Thứ hai, 17/07/2017 - 09:17

Ông Trump so bì lùm xùm của con trai với bê bối của bà Clinton

Dân trí Tổng thống Donald Trump cho rằng truyền thông đã gây khó dễ cho con trai ông trong vụ việc liên quan tới luật sư Nga gần đây trong khi cố tình lờ đi vụ lùm xùm của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
 >> Con trai ông Trump từng gặp cựu quan chức phản gián Nga
 >> Ông Trump tiếp tục bảo vệ con trai khi công du tới Pháp
 >> Ông Trump liên tiếp bênh vực con trai trước vụ lùm xùm với luật sư Nga

Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr. tại một sự kiện vận động tranh cử năm 2016 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr. tại một sự kiện vận động tranh cử năm 2016 (Ảnh: Reuters)

“Hillary Clinton có thể biết trước câu hỏi trong cuộc tranh luận tổng thống và xóa 33.000 thư điện tử một cách bất hợp pháp, còn con trai tôi thì bị truyền thông giả mạo khinh miệt”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 16/7.

Trong bình luận trên, Tổng thống Trump đã nhắc tới hai vụ lùm xùm liên quan tới cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton mà chính ông từng lên tiếng chỉ trích, trong đó bà Clinton bị tố biết trước câu hỏi cho cuộc tranh luận trực tiếp giữa bà với ông Trump khi cả hai còn là ứng viên tổng thống và xóa hàng chục nghìn thư điện tử trong thời gian giữ chức lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bình luận của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh nhiều nghi vấn đang xoay quanh cuộc gặp gây tranh cãi giữa Donald Trump Jr., con trai cả của ông, và nữ luật sư Nga vào tháng 6/2016 ở Tháp Trump. Cuộc gặp này, với sự tham gia của cả con rể và chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã diễn ra ngay sau khi tỷ phú New York được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Các thư điện tử do chính Donald Trump Jr. công bố gần đây cho thấy con trai ông Trump đã tỏ ra “vui mừng” khi biết sẽ có cuộc gặp với một luật sư của chính phủ Nga - người được cho là nắm các thông tin gây bất lợi cho bà Clinton và hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Thông tin về cuộc gặp của Donald Trump Jr. diễn ra giữa lúc các cuộc điều tra đang được tiến hành tại Mỹ để làm rõ nghi vấn về mối quan hệ giữa các thành viên trong đội ngũ tranh cử của ông Trump với phía Nga, cũng như nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm ngoái.

Trong khi đó, Tổng thống Trump khen ngợi cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Michael Caputo vì đã công khai lên tiếng bác bỏ bất kỳ mối liên hệ nào giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga sau cuộc điều trần kín với ủy ban tình báo thượng viện trước đó.

“Cảm ơn cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Michael Caputo vì đã khẳng định rất mạnh mẽ rằng không có bất kỳ sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử thành công của chúng tôi với Nga”, ông Trump viết trên Twitter ngày 16/7.

Thành Đạt

Tổng hợp