Thừa Thiên Huế:

Mang Tết về lại gia đình 2 vợ chồng nghèo bị bỏng do cháy nhà

Dân trí PV tại Thừa Thiên Huế đã trao quà nhân ái tuần 2 tháng 1 đến gia đình anh chị Nguyễn Hùng, Phan Thị Thanh Hạnh – nhân vật trong bài viết “Lửa thiêu rụi căn nhà tồi tàn, 2 vợ chồng nghèo bị bỏng và trắng tay”.
 >> Lửa thiêu rụi căn nhà tồi tàn, 2 vợ chồng nghèo bị bỏng và trắng tay

Sau thời gian điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Trung ương Huế hiện tại anh Hùng và chị Hạnh đã hồi phục sức khỏe và về lại quê xã Điền Hải huyện Phong Điền. Do căn nhà tình thương mà anh chị ở tạm đã bị cháy sạch nên cả nhà phải bồng bế sang ở tạm nhà ông bà nội.

Kể về vụ cháy hôm đó, chị Hạnh vẫn không quên ngọn lửa bắt vào nhà và cháy rất nhanh. Mấy đứa con đang ở trước nhà vùng chạy thoát. Anh chị chạy về thì lửa đã cháy lớn. Lao vội vào phòng ngủ với tay lấy chiếc túi nylon để trong 7,5 triệu là tài sản duy nhất thì lửa đã bén vào túi. Tiếc của nên tay chị Hạnh bị phỏng mà tiền cũng không cứu được. Toàn bộ giấy tờ tùy thân cũng bị cháy sạch.

Nhờ sự giúp đỡ qua bài viết báo Dân trí, tinh thần của gia đình nay đã vượt qua cơn nguy khốn. Trao quà nhân ái 64.975.000 đồng cho chị Hạnh, chị bật khóc nói nhà đã lại thấy được Tết.


Mang Tết về lại gia đình 2 vợ chồng nghèo bị bỏng, nhà cháy

Mang Tết về lại gia đình 2 vợ chồng nghèo bị bỏng, nhà cháy

“Em xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn mọi người đã ủng hộ giúp đỡ cho nhà em. Em sẽ để dồn số tiền này thời gian tới có thể làm căn nhà tạm để ở. Chúc mọi người một dịp Tết bình an, hạnh phúc” – chị Hạnh nói.

Video:

Chị Phan Thị Thanh Hạnh khóc cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm

Đại Dương

Đáng thương người phụ nữ nghèo bị khối u ăn hết nửa khuôn mặt

Đáng thương người phụ nữ nghèo bị khối u ăn hết nửa khuôn mặt

(Dân trí) - Vì quá nghèo, nên bà Đào (Sóc Trăng) suốt thời gian dài ở nhà tự uống thuốc chống chọi với căn bệnh ung thư da. Nhưng khi khối u ăn lan hết hơn nửa khuôn mặt, đau nhức ngày đêm hai vợ chồng mới vay mượn được của hàng xóm 4 triệu đồng để đi bệnh viện.