Thứ năm, 11/08/2011 - 12:15

Liên hoan phim vẫn tổ chức sau vụ thất thoát 42 tỷ đồng

Dân trí Cục Điện Ảnh Việt Nam vừa thất thoát 42 tỷ đồng. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ sự việc. Tuy vậy, liên hoan phim (LHP) lần thứ 17 sẽ vẫn được tổ chức vào tháng 12 tới tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Từ ngày 3/6, cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét nơi ở đối với ông Phạm Thanh Hải - kế toán của Cục Điện ảnh Việt Nam về hành vi “giả mạo giấy tờ nhằm chiếm đoạt tài sản”. Theo thông tin ban đầu, từ năm 2009, Phạm Thanh Hải đã làm giả hàng loạt hồ sơ ủy nhiệm chi của Cục Điện ảnh Việt Nam để rút khoảng 42 tỷ đồng. Khi vụ việc bị phát hiện, ngày 25/5, Phạm Thanh Hải đã bỏ trốn. Hiện, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Phạm Thanh Hải.
 
Ông Lê Ngọc Minh - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam
sáng nay 11/8 đã trả lời vụ thất thoát 42 tỷ đồng là một vụ lừa đảo.

Sáng nay, 11/8, trả lời trước báo chí về việc thất thoát 42 tỷ đồng của Cục Điện ảnh, ông Lê Ngọc Minh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: “Thời gian qua chúng tôi đã phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ mọi việc. Đây là một vụ lừa đảo. Đến nay, Phạm Thanh Hải vẫn bỏ trốn. Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc”.

Tuy vừa để thất thoát 42 tỷ đồng, nhưng Cục Điện ảnh sẽ vẫn đứng ra tổ chức liên hoan phim lần thứ 17. Thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên được lựa chọn là nơi đăng cai LHP năm nay.
 
Đừng đốt là bộ phim đã đoạt Bông Sen Vàng tại LHP lần thứ 16.

Theo thông tin, LHP lần thứ 17 sẽ được tổ chức với tiêu chí “Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập”. Những Bông Sen Vàng, Bông Sen Bạc được trao cho 5 thể loại phim: phim truyện nhựa, phim truyện Video, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Tất cả những phim tham dự LHP lần thứ 17 phải được sản xuất và được cấp phép phổ biến từ ngày 1/10/2009 đến ngày 30/9/2011. Phim dự thi không vi phạm bản quyền tác giả dưới mọi hình thức.

LHP lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18/12/2011.

Hiền Hương