Thứ hai, 28/04/2008 - 09:09

Áo: Cha giam cầm, cưỡng hiếp và có 7 con với con gái đẻ

Dân trí Một phụ nữ Áo bị mất tích từ năm 1984 cuối tuần vừa qua được cảnh sát tìm thấy đã khai báo, cô bị cha giam giữ ở trong tầng hầm, cưỡng hiếp và có với cô 7 người con trong suốt 24 năm.

Theo cảnh sát, người phụ nữ là Elisabeth F, 42 tuổi. Người phụ nữ cho biết năm 1984 cha cô Josef, giờ 73 tuổi, đã lừa cô vào tầng hầm của tòa nhà họ sống ở thị trấn Amstetten, bỏ thuốc mê và còng tay cô.

 

Elisabeth bị lạm dụng suốt 24 năm và sinh 7 con trong thời gian đó. 1 người con bị chết ngay sau khi sinh. Theo hãng thông tấn Áo, 6 đứa trẻ còn sống của  Elisabeth gồm 3 trai và 3 gái.

 

Theo cảnh sát, Josef và vợ Rosemarie nuôi ba đứa con của Elisabeth trong căn hộ của họ tại khu nhà hai tầng ở Amstetten. Họ đăng ký bọn trẻ với các nhà chức trách, nói rằng tìm thấy chúng ở ngoài nhà vào năm 1993, 1994 và 1997. Ít nhất một đứa có dòng nhắn của Elisabeth rằng cô không thể chăm sóc được đứa trẻ.

 

Ba đứa còn lại bị nhốt ở dưới tầng hầm không có cửa sổ cùng Elisabeth. Chúng không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và cũng không được học hành gì. Trong số này, có 2 đứa lớn nhất một 18 và một 19 tuổi, và một nhỏ nhất, 5 tuổi.

 

Cảnh sát cũng cho biết thêm, Elisabeth khai báo năm 1996, cô sinh đôi. Nhưng vài ngày sau 1 trong hai người con sinh đôi của cô bị chết. Josef đã đưa xác chết ra ngoài và đốt.

 

Vụ việc lần này khiến các nhà chức trách ở Amstetten, cách tây Vienna 130km, nhớ đến vụ cô gái Natascha Kampusch bị bắt cóc và giam cầm dưới tầng hầm suốt 8 năm trước khi trốn thoát được vào tháng 8/2006.

 

Điều kỳ lạ là vợ của Josef, Rosemarie, không hề biết chuyện gì đã xảy ra với con gái. Bà chỉ đoán rằng Elisabeth tự bỏ nhà đi bởi bà nhận được một lá thư của cô viết rằng cha mẹ không cần tìm cô.

 

Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi đứa con lớn nhất của Elisabeth bị ốm nặng và được đưa tới bệnh viện ở Amstetten. Theo báo chí, Josef đã nói dối rằng đứa trẻ bị nằm ngất xỉu ở trên bậc thang nhà ông.

 

Vì cô bé 19 tuổi bị ốm rất nặng và đang phải giành giật sự sống, và các bác sỹ yêu cầu người mẹ xuất hiện để cung cấp thêm thông tin về bệnh tình của cô bé, nên Josef đã buộc phải đưa Elisabeth và hai đứa con còn lại của cô ra khỏi tầng hầm. Lúc này ông ta nói với vợ rằng đứa con gái bị “mất tích” đã trở về nhà.

 

Sau khi được thẩm vấn và được đảm bảo rằng cô sẽ không phải tiếp xúc với cha mình nữa, người lạm dụng cô từ khi cô mới 11 tuổi, Elisabeth đã đồng ý nói ra tất cả sự thật.

 

Theo cảnh sát hiện Elisabeth cùng các con cô đang được các nhà chức trách chăm sóc và tư vấn về tâm lý. Các nhà điều tra cũng đã lấy mẫu DNA của tất cả những người liên quan để phân tích và sẽ sớm đưa ra kết quả.

 

Cảnh sát cũng đã bắt giữ người cha.

 

Theo cảnh sát họ cũng đã tìm thấy chìa khóa mở cánh cửa bí mật của tầng hầm, nơi Elisabeth cùng các con cô bị giam giữ. Theo họ, dưới đó có nhiều ngăn phân ra thành phòng: một phòng để ngủ, một phòng để nấu nướng, và có một hành lang “rất hẹp”. Cánh cửa bí mật cũng “rất nhỏ”, phải cúi đầu rất thấp mới có thể vào được. Sàn nhà thì gồ ghề. Elisabeth cho biết nơi cô bị giam giữ mỗi ngày được nới rộng thêm ra một chút.

 

Các phòng cao khoảng 1,7m, và có một chiếc TV. Ngoài ra, còn có một ngăn bị bịt kín.

 

Elisabeth khai báo, cô bị cha lạm dụng tình dục khi 11 tuổi. Cô và các con nhận thức ăn và quần áo từ cha, còn mẹ cô, Rosemarie, không liên quan gì đến vụ việc.

 

Trang Thu

Theo Reuters, AP