Thứ hai, 04/09/2017 - 07:17

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật tấn công khu thử hạt nhân Triều Tiên

Dân trí Quân đội Hàn Quốc ngày 3/9 đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa bắn đạn thật với mục tiêu tấn công giả định là khu thử hạt nhân của Triều Tiên để đáp trả Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6.
 >> Mỹ-Nhật-Hàn “đứng ngồi không yên” vì Triều Tiên
 >> Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch sẵn sàng trang bị cho tên lửa

Quân đội Mỹ - Hàn phóng tên lửa trong cuộc tập trận chung ngày 29/7 (Ảnh: Reuters)
Quân đội Mỹ - Hàn phóng tên lửa trong cuộc tập trận chung ngày 29/7 (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), quân đội nước này đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật phối hợp, với sự tham gia của các máy bay chiến đấu F-15K và tên lửa đạn đạo.

Trong cuộc tập trận, tên lửa đất đối đất Hyunmoo và tên lửa không đối đất tầm xa đã “tấn công chính xác” vào các mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho biết tầm bắn của các tên lửa này đã được thiết lập để tương xứng với khoảng cách tấn công nhằm vào khu thử hạt nhân Punggye-ri tại đông bắc Triều Tiên.

Thông báo của JSC cho biết cuộc tập trận diễn ra với mục đích giúp quân đội Hàn Quốc luyện tập khả năng tấn công chính xác cũng như cắt nguồn tiếp viện của đối phương trong trường hợp xảy ra xung đột.

Cuộc tập trận của quân đội Hàn Quốc diễn ra ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch thu nhỏ để gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa. Đây là vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên từ năm 2006 đến nay và được tiến hành chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên án vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi có sự trừng phạt “mạnh mẽ nhất” đối với Bình Nhưỡng, bao gồm các nghị quyết trừng phạt từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhằm cô lập hoàn toàn quốc gia láng giềng.

Thành Đạt

Theo Yonhap