáo Liễu; nhưng có hay không đồng phạm của bị cáo đang bị bỏ lọt?

Cả bên bị hại và bên bị cáo có thể sẽ có kháng án. Liệu bà Liễu có đồng phạm hay không? Vai trò của ông Nguyễn Văn Tâm trong vụ án có được truy xét đến cùng? Nói như chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hòa Bình: “Nếu phúc thẩm mà có tình tiết mới, có đồng phạm thì HĐXX phúc thẩm có thẩm quyền xem xét làm rõ theo luật”.

Dư luận rất mong một phiên tòa nữa để làm rõ những gì còn khuất tất của vụ án.

                                                                                    Huỳnh Hải