“Vẻ đẹp Phương Đông” đăng quang Hoa khôi sinh viên Hà Nội

Dân trí Tối ngày 15/11 tại ĐHQGHN, 19 “bông hoa” đẹp nhất cuộc thi IMiss Thăng Long đã “đua tài khoe sắc” để tìm ra một người “tài sắc vẹn toàn” nhất, xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi với đầy đủ các tiêu chuẩn: xinh đẹp, duyên dáng, tài năng và thân thiện.

 

Vậy là vương miện Hoa khôi sinh viên Hà Nội (iMiss Thăng Long) 2009 đã thuộc về nữ sinh viên đến từ ĐH Phương Đông Nguyễn Hương Giang.
 

Đêm chung kết của cuộc thi IMiss Thăng Long, chính là thời khắc để 19 người đẹp tới từ 14 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn Thành phố Hà Nội nở rộ và một lần nữa tỏa sáng, có cơ hội thể hiện mình trên sân khấu của hội trường 10/12 - ĐHQGHN.

 

Thật bất ngờ khi danh hiệu Hoa khôi đã thuộc về cô  gái có vẻ đẹp lãng mạn và quyến rũ  tới từ trường ĐH Phương Đông - Nguyễn Hương Giang. Không những vậy, “người đẹp” này còn gây  ấn tượng với Ban giám khảo bằng một câu trả lời hết sức thông minh và súc tích để giành về cho mình thêm một danh hiệu nữa đó là “Miss Ứng xử”.
 

5 thí sinh lọt Top 5 bước vào phần thi ứng xử.

 

Khi MC Quang Minh đọc câu hỏi trong phần thi ứng xử “Theo bạn chân dung một người phụ nữ hiện đại trong bạn là gì?”, Giang đã thể hiện sự tự tin và cá tính qua câu trả lời: “Hiện nay em đang là một sinh viên và một người phụ nữ hiện đại trong em phải là một người phụ nữ thành đạt trong công việc và đảm đang trong gia đình. Đó phải là một người phụ nữ biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình”.

 

Trong bộ trang phục dạ hội lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của hoa hồng, chúa tể các loài hoa, Giang đã thực sự tỏa sáng, thể hiện rằng mình hội tụ đầy đủ những tiêu chí của Ban Tổ chức đã đặt ra và hoàn toàn xứng đáng với vị trí “số một” trong số 19 người đẹp.

 

Bên cạnh đó, cô “công chúa thể dục nghệ thuật” Nguyễn Thu Hà với sự trẻ trung, đáng yêu, hiện đại nhưng vẫn thuần Việt lại mang về cho mình ngôi vị Á khôi 2. Trước câu hỏi của Ban Giám khảo, câu trả lời của Hà giống như một lời tâm sự: “Trong ngày sinh nhật của mình em muốn được nhận quà từ những người bạn thân. Họ là những người luôn giúp đỡ và bên cạnh em vì vậy em muốn chia sẻ niềm vui với họ. Ngược lại người mà em muốn tặng quà nhất lại chính là mẹ bởi mẹ là người dìu dắt, nuôi dạy em để em có được như ngày hôm nay”.
 

Á khôi 2 thuộc về "Công chúa thể dục nghệ thuật"  Nguyễn Thu Hà

 

Còn ngôi vị Á khôi 1 thuộc về cô bạn tới từ trường ĐH Sân khấu Điện ảnh - Lê Quỳnh Trang, một cô gái của gia đình và cũng chính là “Miss tài năng” của cuộc thi với bài múa dáng xuân. Trang cho biết nếu phải lựa chọn giữa một người thành đạt trong công việc và một người phụ nữ đảm đang trong gia đình, Trang sẽ chọn gia đình. Với cô gái mang nét đẹp cuốn hút nhưng vẫn toát lên nét dịu dàng truyền thống này thì “Mỗi người ai cũng phải có gia đình mà gia đình chỉ có một và mãi mãi, và gia đình cũng chính là nền tảng cho những thành công sau này”.
 

"Chân dài Sân Khấu Điện Ảnh" đoạt ngôi Á khôi 1.
 

Ngoài ra phải kể đến những giải phụ đáng chú ý  khác như: Miss Bình chọn thuộc về “Hoa khôi Thương mại” - Hoàng Thị Ngân, sinh viên khoa Khách sạn & Du lịch - ĐH Thương mại Hà Nội. Giải  “Miss duyên dáng” thuộc về Phạm Ngọc Hoàng Anh - nữ sinh thanh lịch của HV Cảnh sát Nhân dân.

 

Không chỉ vậy mỗi thí một thí sinh đã lọt vào đêm chung kết của cuộc thi sẽ có một giấy chứng nhận đã lọt vào “top 20” người đẹp và một bộ mỹ phẩm.

 

Được biết ngoài việc là một hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, cuộc thi còn nhằm mục đích tôn vinh sắc đẹp và tài năng của nữ sinh Hà Nội, nâng cao hình ảnh nữ sinh trong thời đại mới. Đồng thời, xây nhịp cầu kết nối con người, tăng cường sự liên kết, giao lưu giữa các trường ĐH, HV, CĐ trong Thủ đô.
 
Dưới đây là những hình ảnh tại đêm chung kết Hoa khôi sinh viên Hà Nội:
 

Những gương mặt quen trên hàng ghế giám khảo như nhiếp ảnh gia Thái Phiên, MC Thảo Vân, á hậu Thụy Vân...


Khắc Hiếu thú nhận đã "run" khi hát bên cạnh các người đẹp.


"Nữ cảnh sát" tương lai Hoàng Anh duyên dáng trong áo dài.


"Công chúa thể dục nghệ thuật" Trần Thu Hà.


Các người đẹp sinh viên trông thật nhẹ nhành trong tà áo dài.


Phạm Thùy Dương (ĐH SKĐA) làm nóng sân khấu trong phần thi trang phục tự chọn.


Phạm Thị Thúy An (HV Báo chí và tuyên truyền).


"Vẻ đẹp Phương Đông" Nguyễn Hương Giang.


Cô gái vàng của TDNT Việt Nam Trần Thu Hà tiếp tục thể hiện nét "công chúa".


"Công chúa" Trần Thu Hà nghĩ về mẹ trong phần thi ứng xử.


Nguyễn Hương Giang thể hiện "cái đẹp có chất trong đầu".


"Cảnh sát" Phạm Ngọc Hoàng Anh được khán giả hưởng ứng nhiệt tình.


Các thí sinh nhận giấy chứng nhận IMiss.


Miss Bình chọn Hoàng Thị Ngân (ĐH Thương Mại).

 
Bài: Diệu Linh 
Ảnh: Qúy Đoàn