Thứ sáu, 11/06/2010 - 13:01

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền mang theo con gái đi đóng phim

Dân tríVừa hoàn thành cảnh quay cuối của nhân vật cô gái câm điếc trong bộ phim truyền hình, Lâu đài tình ái; Nguyễn Thị Huyền vẫn giữ vẻ rạng ngời, sung sức. “Tôi cho con gái vào Đà Lạt cùng mẹ để hưởng không khí trong lành, tránh cái nóng của Hà Nội”, cô thổ lộ.

Để tiện chăm sóc con gái, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đưa bé Khánh Linh vào Đà Lạt trong thời gian đóng phim "Lâu đài tình ái" (Ảnh: NV cung cấp)
 
Lý do để Nguyễn Thị Huyền, một Hoa hậu rất bận rộn đến với bộ phim truyền hình đầu tiên, “Lâu đài tình ái” qua vai diễn cô gái khuyết tật lận đận tình duyên tên Ly?

Đầu tiên phải nói là tôi bị anh Hoài Linh…"dụ dỗ". Vì quả thực có rất nhiều lời mời đóng phim nhưng tôi chưa thể tham gia vì công việc quá bận rộn.

Nhận vai “ông ngoại” trong bộ phim Lâu đài tình ái; anh Hoài Linh giới thiệu, muốn tôi tham gia cùng. Anh nói, thầy mình (đạo diễn, NSƯT Trần Ngọc Giàu) đã chọn kịch bản là rất tin tưởng.

Nhưng điều cốt yếu nhất là ngay khi đọc kịch bản, tôi thích ngay nhân vật cô gái khuyết tật tên Ly và ý nghĩa của bộ phim. Không chỉ ý nghĩa phim hay mà còn có đầy đủ bi, hài và đặc biệt cái kết của phim đầy xúc động, kịch tính và rất bất ngờ.
 
Lần đầu tiên đóng phim truyền hình, lại là vai nữ chính dài hơi, Huyền gặp phải những khó khăn gì?
 
Khó khăn nhất là những cảnh nội tâm, xúc động, đạo diễn muốn tôi phải dùng cảm xúc thật của mình. Cảnh quay liền mạch vì thế việc “nuôi” cảm xúc cần được chuẩn bị kỹ và không phải lúc nào mình muốn khóc là… khóc ngay được.
 
Nhớ lại những cảnh này kể ra có nhiều chuyện khá thú vị. Có lần, tôi đang khó khăn để diễn cảnh khóc thì ở bên ngoài chị Phi Nhung hát một ca khúc thật buồn trên nền nhạc guitar của anh Chí Tài, nghe đến não nề khiến tôi khóc ngon lành. Một cảnh khác, nhân vật Ly bị mẹ kế của người yêu (diễn viên Thân Thúy Hà thủ vai) nghi cho tội ăn trộm tiền, xô đẩy, đánh tát rồi những cảnh giằng xé và chẳng may bị xước cả tay khiến tôi tức...phát khóc!
 
Cũng có những cảnh khóc, anh Hoài Linh và anh Chí Tài mắng để tôi khóc, nhưng mắng xong rồi tôi khỏi khóc và cười không nín nổi vì hai anh ấy hài quá đi!
 
Hơn nữa, để vào vai cô gái bị câm điếc, chỉ có thể diễn đạt ngôn ngữ bằng tay, nét mặt, đôi mắt; tôi phải tham gia học một lớp của trẻ bị khiếm thính. Việc lột tả suy nghĩ, trạng thái qua đôi mắt, nét mặt cũng là điều không dễ dàng.
 
Huyền tâm sự, mối tình giữa cô gái bị câm điếc tên Ly và  cậu chủ khiếm thị tên Huy Huy trong sáng
 
Nên cảnh tình cảm giữa cô và diễn viên Hà Trí Quang khá nhẹ nhàng

Vào vai cô gái câm điếc có mối tình đầy sóng gió với cậu chủ bị mù, ít nhiều cũng có những cảnh quay âu yếm, tình cảm. Những “pha” gần gũi, nhạy cảm có khiến Hoa hậu cảm thấy ngại ngần?

(Cười) May mắn là vai diễn của tôi không có cảnh nhạy cảm nào cả. Mối tình giữa Ly và Huy rất trong sáng.

Vậy cảnh diễn nào Huyền thấy ấn tượng nhất?

Có lẽ là những cảnh tôi phải thể hiện sự tức giận. Tôi khá vất vả khi phải đóng những cảnh mặt mũi “lên gân”, bừng bừng này.

Tự nhận mình là người thẳng tính, dễ nổi nóng vậy mà việc thể hiện sự tức giận lại khó khăn đến thế?

Thực lòng, tôi chưa thể hiện sự ghen tức bao giờ mà trong phim tôi phải diễn cảnh ghen tức với Quỳnh, người yêu mới của Huy. Đó là cảnh Quỳnh trêu tức Ly bằng chiêu tấn công liên tiếp, rủ rê cậu chủ khiếm thị đi chơi. Thể hiện sự ghen tức bằng lời nói thì đơn giản đằng này tôi phải thể hiện sự ghen tức qua nét mặt nên chẳng biết làm thế nào. (Cười)

Tự đánh giá về diễn xuất của mình trong phim “Thời xa vắng” của đạo diễn Hồ Quang Minh và trong bộ phim “Lâu đài tình ái” của đạo diễn Trần Ngọc Giàu, Huyền có thể nói gì?

Tôi nghĩ để khi phim ra mắt, khán giả tự đánh giá thì khách quan hơn. Nếu không có gì thay đổi, Lâu đài tình ái sẽ lên sóng truyền hình vào tháng 7 tới. Còn về bản thân mình, tôi chỉ có thể nói rằng đã nhận lời đóng phim thì tôi dồn hết tâm sức vào vai diễn của mình. Đối với tôi, mỗi một vai diễn là sự trải nghiệm khác biệt, vô cùng thú vị.
 
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền thân thiện với ca sĩ Phi Nhung và nhiều diễn viên khác trong đoàn phim (Ảnh: NV cung cấp)

Theo đuổi bộ phim trong một thời gian không phải là ngắn, trong khi công việc nhà Đài vẫn phải chu toàn, điều này có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của Huyền, ảnh hưởng đến việc chăm sóc con gái?

Về công việc, tôi vẫn bay ra Hà Nội thường xuyên để hoàn thành. Còn về cuộc sống gia đình cũng đỡ bị ảnh hưởng hơn vì tôi cho bé Tống Khánh Linh vào Đà Lạt cùng mẹ để tiện chăm sóc con và cũng để bé được hưởng không khí trong lành tại đây, tránh cái nắng nóng của Hà Nội.

Sau bộ phim này, Huyền đã nghĩ đến một vai diễn tiếp theo?

Điều đó còn tùy thuộc vào vai diễn có gây được hứng thú và tôi có thu xếp được thời gian hay không đã. Trước mắt, tôi muốn dành thời gian ở bên con gái, chu toàn công việc ở nhà Đài và chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt một dự án khá mới mẻ.

 

Nguyễn Hằng