Thứ năm, 10/08/2017 - 09:05

Hình nộm gà trống giống ông Trump xuất hiện gần Nhà Trắng

Dân trí Chú gà bơm hơi cao 7m có bộ tóc vàng rực và cử chỉ được cho là giống Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện Nhà Trắng, thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua.
 >> Tổng thống Trump “khoe” nền tảng chính trị lớn chưa từng có
 >> Tổng thống Trump làm nên điều hiếm thấy ở chính trường Mỹ
 >> Ông Trump bác tin nghỉ 17 ngày để đi chơi


Chú gà có biểu cảm và cử chỉ gợi nhắc đến ông Trump. (Ảnh: AFP/Getty)

Chú gà có biểu cảm và cử chỉ gợi nhắc đến ông Trump. (Ảnh: AFP/Getty)

Ngày 9/8, con gà bơm hơi có kích thước khổng lồ bất ngờ xuất hiện tại công viên Ellipse nằm giữa Đài tưởng niệm Washington và Nhà Trắng. Con gà có màu tóc vàng rực và cử chỉ tay được cho là mô phỏng Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Sự xuất hiện của con gà đã thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua, và gây xôn xao mạng xã hội.

Con gà bơm hơi này tương tự với hình nộm gà trống từng xuất hiện trong cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ đòi ông Trump công bố báo cáo thuế hồi tháng 4. Con gà bơm hơi vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các nhà sản xuất tung ra vào thời điểm Tết âm lịch tại Trung Quốc để đón năm con gà. Nó đã trở nên nổi tiếng tại Mỹ sau khi được so sánh với Tổng thống Trump.

Con gà bơm hơi cũng được bán trên trang thương mại điện tử ebay với giá 500 USD, với dòng mô tả: “Linh vật gà cao 3m mô phỏng Tổng thống Donald Trump có thể bơm hơi và dễ di chuyển”.

Hiện Tổng thống Trump không có mặt ở Nhà Trắng. Ông đang có kỳ nghỉ kéo dài 17 ngày tại sân golf Bedminster, bang New Jersey.

Đức Hoàng

Theo Dailymail